Đặt banner 324 x 100

6 Nhóm Dưỡng Chất Thiết Yếu Cho Cơ Thể


Một chất dinh dưỡng thiết yếu là một chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể tự tổng hợp - hoặc không đủ lượng - và phải được cung cấp bởi chế độ ăn kiêng. Những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động đúng. Sáu chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.
Carbohydrate
Carbonhydrate là nguồn năng lượng chính cho não. Không có carbohydrate, cơ thể không thể hoạt động đúng. Nguồn bao gồm trái cây, bánh mì và ngũ cốc, rau và tinh bột. Làm ít nhất một nửa số ngũ cốc bạn tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt và trái cây chứa đầy chất xơ, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và giúp duy trì mức đường huyết bình thường.
Chất Đạm
Protein là thành phần cấu trúc chính của các tế bào và chịu trách nhiệm xây dựng và sửa chữa các mô cơ thể. Protein được phân hủy thành các axit amin, là những khối xây dựng protein. Chín trong số 20 axit amin, được gọi là axit amin thiết yếu, phải được cung cấp trong chế độ ăn uống vì chúng không thể được tổng hợp trong cơ thể. Mười đến 35 phần trăm lượng calo hàng ngày của bạn nên đến từ các nguồn protein nạc như thịt ít béo, sữa, đậu hoặc trứng.
Chất Béo
Chất béo là một nguồn năng lượng mà khi tiêu thụ, làm tăng sự hấp thụ các vitamin tan trong chất béo bao gồm vitamin A, D, E và K. Hai mươi đến 35 phần trăm lượng hàng ngày của bạn nên đến từ chất béo. Chọn các lựa chọn tốt cho sức khỏe như thực phẩm giàu omega-3 như cá, quả óc chó và các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật. Omega-3 giúp phát triển và tăng trưởng. Hạn chế ăn chất béo bão hòa như thịt nhiều chất béo và sữa đầy đủ chất béo. Các lựa chọn thông minh khác bao gồm các loại hạt, hạt và bơ.
Vitamin
Vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, cung cấp cấu trúc cho các mạch máu, xương và dây chằng. Nguồn phong phú bao gồm trái cây họ cam quýt, dâu tây và ớt. Folate, được tìm thấy trong thực phẩm, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ có kế hoạch mang thai nên nói chuyện với bác sĩ của họ về việc bổ sung axit folic, dạng tổng hợp của folate, ngoài chế độ ăn uống của họ. Vitamin D giúp duy trì cân bằng nội môi canxi. Nó có thể được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm hoặc tổng hợp bởi mặt trời.
Các Chất Khoáng
Natri giúp duy trì thể tích dịch bên ngoài tế bào và giúp tế bào hoạt động bình thường. Giữ lượng dưới 2.400 miligam mỗi ngày. Kali duy trì thể tích dịch bên trong và bên ngoài tế bào và ngăn ngừa sự tăng quá mức của huyết áp khi tăng lượng natri. Nguồn phong phú bao gồm chuối, khoai tây và cà chua. Canxi giúp duy trì và xây dựng xương và răng chắc khỏe. Bao gồm ba phần thực phẩm giàu canxi mỗi ngày bao gồm sữa, phô mai ít béo và sữa chua.
Nước
Nước giúp duy trì cân bằng nội môi trong cơ thể và vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào. Nước cũng hỗ trợ trong việc loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể. Tất cả đồ uống và thực phẩm có độ ẩm cao như súp và dưa hấu đều chứa nước và được tính vào nhu cầu nước hàng ngày của bạn. Người trưởng thành nên tiêu thụ 25 đến 35 ml chất lỏng cho mỗi kg trọng lượng cơ thể hoặc 2 đến 3 lít mỗi ngày.
-----------------------------------------
The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
Mở cửa từ 07:00 – 22:00
Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
Điện thoại đặt món: 090 208 5850
https://thegardenkitchen.vn/
Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ


: hoangdat
: Hoàng Trọng Đạt
: 0822232823
: AQUA 1, chung cư BASON vinhomes, số 2 Tôn Đức Thắng , phường Bến Nghé, quận 1, tp HCM