Đặt banner 324 x 100

Chẩn đoán vô sinh ở nam giới như thế nào?


 

 

Nguyên nhân gây ra khả năng sinh sản của nam giới có thể khó chẩn đoán. Các vấn đề thường gặp nhất là sản xuất hoặc giao tinh trùng. Chẩn đoán bắt đầu với một lịch sử đầy đủ và khám thực thể. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cũng có thể muốn làm xét nghiệm máu và xét nghiệm tinh dịch.

 

Nguồn: https://maps.google.com/url?q=https://sinhlongduong.com/

 

 

Lịch sử và kiểm tra thể chất

 

Nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ có lịch sử sức khỏe và phẫu thuật của bạn. Nhà cung cấp của bạn sẽ muốn biết về bất cứ điều gì có thể làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Chúng có thể bao gồm các khiếm khuyết trong hệ thống sinh sản của bạn, mức độ hormone thấp, bệnh tật hoặc tai nạn.

 

Nhà cung cấp của bạn sẽ hỏi về các bệnh thời thơ ấu, các vấn đề sức khỏe hiện tại hoặc các loại thuốc có thể gây hại cho việc sản xuất tinh trùng. Những thứ như quai bị, tiểu đường và steroid có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nhà cung cấp của bạn cũng sẽ hỏi về việc bạn sử dụng rượu, thuốc lá, cần sa và các loại thuốc giải trí khác. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ hỏi nếu bạn đã tiếp xúc với bức xạ ion hóa, kim loại nặng hoặc thuốc trừ sâu. Kim loại nặng là một vấn đề tiếp xúc (ví dụ thủy ngân, asen chì). Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 

Nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào cơ thể của bạn hoạt động trong quan hệ tình dục. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ muốn biết về bạn và những nỗ lực của bạn để có thai. Ví dụ, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể hỏi bạn có gặp rắc rối với việc cương cứng không.

 

Khám thực thể sẽ tìm kiếm các vấn đề ở dương vật, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh và tinh hoàn. Bác sĩ của bạn sẽ tìm kiếm varicocele. Họ có thể được tìm thấy dễ dàng với một bài kiểm tra thể chất.

 

Phân tích tinh dịch

 

Phân tích tinh dịch là một xét nghiệm thường xuyên trong phòng thí nghiệm. Nó giúp cho thấy nguyên nhân vô sinh nam. Bài kiểm tra thường được thực hiện hai lần. Tinh dịch được thu thập bằng cách bạn thủ dâm vào một cốc vô trùng. Các mẫu tinh dịch được nghiên cứu. Nó có thể được kiểm tra cho những thứ giúp hoặc làm tổn thương thụ thai (thụ tinh).

 

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ nghiên cứu khối lượng tinh trùng, số lượng, sự tập trung, chuyển động ("vận động") và cấu trúc của bạn. Chất lượng tinh trùng của bạn nói nhiều về khả năng thụ thai của bạn (bắt đầu mang thai). Chẳng hạn, tinh dịch là bình thường nếu nó chuyển từ gel ngọc trai thành chất lỏng trong vòng 20 phút. Nếu không, có thể có một vấn đề với các túi tinh, tuyến sinh dục nam của bạn. Thiếu fructose (đường) trong một mẫu không có tinh trùng có thể có nghĩa là không có túi tinh. Hoặc nó có thể có nghĩa là có một ống phóng tinh bị chặn.

 

Ngay cả khi xét nghiệm tinh dịch cho thấy số lượng tinh trùng thấp hoặc không có tinh trùng, điều đó có thể không có nghĩa là bạn bị vô sinh vĩnh viễn. Nó có thể chỉ cho thấy có vấn đề với sự tăng trưởng hoặc cung cấp tinh trùng. Có thể cần thêm thử nghiệm.

 

Siêu âm cắt ngang

 

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể yêu cầu siêu âm cắt ngang. Siêu âm sử dụng sóng âm thanh bật ra khỏi một cơ quan để có được hình ảnh của cơ quan này. Một đầu dò được đặt trong trực tràng. Nó truyền sóng âm thanh đến các ống dẫn xuất tinh gần đó. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể xem liệu các cấu trúc như ống phóng tinh hoặc túi tinh được hình thành kém hoặc bị chặn.

 

Sinh thiết tinh hoàn

 

Nếu xét nghiệm tinh dịch cho thấy số lượng tinh trùng rất thấp hoặc không có tinh trùng, bạn có thể cần sinh thiết tinh hoàn. Thử nghiệm này có thể được thực hiện trong phòng mổ với gây mê toàn thân hoặc cục bộ. Một vết cắt nhỏ được thực hiện ở bìu. Nó cũng có thể được thực hiện trong một phòng khám bằng cách sử dụng, kim xuyên qua da bìu bị tê. Trong cả hai trường hợp, một mảnh mô nhỏ từ mỗi tinh hoàn được lấy ra và nghiên cứu dưới kính hiển vi. Sinh thiết phục vụ 2 mục đích. Nó giúp tìm ra nguyên nhân vô sinh. Và nó có thể thu thập tinh trùng để sử dụng trong hỗ trợ sinh sản.

 

Hồ sơ nội tiết

 

Các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe có thể kiểm tra hormone của bạn. Điều này là để tìm hiểu làm thế nào tinh hoàn của bạn làm cho tinh trùng. Nó cũng có thể loại trừ các vấn đề sức khỏe lớn. Ví dụ, hormone kích thích nang trứng (FSH) là hormone tuyến yên báo cho tinh hoàn tạo ra tinh trùng. Mức độ cao có thể có nghĩa là tuyến yên của bạn đang cố gắng lấy tinh hoàn để tạo ra tinh trùng, nhưng chúng sẽ không.


Đọc thêm: chia sẻ về tuyến tiền liệt vô sinh ở nam giới.

Thông tin liên hệ


: hanteco2019
:
:
:
: