Đặt banner 324 x 100

Tuyển tập những quyển truyện tranh thiếu nhi được yêu thích


Một cái cây cần nước, ánh sáng và sự chăm sóc để lớn lên. Còn tâm hồn trẻ thơ cần sách làm nguồn dinh dưỡng. Những tựa sách truyện tranh thiếu nhi hay, nên đọc dành cho các bé dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bố mẹ cùng bé vừa học vừa chơi.

Bé con của mẹ ơi!

Có ba khoảnh khắc quan trọng trong ngày ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý của trẻ là khi thức dậy, lúc từ trường về nhà và trước khi đi ngủ. Dựa trên kết luận từ một nghiên cứu, tác giả Hà Ngọc Nga đã sáng tạo ra Bé con của mẹ ơi. Bộ truyện gồm ba tập: Có một con sâu đo bò lên người mình, Đi ngủ thôi các bạn ơivà Con đường mình thích nhất thế giới.

Tatu, nhân vật trong bộ sách là một câu bé ba tuổi, có nhiều xung đột trong giai đoạn khủng hoảng ở tuổi lên 3. Chẳng hạn, cậu sẽ nằm ì ra mỗi khi mẹ gọi dậy vào buổi sáng, sẽ đột nhiên không chịu đi học, sẽ giận dỗi vô cớ hay không chịu đi ngủ đúng giờ. Nhưng cách dành ba phút cho con vào những thời điểm nhạy cảm này của bố mẹ Tatu đã khiến ngày của cậu bé trở nên ngọt ngào hơn hết. Đó cũng là cách ba mẹ Tatu giúp cậu bé vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên ba.

Học yêu thương từ cuộc sống

Bộ sách được Nhà xuất bản Trẻ mua tác quyền từ Nhà xuất bản Mijade (Bỉ). Học yêu thương từ cuộc sống gồm tám cuốn: Nhìn con đi!, Ngày vô tận của mẹ, Từ ngày hôm ấy, Điều ước của em, Tớ là sếp và Chúng ta không còn là bạn.

Những câu chuyện được chuyển tải nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp với tâm lý trẻ thơ. Sách dạy các em cách yêu thương và ứng xử nhân văn. Đó là cách hàn gắn tình bạn sau khi giận nhau, chứng kiến sự bận rộn của mẹ trong một ngày, dũng cảm nhận lỗi hay vượt qua nỗi đau mất người thân. Bên cạnh đó, nét vẽ nhẹ nhàng đến từ các họa sĩ của Bỉ cũng là yếu tố giúp bộ sách trở nên hấp dẫn đối với trẻ nhỏ.

Tháng ngày của mẹ con mình

Như một khúc ca êm dịu về tình mẫu tử, quyển sách của hai tác giả Alison McGhee và Peter H.Reynolds kể về hành trình sinh ra, lớn lên rồi trưởng thành của một con người. Trong hành trình ấy, điều quý giá và hạnh phúc nhất là luôn có mẹ ở bên. Mẹ ôm ấp, khe khẽ đếm những ngón tay lúc con mới chỉ là hình hài bé bỏng. Tháng ngày qua đi, lòng mẹ chất đầy thêm những niềm vui, những âu lo khi con lớn lên. Yêu thương đó lại được tiếp nối, khi người con trở thành mẹ.

Ngoài những hình vẽ mộc mạc, việc nội dung được chuyển tải qua những vần thơ cũng giúp câu chuyện trở nên du dương, ngân rung mãi trong lòng người đọc về tình cảm gia đình ấm áp.

Tủ sách Chồi Non

12 ấn phẩm là sự kết hợp giữa những nhà văn tên tuổi, chuyên viết cho thiếu nhi như Lê Tất Điều, Lý Lan,… với hàng loạt lớp họa sĩ trẻ 9x như Trần Quốc Anh, Trần Quỳnh, Cọ Khoa, Trần Tiến, Nguyễn Trang... Những họa sĩ trẻ này có cùng đam mê sáng tác và lần đầu tiên đến với sách tranh.

Các nghệ sĩ trẻ mong muốn đồng hành tuổi thơ trẻ nhỏ qua những trang sách, tạo cho các em thói quen và niềm vui khi đọc sách. Tủ sách Chồi Non khai thác những chủ đề nhân văn, hướng thiện, được thể hiện qua lời kể sinh động, gần gũi cùng những nét vẽ chân thực, dễ thương.

Khúc nhạc lòng tặng ba

Một ngày, cậu bé Raj bập bẹ tay trên những phím đàn. Chiếc dương cầm vốn nằm lặng lẽ trong phòng khách nhiều năm bỗng nhiên được đánh thức. Phát hiện ra năng khiếu thiên bẩm của con trai, ba của Raj đã mời giáo viên dương cầm về bồi dưỡng cho cậu. Năm tháng trôi qua, Raj rời xa cây đàn, rời xa ngôi nhà rồi lên thành phố lập nghiệp, cây dương cầm lại chìm trong câm lặng.

Một tối nọ, nghe tin ba đổ bệnh, Raj vội vã trở về nhà. Theo ý nguyện của ba, Raj tìm đến cây đàn rồi đắm mình vào không gian đã rời xa bao năm qua. Những nốt nhạc cất lên, dịu dàng và du dương. Đó cũng chính là lúc hai ba con Raj được kết nối chặt chẽ với nhau trong “khúc nhạc lòng”, được thăng hoa trong tình phụ tử đẹp đẽ và thiêng liêng.

Thông tin về sản phẩm truyện tranh thiếu nhi tại: https://www.sosanhgia.com/t1672-truyen-tranh-thieu-nhi.html

Tham khảo các sản phẩm truyện tranh thiếu nhi tại: Sosanhgia.com

Thông tin liên hệ


: maihuong79
:
:
:
: