Đặt banner 324 x 100

Cách chơi chứng khoán làm sao lời nhiều mà vẫn an toàn? Đến ngay VNDIRECT


Mới gia nhập vào đoàn tàu “đầu tư”, không ít người thắc mắc cách chơi chứng khoán như thế nào? Những điều “dại dột” cần tránh không đâm đầu vào để không phải hối hận, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin trong bài viết này.

Cách chơi chứng khoán bằng ví dụ cụ thể thực tế và một số điểm cần lưu ý

Để biết cách chơi chứng khoán thường được các dân trong nghề gọi nôm na là chơi cổ phiếu, bởi vì đây là hình thức phổ biến nhất và dễ tiếp cận nhất đối với những ai có nhu cầu đầu tư tài chính. Chúng ta sẽ lấy cổ phiếu nền tiêu chuẩn để hiểu cách chơi là như thế nào. 

Thực ra, các bạn có thể hình dung cổ phiếu cũng như các loại hàng hóa như rau cải, thịt cá,..ngoài chợ và sàn giao dịch chứng khoán là một cái chợ, lý do vì sao hay nghe thuật ngữ “market” của các dân chơi chứng khoán lâu năm. Mỗi 1 cổ phiếu có một mức giá riêng, giá cổ phiếu Việt Nam cũng rất bình dân, thấp nhất là vài trăm đồng, cao nhất cũng chỉ vài trăm nghìn đồng.

 

Chẳng hạn, cách chơi chứng khoán cổ phiếu của CTCP Sữa Việt Nam (trên sàn HOSE: VNM) mới nhất 08/2020 là 115.600 đồng. Bạn chỉ cần lưu ý rằng, số cổ phiếu tối thiểu mua trên sàn UPCoM và HNX là 100 cổ phiếu, còn trên sàn HoSE là 10 cổ phiếu.  Vậy nên, cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE, bạn phải bỏ ra 1.156.000 đồng để sở hữu 10 cổ phiếu của Vinamilk (VNM). Tương tự như vậy, số cổ phiếu mua phải là bội số của 100 đối với sàn UPCoM và HNX tức phải chi trả 11.560.000 đồng để mua 100 cổ phiếu VNM trên cả hai sàn này. Bạn không thể đặt lệnh mua 15 cổ phiếu VNM mà chỉ có thể đặt lệnh mua 10, 20, 30,…. cổ phiếu. Hay như trên sàn UPCoM và HNX là 100, 200, 300,… cổ phiếu.

 

Cách chơi chứng khoán chỉ đơn giản theo nguyên tắc trên thôi. Tuy nhiên, trong thực tế để chơi chứng khoán an toàn và có lời thì còn phải phụ thuộc thêm nhiều yếu tố khác. Theo thời gian độ nhạy tăng dần mà bạn nắm bắt được các thông tin như tiềm năng của công ty trên sàn, các giá trị sổ sách của họ, mức độ thanh khoản, báo cáo tài chính cuối năm hoặc thậm chí là các thông tin đầu tư của công ty,... tất cả cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu. Điều bạn cần làm là thật bình tĩnh và sáng suốt trước mọi quyết định. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ


: hoangle295
: Hoàng Lê
:
: