Đặt banner 324 x 100

Mãn nhãn với mẫu hồ cá koi sân thượng “siêu” đẹp


Hồ cá koi sân thượng là ý tưởng táo bạo rất được yêu thích thời gian qua. 

Muốn nuôi cá chép koi Nhật Bản để thư giãn có điều căn nhà quá chật chội không thích hợp – Vấn đề này tin rằng chắc chắn là “nỗi khổ tâm” của rất nhiều người, nhất là các gia đình sống ở khu vực thành phố. Thực ra, vấn đề này chẳng có khó giải quyết như bạn đã nghĩ. Nếu chưa thể chọn được dạng hồ cá koi sân vườn “hoành tráng” thì bạn có thể chọn xây dựng bên dưới cầu thang hay là trên sân thượng. Các thiết kế trên khi được bố trí phù hợp thì không chỉ đẹp mà chúng còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Cùng tham khảo mẫu thiết kế hồ cá koi sân thượng ở dưới đây! Biết đâu bạn sẽ có được một số ý tưởng rất tuyệt vời trước lúc bắt đầu thực hiện thiết kế hồ cá koi Nhật Bản cho ngôi nhà của gia đình bạn.

1. Không gian thi công hồ cá koi sân thượng

Đương nhiên, hồ cá koi sân thượng thì nhất định phải thi công tại… sân thượng rồi. Vậy gia chủ có biết chỗ này có ý nghĩa gì đối với phong thủy không nào? 

Trong phong thủy Á Đông, phần sân thượng đó chính là khu vực có vị trí đặc biệt quan trọng giúp điều hòa tốt nhiệt độ toàn bộ ngôi nhà, từ đó giúp giữ hòa khí tốt nhất cho gia đình. Thay vì phải để trống sân thượng thì bạn hãy kết hợp xây dựng hồ cá koi tiểu cảnh non bộ và bố trí thêm một số cây xanh đẹp mắt. Chỉ cần bấy nhiêu thôi là cũng đủ để các bạn hô biến khu vực này thành chỗ thư giãn tốt nhất cho cả gia đình bạn rồi đấy.

2. Thiết kế và thực hiện thi công hồ cá koi sân thượng

Đối với cá chép koi Nhật thì diện tích hồ cá chép xây càng rộng càng tốt cho quá trình lớn lên của chúng. Ở mẫu thiết kế hồ cá koi trên, Hồ cá Cát Tường cố gắng tận dụng hết không gian bên trên sân thượng, cân chỉnh thích hợp giữa các phần diện tích xây dựng và chỗ đặt vật dụng trang trí xung quanh đó. 

Điểm nổi bật nhất của mẫu trên chính là phần bờ tường được sắp xếp lại từ các viên đá sỏi có sắc vàng sậm đẹp mắt. Bờ tường được xây kiểu uốn lượng chung quanh tạo được vẻ uyển chuyển cho cả hồ cá chép koi, làm mất đi phần nào vẻ “thô kệch” của tất cả các viên sỏi. 

Với vấn đề trang trí chung quanh ngoài việc tạo dáng non bộ từ những đá sỏi, chúng tôi còn tiến hành trang trí các cây xanh xen kẽ. Lúc hoàn thành hồ cá koi sân thượng, các bạn có thể đặt thêm một bộ bàn ghế bên cạnh, mỗi khi có thời gian thư giãn liền bước lên đây ngắm cảnh, cho cá ăn, ngắm nhìn chúng bơi lội đớp mồi… Chắc chắn tất cả mệt mỏi sẽ ngay lập tức tan biến không tăm hơi.

3. Những lưu ý khi thiết kế hồ cá koi trên sân thượng

Trong số những kỹ thuật quan trọng nhất lúc xây hồ cá koi sân thượng chính là cần để ý chống thấm nước thật tốt. Lúc khách hàng liên hệ, nhân viên tư vấn sẽ bắt đầu kiểm tra cẩn thận trước khu vực xây hồ cá koi để nghĩ ra ý tưởng mới và có các chống thấm tốt nhất, đừng bao giờ bị các hiện tượng chẳng hạn như nứt, gãy, rò rỉ chảy hồ ra bên ngoài. Bên cạnh đó, để có thể bảo vệ cá koi hiệu quả thì Cát Tường sẽ hướng dẫn thêm một số biện pháp như lắp đặt mái che bảo vệ cá và ngăn chặn rác bụi rơi xuống hồ.

Thực tế cách làm hồ cá koi ngoài trời đặt ngay trên phần sân thượng không khó khăn như trong trí tưởng tượng của nhiều bạn. Nếu gia đình bạn có mong muốn thi công kiểu hồ cá này để có thể bày trí nhà cửa thì ngay lập tức hãy liên lạc đến chúng tôi nhé! 

Cát Tường sẽ tư vấn và giúp các bạn chọn được mẫu hồ thích hợp nhất với giá cả cạnh tranh với nhiều nơi trên thị trường.