Đặt banner 324 x 100

Các Loại Thực Phẩm Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ


Ăn và uống các loại thực phẩm mát cũng như nên tránh caffeine và các thực phẩm gây ợ nóng, ợ nóng vào ban đêm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Một số thực phẩm và đồ uống thực sự có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn. Dưới đây là một số gợi ý về các loại thực phẩm giúp dễ ngủ để đưa vào danh sách thực đơn của bạn.

Ngũ Cốc

 
Bánh mì trắng, mì ống tinh chế và đường, đồ nướng, có thể làm giảm mức serotonin và làm suy yếu giấc ngủ. Thay vào đó, hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt dính vào bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ của bạn: Bỏng ngô, bột yến mạch hoặc bánh quy giòn làm từ lúa mì với bơ hạt đều là những lựa chọn tốt.

Một Số Ít Các Loại Hạt

Các loại hạt là một nguồn chất béo tốt cho tim. Và hạnh nhân và quả óc chó, đặc biệt, có chứa melatonin , một loại hormone giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ / thức của bạn. Ăn chúng có thể làm tăng nồng độ hormone trong máu, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Phô Mai

Thực phẩm có nhiều protein nạc, như phô mai, cũng đóng gói axit amin tryptophan, có thể làm tăng mức serotonin. Serotonin là một hóa chất não và mức độ thấp của nó có thể góp phần vào chứng mất ngủ. Để làm ngọt nó, đầu phô mai với quả mâm xôi, là nguồn melatonin phong phú. Đây cũng là loại thực phẩm giúp dễ ngủ.

Một Tách Trà Trước Khi Đi Ngủ

Một tách trà hàng đêm (tất nhiên là sans caffeine) có thể là một nghi thức thư giãn hoàn hảo . Chamomile, gừng và bạc hà là những lựa chọn làm dịu đi ngủ.

Sữa Ấm

Về mặt khoa học, có thể có một số liên kết giữa hàm lượng tryptophan và melatonin trong sữa và cải thiện giấc ngủ. Nhưng có lẽ mạnh mẽ hơn là mối liên hệ tâm lý giữa sữa ấm và giờ đi ngủ khi còn nhỏ. Cũng giống như trà nóng, một ly sữa ấm có thể mang đến một phông nền êm dịu hoàn hảo cho thói quen đi ngủ thư giãn.

Trái Cây

Một số loại trái cây có chứa melatonin có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn và thức dậy ít hơn vào ban đêm. Ví dụ, nước ép anh đào tart và toàn bộ quả anh đào có chứa rất nhiều melatonin, và chuối, dứa và cam cũng là nguồn. Nếu bạn bị mất ngủ, ăn hai quả kiwi trước khi ngủ có thể tăng thời gian ngủ thêm một giờ trong suốt một tháng. Các loại trái cây và rau quả khác giàu chất chống oxy hóa (như quả mọng, mận, nho khô và mận) có thể có tác dụng tương tự bằng cách giúp chống lại stress oxy hóa gây ra bởi rối loạn giấc ngủ, và giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
-----------------------------------------
The Garden Kitchen - Ẩm thực miền Tây: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
Mở cửa từ 07:00 – 22:00
Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
Điện thoại đặt món: 090 208 5850
https://thegardenkitchen.vn/
Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ


: hoangdat
: Hoàng Trọng Đạt
: 0822232823
: AQUA 1, chung cư BASON vinhomes, số 2 Tôn Đức Thắng , phường Bến Nghé, quận 1, tp HCM