Đặt banner 324 x 100

Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây viêm tiền liệt tuyến và các dấu hiệu nhận biết


 

Nếu như bạn chưa biết về các yếu tố gây nên bệnh viêm tiền liệt tuyến là gì thì hãy đọc ngay bài chia sẻ dưới đây để cập nhật những kiến thức mới nhất.

Nguồn: https://phongkhamdongy.tumblr.com/

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN

Viêm tuyến tiền liệt có thể được gây ra bởi vi khuẩn rò rỉ vào tuyến tiền liệt từ đường tiết niệu (nguyên nhân vi khuẩn phổ biến nhất) và từ sự mở rộng trực tiếp hoặc lây lan bạch huyết từ trực tràng. Nó cũng có thể là kết quả của các sinh vật lây truyền qua đường tình dục khác nhau như Neisseria gonorrhoeae , Chlamydia trachomatis hoặc HIV . Các sinh vật khác chịu trách nhiệm về nhiễm trùng cũng được tìm thấy thường xuyên nhất trong các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu , chẳng hạn như Escherichia coli . Trong nhiều trường hợp (đặc biệt là ở dạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính), không có nguyên nhân cụ thể nào gây ra viêm tuyến tiền liệt.

YẾU TỐ NÀO LÀM TĂNG NGUY CƠ GÂY BỆNH VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN?

Đàn ông ở mọi lứa tuổi có thể bị ảnh hưởng bởi viêm tuyến tiền liệt, nhưng nó phổ biến hơn ở những người đàn ông trẻ và trung niên. Các yếu tố nguy cơ khác cho sự phát triển của viêm tuyến tiền liệt bao gồm:
 • Tiền sử viêm tuyến tiền liệt
 • Bị nhiễm trùng đường tiết niệu gần đây
 • Gần đây sử dụng ống thông tiểu hoặc một thủ tục tiết niệu gần đây
 • Mở rộng tuyến tiền liệt tuyến
 • Tham gia vào giao hợp trực tràng
 • Có bất thường về cấu trúc hoặc chức năng đường tiết niệu
 • Mất nước (không đủ chất lỏng)
 • Chấn thương hoặc chấn thương vùng chậu địa phương như từ đi xe đạp hoặc cưỡi ngựa

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM TIỀN LIỆT TUYẾN

Các triệu chứng liên quan đến viêm tuyến tiền liệt có thể thay đổi tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản của viêm tuyến tiền liệt. Các triệu chứng có thể xuất hiện chậm hoặc xuất hiện nhanh chóng và chúng có thể cải thiện nhanh chóng (tùy thuộc vào nguyên nhân và cách điều trị có sẵn) hoặc chúng có thể kéo dài trong vài tháng và chúng có thể tiếp tục tái phát (viêm tuyến tiền liệt mãn tính). Sự nhanh chóng và nghiêm trọng của khởi phát thường rõ rệt nhất với viêm tuyến tiền liệt vi khuẩn cấp tính. Sau đây là những dấu hiệu và triệu chứng có thể có với viêm tuyến tiền liệt:
 1. Đau, khó khăn và / hoặc đi tiểu thường xuyên
 2. Máu trong nước tiểu
 3. Đau háng , đau trực tràng , đau bụng và / hoặc đau thắt lưng
 4. Sốt và ớn lạnh
 5. Khó chịu và đau nhức cơ thể
 6. Xuất tiết niệu đạo
 7. Xuất tinh đau hoặc rối loạn chức năng tình dục

Đó là những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt mà nam giới nên biết. Song với đó là những dấu hiệu giúp bạn có thể sớm nhận biết và mau chóng có biện pháp can thiệp xử lý.

Thông tin liên hệ


: hanteco2019
:
:
:
: