Đặt banner 324 x 100

Tác hại của bệnh viêm phụ khoa


Viêm phụ khoa là cụm từ chỉ tình trạng nói chung về các bệnh lý phụ khoa xảy ra tại cơ quan sinh dục nữ như âm hộ, âm đạo, tử cung, vòi trứng gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm tử cung/viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm vùng chậu, viêm phần phụ…

Viêm phụ khoa có nguy hiểm không?

Các bệnh viêm phụ khoa nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Nếu không điều trị kịp thời, dứt điểm, người bệnh sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm do viêm phụ khoa nặng gây ra như:

  • Vô sinh, hiếm muộn

Hầu hết các trường hợp phụ nữ bị viêm phụ khoa thường đang trong độ tuổi sinh sản. Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nặng sẽ gây cản trở đến quá trình thụ thai. 

Do viêm kéo dài khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, môi trường âm đạo bị mất cân bằng độ PH, các bộ phận trong cơ quan sinh sản bị viêm nhiễm theo. 

Những điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho tinh trùng khi di chuyển vào trong tử cung gặp trứng để thụ tinh, từ đó dẫn tới hiện tượng vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

  • Triệu chứng khó chịu

Tình trạng viêm phụ khoa kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của phụ nữ. 

Vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt và có cảm giác ngứa ngáy kèm theo mùi hôi khó chịu, khiến chị em cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và công việc hàng ngày, làm suy giảm chất lượng cuộc sống và công việc.

  • Lây nhiễm dây chuyền

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi chuyển sang giai đoạn nặng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, và gây lây nhiễm chéo sang các bộ phận khác như viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm đường tiết niệu, nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cao hơn, khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

  • Ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng

Các bệnh viêm phụ khoa khi phát triển nặng sẽ gây cảm giác đau rát cho phụ nữ khi quan hệ tình dục, thậm chí là chảy máu âm đạo sau quan hệ.

Do vậy, nhiều chị em cảm thấy lo lắng và sợ hãi với chuyện giường chiếu, một phần vì đau đớn, phần vì sợ lây bệnh sang cho chồng. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc và hôn nhân của gia đình.

  • Ảnh hưởng tới thai kỳ

Phụ nữ khi mang thai bị viêm phụ khoa nếu để bệnh chuyển nặng thì nguy cơ gây nhiễm khuẩn cho thai nhi, sảy thai và sinh non là rất cao. 

Tham khảo: Bệnh phụ khoa nữ

Thông tin liên hệ


: viemamdaonugioi
:
:
: 193c1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội