Đặt banner 324 x 100

Các loại rêu hại thường xuất hiện trong hồ thủy sinh và cách loại bỏ


Hồ thủy sinh thiết kế đẹp mắt vừa có tác dụng trang trí vừa tốt về mặt phong thủy cho ngôi nhà của các bạn.

Rất nhiều bạn chơi hồ cá cảnh bởi vì đam mê; có người lại dùng bể cá như một vật để bày trí ở trong không gian. Dù có lý do nào đi nữa thì cũng thật hạnh phúc nếu thiết kế được một thiết kế hồ thủy sinh đẹp đúng không nào?

Chỉ là, dù tốn kém rất nhiều tiền để thi công bể thủy sinh vẫn không thể loại bỏ hiện tượng xuất hiện rêu tảo. Việc đó chẳng những gây mất đi mỹ quan của hồ mà còn làm hại đến sự sống của nhiều loại sinh vật thủy sinh.

Vậy khi chăm sóc hồ thủy sinh chúng ta cần chú ý việc gì để ngăn chặn hiện tượng này đây? 

1. Các loại rêu vẫn thường thấy trong các hồ thủy sinh

Trong các hồ cá thủy sinh thông thường sẽ thấy nhiều loại rêu tảo khác nhau chứ chẳng riêng gì một loại nào cả. Quan trọng hơn, rêu sẽ mọc theo gia đoạn phát triển của cá. Nói dễ hiểu, lúc đầu sẽ có loại rêu nâu mọc chủ yếu trên kính và sỏi. Tiếp sau đó, sau một vài ngày sẽ xuất hiện các loại rêu xanh. Tóm lại thì rêu này cho thấy chất lượng nước trong hồ khá tốt; dù vậy nhà bạn nên quan sát nó để tránh việc rêu làm nước chuyển xanh gây mất thẩm mỹ của bể.

Sau đó, khi mà bạn quan sát hồ thủy sinh trong nhà và nhìn thấy rêu màu xanh lục thì cần đổi nước cho bể cá thủy sinh. Biểu hiện này cho thấy lượng nước rất kém và lượng photphat cùng nitrat quá cao làm nguy hại cho các loại sinh vật thủy sinh trong bể.

Ngoài các loại rêu tảo trên đây thì loại rêu tóc cũng được xem là loại rêu phổ biến hay nhìn thấy trong hồ thủy sinh. Giống rêu này báo động hồ cá của bạn đã bị dư nồng độ sắt và cách khắc phục dễ dàng nhất chính là nhớ nuôi thêm một số cá ăn rêu tảo chẳng hạn như: chép cảnh, cá mún…

2. Phải làm sao để làm sạch rêu tảo lúc thi công hồ thủy sinh?

Đa phần nguyên nhân gây ra tình trạng rêu tảo độc hại đó là do hồ thủy sinh bị dưa thừa thành phần dưỡng chất quá mức. Lúc mà lượng nitrat quá cao vượt mức độ lý tưởng sẽ làm rêu tảo “bùng nổ” mạnh. Bên cạnh đó, lượng ánh sáng cũng gây hại không nhỏ đến việc xuất hiện các loại rêu.

Nói chung thì có vô số biện pháp để giải quyết hiện tượng rêu tảo độc hại tại những hồ thủy sinh tiểu cảnh. Trong đó, đơn giản và công hiệu nhất chính là thay nước định kỳ. Việc đó sẽ giúp hồ cá của bạn giảm đi nồng độ nitrat, photphat và làm sạch môi trường nước hồ.  Nếu bạn thay nước theo đúng định kỳ mà rêu tảo gây hại vẫn phát triển nhiều thì nguyên nhân có thể đến từ yếu tố ánh sáng. Trường hợp này, gia đình bạn hãy giảm cường độ và thì giờ chiếu ánh sáng để làm trong nước bể cá. Lưu ý thêm đó là cần tránh ánh sáng chiếu trực tiếp liên tục vào hồ cá. Cuối cùng là để ý tới lượng dưỡng chất các bạn bổ sung, cần hạn chế cho cá ăn quá nhiều để giảm đi nồng độ nitrat dư thừa trong nước.

>>> Ở trên đây là các thông tin nên biết để thi công hồ thủy sinh. Nếu như nhà bạn muốn tìm nơi làm hồ thủy sinh chuyên nghiệp để được hỗ trợ cụ thể hơn nữa về các loại hồ này thì hãy liên hệ ngay đến Hồ cá Cá Tường. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và mang đến dịch vụ lắp đặt hồ thủy sinh hoàn hảo nhất.

Chúc bạn sở hữu hồ thủy sinh đẹp như ý nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat048
:
:
:
: