Đặt banner 324 x 100

Một số biểu hiện nhận biết cá koi bị bệnh nên trị ngay


Hồ cá chép koi là thiết kế hồ cá cảnh được yêu chuộng nhất hiện nay. Ngoài việc có ở một số thành phố lớn, các loại cá này còn xuất hiện khắp các tỉnh thành trên địa bàn cả nước.

Cá koi Nhật được xem là một trong những loài cá chép cảnh đẹp bậc nhất thế giới. Loài cá này có xuất xứ từ Nhật Bản thế nhưng hiện nay đã xuất hiện tại nhiều nơi khắp thế giới. Ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, rất nhiều gia đình quyết định nuôi và rất ưa thích loại cá này.

Thế nhưng, dù cố gắng chăm sóc tới đâu đi chăng nữa thì cũng rất khó để tránh khỏi tình trạng cá bị nấm và các loại ký sinh trùng tấn công. Nội dung dưới đây là một số dấu hiệu cá chép koi bị mắc bệnh. Tham khảo ngay để điều trị một vài bệnh của cá koi nhanh chóng nhé!

Màu sắc cá chép koi

Phải thừa nhận là cá koi đẹp cũng nhờ vào màu sắc của nó. Chính vì thế sự mất màu bên trên thân cá koi có thể do cá koi đang mắc bệnh. Hoặc lý do khác là vì một vài yếu tố như là oxy, ánh sáng hồ nuôi cá koi vẫn chưa phù hợp.

Ngoài ra, cá koi Nhật thay đổi màu còn có thể bởi vì cá bị căng thẳng hoặc tấn công lẫn nhau. Lúc đó các bạn nên nhìn thật kỹ đàn cá chép koi để có phương pháp khắc phục kịp thời.

Bơi lội thất thường

Trường hợp các bạn nhận thấy cá chép koi Nhật cứ bơi lội vòng tròn, giống như điệu bộ “say xỉn” hoặc trôi dạt không phương hướng… Một vài dấu hiệu bất ổn này cho thấy là cá chép koi đang bị suy yếu. Hơn thế nữa, nếu như cá mất bản năng bơi hoặc nổi bụng thì dấu hiệu quá mức trầm trọng. Trường hợp này quả thật đã rất muộn để cứu chữa.

Biểu hiện hô hấp bất ổn

Thiết kế hồ cá chép koi nghiêm chỉnh tuân thủ các quy tắc nhất định đảm bảo cá chép koi hô hấp tốt nhất. Chỉ là bỗng dưng một ngày bạn thấy đàn cá koi Nhật có nhịp thở khác thường. Ví dụ như: thở nặng nề, mang đập liên hồi, mở lớn và hít thở bất ổn… Điều này đều là một số dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo đàn cá đang gặp các bệnh.

Khi đó, cách giải quyết đúng nhất là tiếng hành kiểm tra hệ thống sục khí và làm sạch hồ cá chép koi. Lúc đã lọc sạch nước nhưng cá chép koi vẫn gây khó hô hấp thì đảm bảo cá đã bị bệnh. Nên nghiên cứu xem cá koi bị bệnh tật gì và chữa bệnh sớm trước khi quá muộn.

Cá koi Nhật Bản không ăn và tách đàn

Đàn cá koi Nhật không ăn ăn thì rất nhiều nguy cơ chúng đã bị chứng táo bón gây tình trạng phình trướng bụng. Chứng bệnh này có thể khiến cho cá chết cho nên không thể xem nhẹ được đâu.

Có dấu hiệu này có thể vì thức ăn bị ôi, thiu, mùi hôi… Hay là cá bỏ ăn là vì nhịp sinh học của nó đã bị biến đổi thất thường. Chẳng hạn như là chúng ta thay đổi giờ cho cá ăn, thay thế thức ăn làm cho cá ăn ít hơn bình thường. Tóm lại là khi thấy cá ăn ít đi hay không thèm ăn thức ăn được rải vào hồ… Thì bạn nên xem cá có bị chứng bệnh hay không và xử lý ngay.

Những dấu hiệu cơ thể xảy ra bất thường

Một số biểu hiện bất thường hay nhìn thấy như: bị rụng râu, rách vây, đuôi Cá koi bị rách nhiều và bị nhiễm khuẩn… Trường hợp khi nhìn thiết kế hồ cá chép koi Nhật Bản nếu thấy cá koi bị phình trướng bụng cá mà không phải chửa, phần bụng bị sưng một số chỗ… Thì rất có thể Cá chép koi bị táo bón hay bị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm khuẩn nặng.

Quan trọng hơn nếu phát hiện lớp da cá koi bị lở loét, xuất huyết, cá bị “ngứa” vì thế hay cọ sát vào thành hồ… Lúc đó chủ nhân cần xác định Cá koi bị bệnh gì để có biện pháp phòng trị hiệu quả. Hiển nhiên khi bạn có kinh nghiệm chăm sóc hồ cá koi thì sẽ biết cá koi bị bệnh gì. Còn không thì hãy nhờ bác sĩ thú y khám và chỉ dẫn cách điều trị bệnh cá koi Nhật Bản càng nhanh càng tốt.

Thông tin liên hệ


: saokohaku09
: Oracle Việt Nam
: 1900565627
: 79 Ngô Thời Nhiệm, P6, Quận 3, HCM