Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn tạo tài khoản tiếp thị liên kết trên Amazon từ A-Z


 

các bạn muốn tạo thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết, đừng bỏ qua chương trình tiếp thị liên kết uy tín trên Amazon. Điều Đầu tiên bạn cần làm chính là đăng ký một account với chương trình Amazon Associates (chương trình tiếp thị kết liên trên Amazon).

thao tác 1: tróc nã cập https://affiliate-program.amazon.com/ và chọn “Join now for free” – Phần locale để nguyên là United States.

thao tác 2: Trong trang nội dung Tiếp đến, hãy chọn “Create your Amazon account”

thao tác 3: Điền tên, email, password cho tài khoản của bạn – chú ý phần tên bạn hãy điền không dấu nhé. Hãy bấm “Create your Amazon account” để tiếp tục say lúc điền phần lớn thông báo.

thao tác 4: Sau khi làm xong thao tác trên, Amazon sẽ gửi cho các bạn 1 email công nhận đến địa chỉ email mà các bạn dùng để đăng ký. Hãy check mail và điền số này vào ô mã OTP (One Time Password) và bấm “Verify” nhé!

bước 5: Sau lúc đã chính xác email, bây giờ Amazon sẽ bắt buộc các bạn khai báo những thông tin đơn thuần về bản thân các bạn. Có một vài chú ý trong phần này:

 • Payee name: Tên người thụ hưởng – Hãy điền họ tên hồ hết của bạn nhưng viết không dấu nhé (ví dụ: Nguyen Thuy Diem)

 • Address: Phần địa chỉ này hãy điền giống mình làm trong ảnh bên dưới

 • Mã ZIP: Là mã bưu chính – Ở Việt Nam ít sử dụng, nhưng bạn có thể vào trang này https://en.wikipedia.org/wiki/Postal_codes_in_Vietnam để xem mã bưu chính zip code của tỉnh thành các bạn đang sống

 • Country hãy chọn Vietnam

 • Phần số điện thoại, hãy chọn đầu +84 của Việt Nam và điền SĐT của các bạn vào (bỏ số 0 ở đầu giúp mình)

 • Trong phần “Who is the main contact for this account”, hãy tuyển lựa chọn Việc trước tiên

Sau khi đã chọn xong, hãy bấm “Next” để sang bước Tiếp theo.

bước 6: Sau khi bấm “Next” ở thao tác 5, Amazon sẽ đề nghị các bạn khai báo thông tin về những website và app mà trên đó các bạn sẽ PR sản phẩm cho Amazon.

Điền website của các bạn vào phần khai báo >>> bấm Add >>> chọn Next để sang bước Tiếp đến. Bạn chỉ điền các website mà các bạn định đặt link làm tiếp thị kết liên với Amazon.

LƯU Ý: nếu như các bạn chưa có website thì cũng đừng lo lắng hãy đặt nhất thời profile Facebook của bạn vào phần này để tiếp diễn bước này vì say này các bạn có thể đổi thay được.

thao tác 7: Ngay sau lúc bấm Next, Amazon sẽ đề nghị các bạn xác nhận là ko website hay app nào của các bạn để cập đến em bé dưới 13 tuổi. Vì đối với những website này, bạn chẳng thể chèn link kiếm tiền được qua Amazon. Do đó, hãy đảm bảo rằng website của các bạn ko nhắm tới đối tượng này.

Sau lúc đã hoàn thành, hãy chọn “No” và bấm “Confirm”.

thao tác 8: Trong bước Tiếp đến này, Amazon sẽ đề xuất các bạn khai báo những thông báo can dự tới tài khoản và website của bạn.

những phần quan trọng ở đây gồm:

 • Preferred Associates Store ID: trong phần này bạn hãy điền mã tracking ID mà bạn dự kiến sẽ sử dụng để kiểm tiền với Amazon – Tracking ID là phần mã được thêm vào các link Amazon với mục tiêu giúp Amazon biết người vừa đến là do website của các bạn giới thiệu

 • Your website list: mặc định được điền từ thao tác trước đó

 • What are your websites or mobile apps about: viết biểu thị ngắn gọn đơn giản về website và app của bạn – Hãy điền thông báo chung chung như mình làm trong hình cũng được

 • Topics / Items: hãy tuyển lựa ngành nghề chính và phụ mà website của các bạn có thể tiếp thị được– website của các bạn về chủ đề gì, hãy chọn chủ đề gần đúng nhất để miêu tả về nó

 • Types of websites: chọn giúp mình Blog và Content or Niche website

 • Traffic types: tick chọn SEO và Social Networks

 • các phần còn lại tiến hành như trong ảnh hướng dẫn của mình

Sau lúc điền xong, nhập mã captcha và tick chọn “You agree to the terms…”, sau đó bấm “Finish”.

thao tác 9: các bạn đã hoàn thành công đoạn đăng kí tài khoản

Xong bước này bạn mới hoàn tất một nửa chặn đường đăng kí tài khoản với Amazon Associates.

Amazon mới chỉ “tạm” kích hoạt tài khoản cho các bạn, và các bạn được toàn quyền sử dụng những dụng cụ bên trong account.

Nhưng điều quan trọng các bạn cần biết ấy là: các bạn phải có tối thiểu 3 order nảy sinh trong khoảng website trong vòng 180 ngày diễn ra từ ngày đăng ký để được Amazon “xem xét” kích hoạt 100% tài khoản!

nếu như ko thì các bạn phải đăng kí account lại từ đầu.

Hãy bấm nút “Now” trong phần “Enter your Payment and Tax information” để sang thao tác Tiếp theo.

bước 10: Sau khi bấm “Now” ở thao tác trên, Amazon sẽ bắt buộc các bạn chuẩn xác 1 lần nữa bằng OTP phê duyệt điện thoại.

Ở bước này, hãy chọn SMS, chọn đầu số Việt Nam +84 sau đấy điền SĐT của bạn vào (bỏ số 0 ở đầu) và bấm “Send OTP”.

Sau lúc nhận được tin nhắn kèm mã OTP, hãy điền mã vào và bấm “OK” để hoàn thành chuẩn xác.

bước 11: Trong bước Tiếp theo, Amazon sẽ đề nghị các bạn chọn 1 hình thức trả tiền để Amazon có thể trả tiền hoa hồng cho bạn.

Ở đây có 3 hình thức:

 • Chuyển khoản trực tiếp Direct deposit.

 • Trả bằng Amazon Gift Card để bạn có thể tùy ý tìm tậu.

 • Trả bằng séc (check) – thường phải mất 1.5-2 tháng diễn ra từ ngày nhận séc, các bạn mới có tiền, rất lâu mà phí lại cao.

Hình thức tối ưu nhất sẽ là Direct deposit. Tuy thế, để chọn được các bạn sẽ cần một account miễn phí với Payoneer để khởi đầu nhận chuyển khoản từ Amazon.

bạn có thể đăng ký một tài khoản mới với Payoneer tại đây: https://www.payoneer.com/

Nhưng nhắc cả giả dụ chưa chọn được ngay, hãy an tâm vì các bạn vẫn có thể thay đổi hình thức nhận tiền sau.

Còn tạm bợ, hãy chọn “Pay me by check” và chọn “Submit and Continue with Tax information”.

thao tác 12: Ở thao tác Tiếp đến này, Amazon sẽ buộc phải các bạn chọn lọc những thông báo về thuế can dự tới bản thân. Mình ko có tri thức chuyên môn đa số về thuế nên đơn giản, hãy chọn như mình làm trong ảnh mẫu là OK.

bước 13: Sau lúc bấm “Continue” ở thao tác trên, một phần khác sẽ hiện ra ngay trên trang. Hãy chọn như hình bên dưới, sau ấy tick “I consent to…” và điền tất cả họ tên (không dấu) của các bạn vào phần Signature. Sau đấy, bấm “Save and Preview” và trong trang Tiếp đến, chọn “Submit form”.

bước 14: Sau lúc làm rất nhiều tiến trình trên, bạn đã hoàn tất xong phần khai báo bổn phận về thuế. Hãy bấm “Exit Interview” để hoàn tất.

thao tác 15: Vậy là xong công đoạn đăng kí account và kích hoạt tài khoản nhận tiền.

Hy vọng bài viết giúp bạn đăng kí thành công!

Nguồn bài viết : Hướng dẫn tạo tài khoản tiếp thị liên kết trên Amazon từ A-Z