Đặt banner 324 x 100

10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Thịt Gà


Lợi ích sức khỏe của gà bao gồm điều trị thiếu máu, hỗ trợ sức khỏe tâm lý, bảo vệ thị lực, hỗ trợ các tế bào và mô cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe răng miệng. Các lợi ích khác bao gồm hỗ trợ sức khỏe móng tay, cân bằng hormone cortisol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa cảm lạnh theo mùa và hỗ trợ giảm cân.

Thịt Gà

Thịt gà là loại gia cầm phổ biến trên toàn thế giới. Các nhà dinh dưỡng đề nghị ít nhất 2-3 phần thịt gà trong một tuần để gặt hái nhiều vitamin và khoáng chất có trong đó. Nó được thuần hóa rộng rãi trong các hộ gia đình trong nhiều thế kỷ cho đến khi nhu cầu của nó tăng lên và các trang trại gia cầm gà thích hợp phát triển.
Thịt gà là một phần của hầu hết các món ăn và được coi là một nguồn ngon để có được protein. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị số lượng thịt gà vừa phải cho bệnh nhân bị cholesterol cao và huyết áp vì các chất dinh dưỡng có trong nó có thể làm giảm mức độ cao một cách hiệu quả.
Bạn có thể kết hợp thịt gà tươi vào cà ri, súp, cơm, v.v ... Và nó có thể trở thành một lựa chọn lành mạnh cho những người nghiện béo phì hoặc tập thể dục vì thịt gà chứa lượng calo tối thiểu. Họ có thể thêm thịt gà không xương vào món salad hoặc có thể ăn ức gà với rau xào để tạo ra một bữa ăn đầy chất dinh dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

 • Canxi 11 mg
 • Folate 6 mg
 • Sắt 9 mg
 • Magiê 20 mg
 • Niacin 11 mg
 • Protein 9g
 • Photpho 147 mg
 • Kali 189 mg
 • Riboflavin 12 mg
 • Natri 70 mg
 • Thiamin 19 mg
 • Vitamin A 11 mg
 • Vitamin B12 9 mg
 • Vitamin C 8 mg
 • Vitamin D 11 mg
 • Vitamin E 9 mg
 • Vitamin K 5 mg
 • Kẽm 3 mg

Các Mặt Lợi Ích

1. Vì sức khỏe tâm lý

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng vitamin B là cần thiết để duy trì sức khỏe tâm lý mà bạn có thể tìm thấy ở gà. Tiêu thụ vitamin B thường xuyên có thể ngăn bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng và hội chứng mất trí nhớ. Hơn nữa, nó có thể cải thiện sự tập trung ở trẻ em và người lớn. Các chuyên gia dinh dưỡng xác định rằng tiêu thụ thịt gà ở mức độ vừa phải có thể giúp trì hoãn các bệnh tâm lý liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer.

2. Nó điều trị thiếu máu

Thiếu máu là một trong những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại mà các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, không nên xem nhẹ. Bạn có thể điều trị bệnh thiếu máu bằng cách tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt, một khoáng chất được tìm thấy rộng rãi trong gan gà. Nó có hàm lượng vitamin cao như vitamin A, vitamin E và vitamin K góp phần tạo ra các tế bào hồng cầu. Khi cơ thể bạn nhận được lượng sắt và vitamin cần thiết, nó có thể sản xuất và cân bằng các tế bào hồng cầu cuối cùng sẽ đối phó với thiếu máu. Tuy nhiên, trong trường hợp thiếu hụt nghiêm trọng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ chăm sóc chính của bạn và hạn chế tự dùng thuốc.

3. Bảo vệ thị lực

Bạn có thể tiêu thụ thịt gà để bảo vệ mắt khỏi tầm nhìn yếu vì đây là nguồn năng lượng của retinol, lycopene, alpha và beta-carotene, v.v ... Các chất dinh dưỡng rất cần thiết để duy trì sức khỏe tổng thể của mắt. Tiêu thụ thịt gà không chỉ có lợi cho mắt khô hoặc quáng gà, nhưng nó cũng có hiệu quả tương tự đối với đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Do đó, kết hợp một lượng gà vừa phải vào thói quen hàng ngày của bạn và để nó bảo vệ đôi mắt quý giá của bạn.

4. Đối với các tế bào cơ thể và các mô

Thiếu khoáng chất và vitamin khác nhau dẫn đến tổn thương tế bào và mô trong cơ thể bạn dẫn đến sưng môi, bong tróc và nứt nẻ da. Hơn nữa, các mảng khô trên da cũng chỉ ra rằng cơ thể bạn cần nhiều riboflavin. Vì vậy, tiêu thụ thịt gà thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào và mô bị tổn thương một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy hàm lượng cao của riboflavin trong ức gà và gan.

5. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của bạn đòi hỏi mức độ protein đầy đủ; sắt, magiê và kali để hoạt động đúng cách có nhiều trong thịt gà. Khi được tiêu thụ cùng nhau, các chất dinh dưỡng này tăng cường các tế bào trong hệ thống miễn dịch của bạn. Một khả năng miễn dịch mạnh mẽ và được tăng cường sau đó tránh được các yếu tố gây hại cho sức khỏe như độc tố, gốc tự do và tế bào ung thư. Do đó, hãy bắt đầu kết hợp thịt gà vào chế độ ăn hàng ngày và cải thiện sức khỏe của hệ thống miễn dịch.

6. sức khỏe răng miệng

Tiêu thụ thịt gà có thể có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nó có thể củng cố răng và nướu của bạn như nhau do hàm lượng phốt pho cao. Khi bạn tiêu thụ phốt pho thường xuyên, nó có thể làm giảm bớt các yếu tố làm suy yếu răng của bạn và ngăn ngừa chảy máu nướu. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát thấy máu liên tục trong nướu, hãy tham khảo ý kiến nha sĩ ngay lập tức vì đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng về răng miệng. Trong tình trạng như thế này, nên tránh tự dùng thuốc và lựa chọn giúp đỡ chuyên nghiệp.

7. Cân bằng nội tiết tố Cortisol

Tiêu thụ thịt gà có thể cân bằng hormone cortisol trong cơ thể bạn. Hormone cortisol mất cân bằng có thể làm tăng mức độ căng thẳng. Điều này chủ yếu xảy ra do hoạt động không đúng của tuyến thượng thận. Bạn cần duy trì tuyến thượng thận hoạt động đúng cách để cân bằng hormone trong cơ thể.

8. Vì sức khỏe tim mạch

Gà có thể duy trì sức khỏe tim mạch của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn đầy đủ thịt gà trong suốt cả tuần có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol gây ra các vấn đề về tim mạch như đột quỵ và đau tim. Nhiều nghiên cứu cũng đã tiến hành về vấn đề này và tiết lộ rằng ức gà chứa hàm lượng chất béo bằng 0 và do đó, có hiệu quả đối với bệnh nhân tim. Điều này là có thể bởi vì gà là một cường quốc của các khoáng chất như magiê và phốt pho được biết là duy trì sức khỏe tim mạch của bạn.

9. Ngăn ngừa cảm lạnh theo mùa

Mùa lạnh thực sự gây khó chịu hoàn toàn. Bạn có thể chống lại các yếu tố liên quan đến virus theo mùa như vi khuẩn truyền nhiễm chỉ bằng cách nhấm nháp một ít súp gà ấm. Bữa ăn ngon miệng này chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm cảm lạnh thông thường và các bệnh khác liên quan đến nó như đau họng và nghẹt mũi. Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên kết hợp các lựa chọn thực phẩm lành mạnh như ngô và các loại rau khác để cải thiện tình trạng tổng thể của bạn trong thời gian bị cảm lạnh theo mùa.

10. Để giảm cân

Thịt gà là một lựa chọn lý tưởng khi duy trì trọng lượng cơ thể. Nó chứa hàm lượng chất béo tối thiểu và giá trị dinh dưỡng tối đa, do đó, người béo phì cũng có thể kết hợp nó vào chế độ ăn uống của họ. Bạn có thể lựa chọn ít nhất ba phần ức gà trong một tuần dưới mọi hình thức. Ví dụ, nó có thể được thêm vào món salad và súp, và bạn cũng có thể ăn thịt gà nướng với các loại rau yêu thích của mình, dù sao đi nữa, thịt gà cũng an toàn cho những người có ý thức về cân nặng.

Dùng Thịt Gà Đúng Cách

Cơ thể bạn cần liều dinh dưỡng thường xuyên để hoạt động đúng. Bạn có thể điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau bằng cách tiêu thụ thịt gà ở mức độ vừa phải vì nó là sự kết hợp của các khoáng chất và vitamin đặc biệt. Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh việc kết hợp nó vào chế độ ăn uống của bạn vì nó có tiềm năng duy trì sức khỏe tổng thể của bạn. Do đó, bắt đầu tiêu thụ thịt gà và ôm lấy một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn thịt gà cũng với nhiều loại rau, củ, quả khác để tăng cường thêm Vitamin và khoáng chất cho cơ thể như: Trái bưởi, mận, dưa leo, cà chua, các loại đậu,.....
-----------------------------------------
The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
Mở cửa từ 07:00 – 22:00
Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
Điện thoại đặt món: 090 208 5850
https://thegardenkitchen.vn/
Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ


: hoangdat
: Hoàng Trọng Đạt
: 0822232823
: AQUA 1, chung cư BASON vinhomes, số 2 Tôn Đức Thắng , phường Bến Nghé, quận 1, tp HCM