Đặt banner 324 x 100

Những điều nên quan tâm khi lắp đặt hệ thống lọc hồ cá koi Nhật


Hồ cá koi Nhật http://hocacattuong.com/san-pham/111_ho-ca-koi.html có đạt chuẩn hay không phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị lọc nước bể cá.

 

Với mong muốn ngôi nhà nhỏ của gia đình mình có một số kiểu thiết kế đẹp – độc đáo – lạ thì hiện nay có những gia đình mong muốn trong ngôi nhà của mình có một hồ nuôi cá koi Nhật Bản. Lúc thiết kế hồ cá koi ở nhà thì một trong những lưu ý trước tiên bạn cần để ý là hệ thống lọc nước cho bể cá koi sao cho bể trong sạch để tạo được môi trường sống sạch sẽ cho sự phát triển của cá koi Nhật.

1. Nguyên lý hoạt động của bộ lọc nước hồ cá koi

Chất cặn và phân cá bên trong bể cá koi nhanh chóng được hút sạch qua ống hút đặt bên dưới phần đáy bể ( hút đáy). Những loại chất thải nổi lên trên bề mặt nước rất nhanh sẽ được hút sạch qua ống hút mặt để đến hồ lọc.

- Khi cặn bẩn vào tới bể lọc thì các cặn bẩn sẽ đi qua thiết bị lọc thô. Ở chỗ này, các bẩn cặn được vật liệu lọc lưu giữ lại và một phần lắng xuống bên dưới đáy phần ngăn lọc thô (chúng ta sẽ chọn dùng bộ phận xả cặn để xả tất cả những chất cặn bẩn đó đi). Xây hồ cá koi thì vật liệu lọc phần lọc thô đó vẫn hay dùng chính là bùi nhùi hoặc những vật liệu lọc bể cá khác. Ngay sau khi chảy qua phần lọc thô các chất bẩn như là: phân cá, rác, lá cây, đồ ăn dư thừa…. sẽ được giữ lại và dòng nước hồ sẽ đi qua

 

- Ngăn lọc tinh – Ở đây sẽ có các vật liệu lọc có khả năng lọc tinh chẳng hạn như gốm lọc hoặc nham thạch. Các loại vật liệu lọc nước đó có tác dụng chính là chỗ sinh sống của các loại vi sinh vật có lợi cho cá và tiêu hủy những chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô chẳng giữ lại được ví dụ như: Phần nhớt cá, phân cá hòa tan ở trong nước, nước thải của cá, các chất amoniac bên trong nước gây độc cho nước… đều sẽ được vi sinh vật phân hủy. Đồng thời tại đây tất cả những chất bẩn có dạng nhỏ cũng mất dần động năng và lắng xuống dưới đáy. Chúng sẽ được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.

 

- Nguồn nước sạch chảy sang ngăn cuối cùng ở đây có chứa than hoạt tính để lọc những chất độc trước lúc được máy bơm hút trả về bể nước chính

 

- Máy bơm nước sẽ hút nước sạch từ bể lọc mang về bể chính theo như 3 đường:

 

+ Đẩy đáy: Tạo dòng chảy đẩy những chất thải bên dưới Đáy hồ về ống hút sang bể lọc nước

 

+ Đẩy mặt: Đẩy tất cả các cặn bẩn trôi nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt

 

+ Đẩy lên thác: Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tạo nhiều oxy cho tất cả bể cá

2. Phương pháp khắc phục lỗi về hệ thống lọc bể cá koi

- Hệ thống lọc bể cá koi không tốt hay không có dẫn đến bể cá koi thường trong tình trạng đục và có mùi hôi tanh. Cách hạn chế là chuẩn bị lại hệ thống lọc nước để đạt kết quả theo như nguyên tắc trên hoặc liên hệ đến chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

 

Thi công hồ cá koi không có hệ thống đẩy tạo dòng đẩy những cặn bẩn của cá đến ống hút hay máy bơm để tiến hành hút các chất bẩn vào hồ lọc nước. Dẫn đến các chất cặn và chất thải của cá koi bị đọng xuống đáy chẳng được hút vào nước tạo ra môi trường cho rêu xanh và mầm bệnh phát triển.

Cách hạn chế tạo dòng đẩy dưới đáy và bên trên mặt đẩy các cặn bẩn về ống hút hoặc thiết bị máy bơm để đi tới bể lọc.

 

- Thiết bị bơm không đạt công suất sẽ khiến hệ thống lọc không phát huy hết được tác dụng

 

Hồ cá koi Nhật Bản không có hệ thống lọc làm cho nước nhanh bị đục, tạo điều kiện cho rêu và nấm phát triển. Cách để đề phòng là phải lắp thêm hệ thống lọc cho thích hợp với bể cá của bạn.

 

Trên đây chính là một vài chú ý giúp các bạn đảm bảo thiết kế hồ cá koi đẹp. Để thi công hệ thống lọc cho bể cá chép koi của bạn hãy liên lạc trực tiếp với Công ty Cát Tường Koi để luôn được tư vấn và thi công.

Thông tin liên hệ


: nhandat148048
:
:
:
: