Đặt banner 324 x 100

Cung cấp giải pháp email marketing


Cá nhân hóa, còn được gọi là tiếp thị 1-1 và tiếp thị cho cá nhân, là một chiến thuật ngày càng phổ biến mà các nhà tiếp thị đang sử dụng để kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Trong email, điều này có nghĩa là phân đoạn dữ liệu của bạn thành các loại khác nhau (ví dụ: nam và nữ, cư dân Hoa Kỳ và Vương quốc Anh hoặc người mua lần đầu và khách hàng nhất quán) để cung cấp nội dung phù hợp hơn và tạo kết nối tốt hơn với mỗi cá nhân nhận email của bạn .
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo để giúp bạn cá nhân hóa và phân đoạn danh sách liên hệ email của mình, cũng như các ví dụ về các email tuyệt vời, được cá nhân hóa trong hộp thư đến của chúng tôi. Phần mềm gửi email marketing gửi email hàng loạt không giới hạn. Tìm hiểu thêm phần mềm gửi email marketing https://phanmemmarketing.vn/phan-mem-email/
Cá nhân hóa Mẹo thực hành tốt nhất
1. Thu thập thông tin liên quan
Bước đầu tiên để cá nhân hóa email của bạn là tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn. Để cung cấp nội dung có liên quan, bạn cần biết khách hàng của mình là ai và cách phục vụ họ hiệu quả nhất. Và, cách tốt nhất để tìm hiểu thông tin này là gì? Nó để hỏi.
Trong khi bạn không muốn hỏi nhiều thông tin đến mức nó áp đảo người nhận, bạn có thể chọn một vài câu hỏi cụ thể để giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn. Chuyên gia tiếp thị qua email của chúng tôi, Austin Whiting, sẽ giới thiệu một vài cách khác nhau để bạn có thể thu thập thông tin trong bài đăng trên blog của mình, Chiến lược phân đoạn danh sách email: Hỏi!.
2. Phân chia danh sách của bạn
Khi bạn thu thập dữ liệu của mình, bạn có thể chia danh bạ của mình thành các nhóm. Bạn có thể tách các liên hệ của mình thành nhiều phân khúc khác nhau, bao gồm cả nhân khẩu học, loại khách hàng và vị trí.
Ví dụ, các email tôi nhận được từ các cửa hàng bán lẻ thường được thiết kế riêng cho phụ nữ. Đối với các nhà bán lẻ, sẽ hợp lý khi phân chia danh sách của họ theo giới tính vì họ sẽ nhận được nhiều sự tham gia hơn khi người nhận nhấp vào ảnh của các mặt hàng mà họ có thể thấy mình đang mặc.
Kiểm tra email tôi nhận được từ Nordstrom. Lưu ý rằng tất cả các mô hình trong email là phụ nữ. Điều gì gọn gàng về hình thức cá nhân hóa này là nó rất tinh tế. Tôi chỉ nhận ra những email này được cá nhân hóa cho phụ nữ khi tôi lướt qua hàng tá email từ Nordstrom trong hộp thư đến của mình.
Giới tính là một trong nhiều cách bạn có thể phân đoạn email của mình. Hãy xem Hướng dẫn cần thiết về phân đoạn email để biết thêm cách phân khúc.
3. Tạo chất lượng trên nội dung số lượng
Hãy cẩn thận với bao nhiêu phân khúc hoặc nuôi dưỡng người nhận của bạn được đưa vào cùng một lúc. Bạn không muốn áp đảo người nhận với quá nhiều email hoặc choáng ngợp với quá nhiều phân khúc / sự nuôi dưỡng để quản lý!
Kiểm tra những phân đoạn và email mà người nhận của bạn phản hồi tốt nhất trong các giai đoạn để bạn không gánh nặng hộp thư đến với hàng tá email.
4. Cẩn thận với yếu tố leo
Cá nhân hóa email của bạn là một chiến lược tuyệt vời, nhưng tôi đã thấy các email đi qua hộp thư đến của mình ngay sau khi xem một mục. Đó là mức độ đáng lo ngại! Vì vậy, các dòng chủ đề như, Mười Chúng tôi thấy bạn đang tìm kiếm Tấn, hoặc, Chúng tôi nhận thấy bạn đã nhấp vào ____.
Mức độ cá nhân hóa này có cảm giác như sự riêng tư của bạn đang bị xâm chiếm. Dành thời gian và không gian giữa ai đó xem một mục và gửi email. Hãy để bụi cookie internet giải quyết.
5. Don Tiết dừng lại ở tên
Khi chúng tôi nghĩ đến việc cá nhân hóa trong email, rất nhiều người trong chúng tôi nghĩ đến việc bao gồm tên người nhận của chúng tôi trong lời chào của email. Mặc dù đây chắc chắn là một khía cạnh của cá nhân hóa (và một khởi đầu tuyệt vời!), Nó chỉ là một yếu tố trong số nhiều yếu tố mà bạn có thể tận dụng để kết nối với khách hàng của mình. Vì rất nhiều công ty sử dụng chiến thuật này trong email của họ, nên việc thay thế tên đã trở nên phổ biến và bạn sẽ cần nhiều hơn những người nhận tên của bạn để thực sự thu hút sự chú ý của họ.
Mr Hiếu: 0932857228

https://phanmemmarketing.vn/
 

Thông tin liên hệ


: khahieutop
:
:
:
: