Đặt banner 324 x 100

Nghịch lý iPhone ở Việt Nam


Không quảng cáo, tiếp thị và giá bán luôn đắt đỏ, thế nhưng iPhone luôn là sản phẩm được người dùng Việt Nam lựa chọn khi nghĩ đến điện thoại cao cấp.

Không quảng cáo, tiếp thị và giá bán luôn đắt đỏ, thế nhưng iPhone luôn là sản phẩm được người dùng Việt Nam lựa chọn khi nghĩ đến điện thoại cao cấp.

Theo số liệu thị trường smartphone của GfK trong tháng 8 tại Việt Nam, Apple có phần trăm thị phần giảm. Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2018, Apple giảm 1,7% thị phần. Đồng thời, thị phần của Apple từ tháng 6 đến nay cũng liên tục giảm từ 7,2% về 6,3%.

Nhưng liệu có phải Apple đang chết dần chết mòn tại Việt Nam? Hãng cần phải đưa ra các chính sách đặc biệt cho thị trường này như Apple Store, quảng cáo để bán được hàng?

Câu trả lời là không. Tại Việt Nam, Apple vẫn là vị vua không ngai. Táo khuyết vẫn đang cắn những phần béo bở nhất trong miếng bánh thị phần smartphone tại Việt Nam mà không phải tốn quá nhiều công sức.

iPhone 4 năm tuổi chiếm gần 8% thị phần tầm trung

Các sản phẩm của Apple không xuất hiện ở bảng xếp hạng doanh số dưới 7 triệu, nơi mà nhiều hãng điện thoại cạnh tranh nhau từng chút một. Từ lâu Apple luôn định hình sản phẩm của mình thuộc phân khúc cao cấp.

Với nhiều thương hiệu khác, việc bán smartphone giá trên 7 triệu đồng tốn nhiều công sức, nhưng với Apple "game là dễ". Bằng chứng là việc có đến 1/3 smartphone giá từ 7 triệu đồng trở lên bán tại Việt Nam là iPhone.

Smartphone của Apple chỉ bắt đầu xuất hiện ở phân khúc 7-10 triệu đồng. Ở phân khúc này, iPhone có hai ứng cử viên trong top 10 smartphone bán chạy. Hai model này là iPhone 6S Plus và 6S, đứng vị trí lần lượt 3 và 7.
Xem thêm:
Chuyện thuê siêu xe Lamborghini ở Mỹ
Audi lần đầu tiên ra mắt sedan hạng sang A8 plug-in hybrid
iPhone 11 Pro là vua hiệu năng, mạnh ngang máy tính
Bên trong căn biệt thự 100 triệu USD của tỷ phú công nghệ Mỹ
Siêu xe Ferrari F8 Tributo đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Thông tin liên hệ


: hoangvanloi00005
:
:
: