Đặt banner 324 x 100

Biểu hiện và nguyên nhân khiến mèo mắc bệnh ghẻ


Chú mèo nhà bạn có hiện tượng bị rụng lông thành từng mảng và được chuẩn đoán là bị mắc bệnh ghẻ. Bạn đang băn khoăn không biết nên điều trị cho mèo như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách điều trị mèo bị rụng 1 mảng lông do mắc bệnh ghẻ.

Trong số những căn bệnh liên quan đến làn da của mèo do ký sinh trùng gây nên thì bệnh ghẻ là bệnh khá phổ biến ở loài mèo. Căn bệnh này không chỉ dễ lây lan từ chú mèo này sang chú mèo khác mà còn có sức tàn phá rất lớn đối với làn da và bộ lông của mèo, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng. Nếu chú mèo nhà bạn được chuẩn đoán là bị mắc bệnh ghẻ thì cần phải có biện pháp điều trị thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách điều trị mèo bị rụng 1 mảng lông do mắc bệnh ghẻ.

Đọc thêm: Mèo bị ghẻ rụng lông 1 mảng

Biểu hiện và nguyên nhân khiến mèo mắc bệnh ghẻ

Hiện tượng mèo bị rụng 1 mảng lông là điều dễ phát hiện ra nhất khi chú mèo nhà bạn bị mắc bệnh ghẻ. Thêm vào đó bệnh sẽ được chia ra thành 3 giai đoạn khác nhau với những biểu hiện khá rõ rệt như:

–         Giai đoạn 1: mèo có hiện tượng ngứa ngáy, gãi nhiều hơn bình thường, ở trên da xuất hiện những lớp tế bào chết, bong vảy trắng

–         Giai đoạn 2: mèo bị ngứa ngáy, khó chịu nhiều hơn và lông bắt đầu bị rụng thành một mảng lớn

–         Giai đoạn 3: vùng da bị ghẻ sẽ bắt đầu bị lở loét, gây đau đớn kèm theo mùi hôi và chảy dịch. Nếu mèo liếm, gãi làm lây lan sang vùng khác sẽ làm cho bệnh càng trở nên nặng hơn.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh ghẻ đó là do mèo tiếp xúc với những con vật khác mang ký sinh trùng ghẻ hoặc lây lan qua việc sử dụng chung dụng cụ đựng đồ ăn, nước uống, giường ngủ…Ngoài ra, việc mèo bị mắc bệnh suy giảm miễn dịch trên da hoặc da bị tổn thương cũng là nguyên nhân làm cho mèo bị mắc bệnh ghẻ.

Chia sẻ với bạn cách điều trị mèo bị rụng 1 mảng lông do bệnh ghẻ

Ngay khi phát hiện ra chú mèo nhà mình bị mắc bệnh ghẻ thì bạn cần phải thực hiện việc cách ly mèo ra khỏi những vật nuôi khác, thậm chí là cả con người nếu như người đó có cơ địa mẫn cảm với mèo.

Sau đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ nơi ở, những vật dụng mèo thường xuyên sử dụng như bát đựng đồ ăn, nước uống, giường ngủ…để đảm bảo chúng sẽ không làm lây lan bệnh ghẻ hoặc làm cho bệnh tái phát sau khi đã điều trị khỏi.

Tiếp theo đó bạn cần phải thực hiện việc điều trị bệnh ghẻ cho mèo bằng cách sử dụng thuốc đặc trị ghẻ hoặc dùng thảo mộc tự nhiên cụ thể như sau:

Xem thêm:

#pet_dang_yeu_com

#benh_vien_thu_cung

#petdangyeu

#meo_bi_rung_long_tren_mat

Đọc thêm: http://petdangyeu.com/cach-dieu-tri-meo-bi-rung-1-mang-long-do-benh-ghe/

Thông tin liên hệ


: nguyenlinh123
:
:
:
: