Đặt banner 324 x 100

Bạn biết gì về phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới?


 

Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên và chỉ có ở nam giới không có ở nữ giới. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về bệnh này trong bài chia sẻ bổ ích dưới đây.

 

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì?

 

 

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn có tên gọi khác: u xơ tuyến tiền liệt lành tính, phình đại tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt. Bệnh xảy ra khi các tế bào tuyến này tăng sinh một cách mất kiểm soát khiến cho kích thước phát triển quá mức giới hạn chèn ép các bộ phận xung quanh gây nên vấn đề biểu hiện ra ngoài, đôi khi biến chứng sang bệnh lý khác nếu không chữa trị.

 

Nguyên nhân

 

Đâu là nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới vẫn chưa có nghiên cứu chính xác chỉ ra được điều này tuy nhiên có thể để ý một vài yếu tố sau:

 

- Tuổi tác là một vấn đề phổ biến: Tuyến tiền liệt không ngừng tăng lên về mặt kích thước tuy nhiên ở độ tuổi ngoài trung niên bạn luôn phải đối mặt với sự gia tăng nhanh hơn và mất kiểm soát.

 

- Do di truyền: đây là một khả năng không cao nhưng cũng không nằm ngoài căn nguyên gây nên bệnh phì đại.

 

- Những bệnh nhân có tiền sử với các bệnh tiết niệu, tiểu đường type 2, rối loạn cương dương,..


Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường là bí tiểu, tiểu khó liên quan đến đường tiết niệu, nặng hơn là rối loạn chức năng bàng quang, ứ tiểu, sỏi bàng quang, suy thận,...

 

> Xem thêm: Các bệnh gây hiếm muộn vô sinh ở nam giới

 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp đọc giả có cái nhìn tổng quan hơn và chi tiết hơn về bệnh phì đại tuyến tiền liệt cũng như chúc bạn sớm tìm được phương pháp chữa trị tốt nhất khi đến với phòng khám đông y sinh long đường.

Thông tin liên hệ


: conbaba
:
:
:
: