Đặt banner 324 x 100

Tiết Lộ Cho Bạn Các Bước Chăm Sóc Hoa Trong Chậu Hiệu Quả Nhất


Ngoài việc chăm sóc các loại thú cưng thông thường như chó, mèo, chuột, nhím, thỏ, cá cảnh thì trồng cây cảnh và chăm sóc hoa cũng đang là một xu hướng rất hót hiện nay. Bởi vì vẻ đẹp và mùi hương ngào ngạt của nó khi khoe sắc làm cho ta cảm thấy xao xuyến và nôn nao. Hiện nay thì có rất nhiều loại hoa khác nhau được trồng ở mọi nơi thế nhưng những loại hoa nào đang được yêu thích nhất và có thể phù hợp để trồng trong chậu. Và phải làm gì để đảm bảo hoa được chăm sóc tốt. Trong bài viết hốm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những bước  chăm sóc hoa trồng chậu hiệu quả nhất.  Cùng đọc và tìm hiểu thêm nhé!

Chăm sóc sau khi trồng

Thay thế lớp đất trên mặt của các cây được trồng trong chậu bằng một lớp phân trộn tươi vào sáng sớm. Điều này sẽ giúp cho cây có thêm nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. Các cây trong bồn hoa thường hay đối mặt với tình trạng khô hạn khi thời tiết ấm lên vào mùa xuân và mùa nắng. Hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra đất và tưới nước đều đặn.Tưới nước

Kỹ thuật tưới nước cho cây hoa trong chậu cảnh cũng khá quan trọng. Nhiều người làm vườn nghĩ rằng nên tưới nước càng nhiều càng tốt, tuy nhiên đây lại là một quan niệm sai lầm. Việc tưới nước sẽ cuốn trôi lớp dinh dưỡng trên bề mặt đất trồng, nguồn thức ăn của cây sẽ theo đó mà nhanh chóng cạn kiệt. Để bù đắp lại lượng dinh dưỡng bị mất đi, cây trồng phải được bón phân theo quy trình và chu kỳ nhất định trong suốt quá trình sinh trưởng.

Bón phân

Cũng như động vật, cây xanh cần được bổ sung chất dinh dưỡng trong suốt chu kỳ sống. Bạn có thể sử dụng nhiều phân bón hữu cơ bán sẵn và bón theo hướng dẫn an toàn cho cây. Hầu hết các loại chậu cảnh cần được bón phân theo một chu kỳ cách nhau từ 10 đến 14 ngày.  Cách bón phân cho hoa cây cảnh thông thường nhất là hòa tan các loại phân bón trong một dung dịch nước sạch và hơi ấm với hàm lượng như chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Theo đó, trước khi tưới phân, cần kiểm tra để đảm bảo chậu cây đang đủ ẩm. Điều này cho phép phân bón được hấp thụ nhanh và đồng đều. Chỉ nên pha trộn lượng phân vừa đủ dùng một lần và đừng bao giờ cất giữ lại. Dùng riêng một thùng chứa để pha trộn phân bón và không dùng nó cho bất cứ mục đích nào khác. Nếu có sử dụng đến các hóa chất, phải đảm bảo cất giữ chúng một cách tuyệt đối an toàn.

Phòng bệnh cho cây

Cây cảnh bày trí trong nhà hoặc ban công không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Kỹ thuật hồi phục khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp kỹ thuật chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn các bước chăm sóc hoa trong chậu. Bên cạnh đó để bạn có thể lựa chọn cho mình nhưng hoạt giống chất lượng tốt nhất thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số địa chỉ bán hạt giống hoa Đà Nẵng để bạn tìm hiểu thêm khi chọn mua.

1. Hạt Giống Xinh - Hạt Giống Hoa Tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 29 Phạm Như Xương, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 097 531 07 17

2. Chậu Hoa Đà Nẵng - Hạt Giống Hoa Ở Đà Nẵng
Địa chỉ: 283 C Trường Chinh - Thanh Khê - Đà Nẵng
Điện thoại: 0942 016 425 - 0912 23 35 45 - 0914 15 66 00

3. An Khang - Shop Hạt Giống Hoa Đà Nẵng
Địa chỉ: 18 Nguyên Hồng, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Điện thoại: 0905 952 439 – 0915 643 646

Trên đây là các bước chăm sóc hoa trong chậu hiệu quả và cả những địa chỉ bán hạt giống hoa Đà Nẵng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ trồng được những bông hoa xinh đẹp và ngát hương.

Thông tin liên hệ


: Top1danang
:
:
:
: