Đặt banner 324 x 100

5 điều thú vị về các loại nho đen không hạt


Với mức giá 120,000vnđ-250,000vnđ thậm chí xuống tới 70,000vnđ trong các đợt Big Sale, xả hàng. Nho đen không không hạt ngày càng phổ biến trong đời sống sinh hoạt thường ngày. Thế nhưng bạn có biết 5 điều thú vị về loại quả nhỏ bé nhưng rất cho sức khỏe này?

1. Các loại nho đen không hạt là đột biến gen, không tốt cho sức khỏe?

 •  Sự thực thì nho đen không hạt, dưa hấu không hạt…. các loại hoa quả nhập khẩu không hạt nói chung được trồng tại các nước phát triển như Mỹ, New Zealand đều đạt chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt cho con người. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức món khoái khẩu này.

 •  Tìm hiểu kỹ hơn trên Wikipedia các bạn sẽ thấy các loại quả này là kết quả của việc nhiễm sắc thể có tình trạng lệch bội chứ không phải do đột biến gen. Trong tự nhiên, một số loài như cà chua, dứa và dưa chuột sẽ ra trái cây không có hạt giống nếu không được thụ phấn. Và ngược lại sẽ có hạt nếu được thụ phấn.
  Các bạn có thể tìm hiều thêm tại wikipedia

 •  Để đảm bảo an toàn, các bạn hãy tìm đến các hệ thống hoa quả sạch uy tín, có giấy tờ xuất nhập khẩu đầy đủ để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như vệ sinh thực phẩm.

2. Nước nào đang trồng?

Hiện tại có rất nhiều nước trên thế giới trồng nho đen không hạt: Mỹ, New Zealand, Nam Phi, Chi Lê, Trung Quốc…. Tuy nhiên Mỹ, Nam Phi, New Zealand vẫn là các nước có sản lượng nho đen không hạt nhiều nhất và kiểm soát chất lượng đạt chuẩn tốt nhất.

Nho đen đang được trồng tại rất nhiều nước

3. Nho đen không hạt Việt Nam?

 • Nhiều khách hàng của Fuji thắc mắc ở Việt Nam tại sao không trồng nho đen không hạt hay có trồng nho đen không hạt hay không.   

 • Một điều thú vị được ít người biết đến là hiện tại ở Việt Nam có trồng nho không hạt như nho Hạ Đen tại Bắc Giang, nho Ninh Thuận.. Tuy nhiên chất lượng cũng như sản lượng còn khiêm tốn so các loại nho nhập khẩu.

4. Nho đen không hạt giá 70k/kg?

 •  Vào các năm 2017, 2018 hay giữa năm 2019 ở các chợ, các xe ven đường chở bán các loại nho đen không hạt rất giống nho Mỹ giá chỉ 60,000-70,000vnđ/kg, nhìn tươi cành xanh cuống không kém các shop chuyên hoa quả nhập khẩu đang bán 130,000đ-170,000đ/kg. Quá hấp dẫn phải không?

 •  Tuy nhiên có điều đáng buồn là 95% các sản phẩm giá rẻ mà đẹp mã như thế là hàng Trung Quốc hoặc có vấn đề. Chỉ 5% trong đó là các lô xả hàng nho nhập khẩu do: hàng về chính vụ nhập dư nên cần đẩy các nhà cung cấp chạy cắt lỗ do nho để được thời gian rất ngắn nên cần đẩy gấp.

Cần phải tìm hiểu kỹ về chủng loại trước khi mua

5. Bạn từng ra 130k có ngay giàn nho tại nhà?

 • Shoppee, Facbook, Lazada…. Có 108 cách mà người tiêu dùng có thể mua cây giống nho đen, nho xanh, nho đỏ không hạt với giá rất rẻ chỉ 130,000vnđ-150,000vnđ cùng lời mời chào cực hấp dẫn như “3 tháng có nho ăn” “4 tháng có giàn xanh mát”…Nhưng thực tế là:

 • Cây giống sau khi vận chuyển về nhà chất lượng không đảm bảo, chuyện cây héo, đứt rễ…là chuyện thường tình.

 • Nho là giống khó tính yêu cầu cao từ nhiệt độ, độ ẩm, gió nên rất khó nuôi.

 • Cây nho cần chăm sóc khoa học để ra được quả đạt chất lượng chứ không chỉ tưới nước hàng ngày là đủ.

Thế nên việc mua cây giống nho đen không hạt về trồng tại nhà thường được coi như một sở thích nhiều hơn mục đích trồng để ăn quả.

Bài viết liên quan :

 

nho đen không hạt có tác dụng gì ?

Giá nho khô không hạt nhập khẩu bao nhiêu trên thị trường?

BÀ BẦU ĂN NHO CÓ TỐT KHÔNG & TÁC DỤNG CỦA TRÁI NHO  

Thông tin liên hệ


: hoaquafuji
: FUJI FRUIT
: 0938992880
: http://hoaquafuji.com/danh-sach-cua-hang-fuji-fruit