Đặt banner 324 x 100

Cách điều trị căn bệnh mèo bị rụng mảng lông


Việc mèo bị rụng lông là điều khá bình thường đối với người nuôi mèo. Nhưng việc mèo bị rụng mảng lông khiến nhiều người lo lắng và muốn tìm được cách điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Những chú mèo đáng yêu với bộ lông mềm mại luôn được xem là người bạn thân thiết của mỗi chúng ta. Người bạn mèo này luôn yêu chiều bộ lông của mình mỗi ngày và đối với người nuôi mèo thì việc chải lông cho mèo là một công việc vô cùng thú vị. Đối với mèo thì việc bị rụng lông là điều rất bình thường nhưng nếu chú mèo nhà bạn bị rụng từng mảng lông với số lượng lớn thì điều đó khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến việc mèo bị rụng mảng lông và cách điều trị

Đọc thêm: Chó Pug con

 

Nguyên nhân nào khiến mèo bị rụng mảng lông

Khi nuôi một chú mèo ở trong nhà thì việc lông mèo rụng đầy trên ghế sofa, quần áo, đồ dùng gia đình là điều vô cùng tự nhiên. Bởi việc rụng lông này là biểu hiện của việc thay đổi sinh lý của mèo. Nhưng nếu bạn phát hiện ra lông của mèo rụng nhiều hơn bình thường và lông bị rụng thành từng mảng lớn thì đó là việc bất bình thường.

Việc mèo bị rụng mảng lông có thể là do bị mắc nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có một số căn bệnh khá phổ biến như:

– Mèo bị căng thẳng do vấn đề tâm lý, bị ép buộc tắm và chải chuốt quá mức

– Do chế độ ăn uống không đầy đủ dưỡng chất khiến cho mèo bị suy dinh dưỡng

– Mèo bị bọ chét hoành hành ở trên da, những vết cắn của bọ chét đã gây viêm da khiến lông bị thưa và rụng nhiều

– Mèo bị viêm da dị ứng do tiếp xúc với những chất kích thích ở bên ngoài môi trường như phấn hoa

Cách điều trị căn bệnh mèo bị rụng mảng lông

Khi nhận thấy những dấu hiệu mèo bị rụng mảng lông thì bạn có thể tham khảo một số cách điều trị căn bệnh này có thể áp dụng ngay tại nhà như sau:

  • Không nên lạm dụng việc chải chuốt

Việc tắm rửa quá sạch sẽ hay chải chuốt quá mức khiến cho loài động vật ưa chải chuốt như mèo cũng cảm thấy bị quá tải, làm cho chúng xuất hiện tình trạng căng thẳng để phản ứng lại với hành động này. Bởi vậy mà để giảm thiểu được tình trạng bị rụng lông thành từng mảng ở mèo thì bạn không nên quá lạm dụng việc chải chuốt, nhằm làm giảm bớt sự căng thẳng ở chú mèo nhà bạn.

  • Thay đổi chế độ ăn uống

Nếu chú mèo nhà bạn bị rụng lông do chế độ ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng thì bạn cần phải thực hiện việc điều chỉnh và thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày, bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức khỏe, giúp chú mèo không còn bị rụng lông thành từng mảng nữa.

Đọc thêm: http://petdangyeu.com/giai-ma-nguon-goc-cho-husky-dai-ngao-sieu-bieu-cam/

Xem thêm:

#pet_dang_yeu_com

#benh_vien_thu_cung

#petdangyeu

#meo_bi_rung_long_tren_mat

Xem nguồn tại: http://petdangyeu.com/