Đặt banner 324 x 100

Các Loại Nho Đen Mỹ


Các loại nho đen mỹ thường có vỏ mỏng, ăn ngọt đậm, quả đen sẫm, hình oval đặc biệt là không có hạt như nho Việt Nam. Nho đen Mỹ được thu hoạch vào tháng 5 đến tháng 11 hàng năm.

 

Theo thống kê, có tới hơn 8.000 loại nho khác nhau được trồng trên khắp thế giới. Chúng phù hợp với các vùng khí hậu ấm áp và khô hanh. Các nước Mỹ, Úc, Nam Phi, Trung Quốc, Hàn Quốc… đang là những nước có sản lượng nho đứng đầu thế giới. Trong đó nho Mỹ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của giới sành ăn.

CÁC LOẠI NHO ĐEN MỸ

 Tại Mỹ, nho đen được trồng từ những năm 1700 bởi những người Tây Ban Nha di cư. Đến tận những năm 1800 khi rất nhiều người đổ xô đến California để đào vàng và họ phát hiện mỏ vàng lớn nhất đó là những cây nho. Lợi nhuận từ những cây nho mang lại còn lớn hơn việc họ đi đào vàng. Từ đó nghề trồng nho biến thành niềm đam mê bất tận trên chính mảnh đất màu mỡ của họ.

Nho đen mỹ Midnight Beauty

 Các loại nho đen Mỹ có thể được phân loại theo các chủng cơ bản: Midnight Beauty, Autumn Royal, Sugrathirteen, Summer Royal, Perrty Lady… Đây là các chủng phổ biến và được sử dụng nhiều trong mục đích thương mại. Trong đó chủng Midnight Beauty là loại nho có chất lượng cao, đạt được độ ngọt, giòn, quả to đều nhất.

 Nho ngón tay Mỹ hay còn gọi là nho đen móng tay cũng có thể xếp vào một chủng loại của nho đen Mỹ. Nhưng đây là một chủng đặc biệt của nho đen Mỹ khi mang trên mình hình dáng “không giống ai” so với các anh em của nó. Đây là một giống nho mới được phát triển trong các năm gần đây và rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng quả và chính hình dáng đặc biệt của nó.

Fuji - Hệ thống bán lẻ nho đen mỹ số 1 Miền Bắc

Nho đen Mỹ thường được ăn ngay, nhưng có thể kể đến một số món ăn phổ biến như: nho khô mỹ, bánh bông lan nho khô, làm gia vị trong các món ăn, rượu vang nho, rượu ngâm nho....

LƯU Ý KHI BẢO QUẢN CÁC LOẠI NHO ĐEN MỸ

 Nho là một loại trái cây khá đặc biệt trong suy nghĩ của người Việt khi nho không hề tăng độ đường sau khi hái. Thế nên nho đen Mỹ cũng chỉ được thu hoạch sau khi đã được kiểm tra và đạt Brix (độ đường). Thường độ đường của nho đen Mỹ ở mức 18-22 Brix là đạt tiêu chuẩn để thu hoạch.

 Nho sau khi thu hoạch sẽ được bảo quản tốt nhất ở mức 0-4 độ C. Tránh tiếp xúc với nước hoặc chạm vào các vật dụng sắc nhọn dễ gây ra thối, nhũn hay rách quả nho.

 Đặc biệt nho là loại quả vỏ mỏng nên rất dễ hỏng và bị lây lan khi mốc. Chính vì thế bảo quản nho càng cần phải cẩn thận và kiểm tra thường xuyên để lọc những quả hỏng, mốc tránh dẫn đến tình trạng lây lan.

 Các bạn có thể mua nho đen Mỹ tại các cửa hàng của hệ thống Hoa quả sạch Fuji để đảm bảo “An toàn cho sức khỏe gia đình bạn!”

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

- Mua hoa quả ở đâu an toàn cho sức khỏe?

- 5 điều thú vị về nho đen không hạt

- Giá nho khô không hạt trên thị trường

--------------------------------------------------

Thông tin liên hệ


: fujifruit
:
:
:
: