Đặt banner 324 x 100

Nghệ thuật lãnh đạo thời đại 4.0


Nghệ thuật lãnh đạo hiệu quả là một trong những yếu tố quyết định thành công của công ty, đặc biệt là trong kỉ nguyên có nhiều biến động như hiện nay. Các nhà lãnh đạo phải là người không ngừng phát triển bản thân và có tầm nhìn xa, thêm vào đó là có những định hướng rõ ràng cho công ty để nhân viên luôn tin tưởng và có động lực làm việc, hướng đến mục đích chung.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 phong cách nghệ thuật lãnh đạo hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0, góp phần nâng cao và đẩy mạnh sự phát triển cho công ty:

1. Nhà lãnh đạo xã hội (Social Supers)
Đây là hình mẫu lãnh đạo xem các sáng kiến xã hội là nền tảng của công ty mình và họ luôn lạc quan về các tác động tích cực mà các hoạt động của công ty mang lại cho xã hội.

Bên cạnh đó, sự phát triển bền vững của xã hội là một trong những lý do nền công nghiệp 4.0 ra đời, vì thế, các nhà lãnh đạo xã hội luôn nỗ lực phát triển và đào tạo lực lượng xã hội để họ sẵn sàng làm việc trong kỉ nguyên kỹ thuật số. Các công ty có nhóm lãnh đạo xã hội cũng cân bằng được giữa lợi nhuận và tác động tích cực đến xã hội.

2. Nhà lãnh đạo quyết định dựa trên dữ liệu (Data-Driven Decisive)
Đây là nhóm lãnh đạo tập trung và tận dụng dữ liệu có hệ thống để ra các quyết định chiến lược. Chiến lược được đưa ra dựa vào dữ liệu đã phân tích sẽ tăng gấp đôi khả năng thành công, bằng chứng là trong năm 2018 các công ty đưa ra chiến lược từ các dữ liệu đã được phân tích, dự báo sẽ có mức doanh thu cao hơn 5%.

Với những người lãnh đạo trong nhóm này, họ và công ty của mình đã sẵn sàng tận dụng các cơ hội mà nền công nghiệp 4.0 mang lại, đặc biệt là hệ thống các dữ liệu được phân tích, dự báo,… giúp công ty đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn.
3. Nhà lãnh đạo tiên phong (Disruption Drivers)
Đây là kiểu nhà lãnh đạo sẵn sàng đối mặt với những sự đổi mới. Họ thường bỏ ra các khoản đầu tư cho việc đổi mới sáng tạo để tăng tính cạnh tranh sản phẩm của công ty trên thị trường.

Nhà lãnh đạo tiên phong sẽ giúp công ty của mình chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi liên tục trong nền công nghiệp 4.0 vì công ty của những nhà lãnh đạo này được xây dựng theo nền tảng công nghệ là chính. Bên cạnh đó, công ty dưới sự quản lý của nhóm lãnh đạo này cũng có những quy trình rõ ràng cho các hoạt động phòng ban và sẽ dựa vào nguồn dữ liệu từ các nhóm liên quan để đưa ra quyết định quan trọng.

4. Nhà lãnh đạo trọng nhân tài (Talent Champions)
Đây là nhóm lãnh đạo xem trọng những cống hiến của nhân viên. Họ sẵn sàng trang bị cho nhân viên kiến thức cần thiết, cũng như đào tạo lại những kĩ năng mềm liên quan đến công việc để nhân viên sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi kĩ thuật số của công ty. Thêm vào đó, nhà lãnh đạo trọng nhân tài cũng cam kết thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề tồn tại của xã hội.

Thông tin liên hệ


: huylonggroup
: Huy Long Group
: 0964599199
: 790 Le Hong Phong St., Phuoc Long Ward, Nha Trang City