Đặt banner 324 x 100

Infographic - làm tiếp thị liên kết ở đâu


 

 

thiên hướng bán hàng và kiếm tiền Online ngày càng tăng trưởng, ở Việt Nam việc tham gia vào tiếp thị liên kết là một trong các thiên hướng của thương mại điện tử nước nhà. Vậy người tham dự muốn làm tiếp thị liên kết TMĐT thì nên làm tiếp thị kết liên ở đâu? Hãy cùng tư vấn thắc mắc này nhé!

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) chính thức hoạt động năng nổ ở Việt Nam từ đầu năm 2015, đây được xem là hình thức làm Marketing cộng tác cộng hữu ích giữa nhà cung cấp và người tham dự. Người phân phối có phổ biến lượt tậu hàng trên website của họ, còn người tham gia nhận được hoa hồng tương ứng lúc giới thiệu được khách sắm hàng thành công. Loại hình Marketing hiện đang được rất nhiều ông to về thương nghiệp điện tử đầu cơ và phát triển. Ở Việt Nam các sàn TMĐT hàng đầu cũng đã nhảy vào đấu đá lẫn nhau trong ngành nghề này. Vậy đâu là chọn lọc tốt cho người tham gia (Publisher) tiếp thị kết liên lựa chọn?

hai. Những sàn TMĐT to đang hoạt động ở Việt Nam

Việt Nam được Phân tích là đất nước có tiềm năng mạnh mẽ trong ngành nghề TMĐT, tốc độ lớn mạnh trong ngành thuộc top toàn cầu với chỉ số lớn mạnh sắp 35%/ năm. Ở Đông Nam Á, Việt Nam được xem là vùng đất mỡ màu mà những ông to TMĐT muốn nhảy vào khai thác và chinh phục với sự tiêu xài cho mua mua online càng ngày càng cao khi thời gian truy cập Internet bình quân 2h/ ngày, tỉ lệ người sở hữu điện thoại thông minh là trên 90%. Đây quả là những chỉ số tăng trưởng mà nhà làm TMĐT rất muốn khai thác.

Và hiện tại thị trường TMĐT Việt Nam đang cạnh tranh rất khốc liệt và sôi nổi với 4 ông lớn có thể nói tới đấy là:

 

https://howcanimmo.blogspot.com/2020/09/chinh-sach-hoa-hong-cua-tiep-thi-lien.html

những sàn TMĐT lớn ở Việt Nam


  1. Shopee

Shopee là một sàn TMĐT được ra đời và có hội sở chính ở Singapore.

Ngay kể từ chào sân Shopee đã chọn Việt Nam là 1 trong 7 đất nước khởi động cho sự ra mắt của mình, qua gần 5 năm hoạt động Shopee hiện đang dẫn đầu Việt Nam với lượt tróc nã cập website to nhất với hơn 50 triệu lượt truy nã cập mỗi tháng. Shopee được người sử dụng Việt Nam nồng hậu hưởng ứng không chỉ bởi các Ưu điểm về sản phẩm mà cách Shopee chọn làm truyền thông cũng đánh vào được tầng lớp khách hàng tiềm năng của mình. Với việc đầu tư những đại sứ thương hiệu có tầm cỡ như BlackPink, Cristiano Ronaldo, còn ở Việt Nam thì có Sơn Tùng MTP, Hoa Hậu Hương Giang...đây đều là những người có sức lan tỏa mạnh mẽ góp phần gia cải thiện trị giá nhãn hiệu của Shopee.

Ngoài ra Shopee còn hợp tác phổ biến nhãn hiệu hàng hiệu lớn, nhỏ nức danh khắp toàn cầu với hơn 11 nhà bán hàng trên Shopee Mall - nơi cam kết bán hàng xịn 100%.

 

  1. Tiki

Tiki là sàn TMĐT được có mặt trên thị trường bởi chính người Việt Nam - ông è cổ Ngọc Thái Sơn trong khoảng những năm 2010. Việc đầu tiên Tiki thành lập ra với mục tiêu bán sách đặc thù là sách ngoại ngữ. Tiki dần dần trở thành người bạn đường thân thiết cho các bạn đọc khi có nhu cầu tìm sách Online. Năm 2012 Tiki chính thức trở thành nhà sách Online số 1 ở Việt Nam. Nhưng đến năm 2016 Tiki nhận được sự hợp tác từ VNG để mở rộng phát triển, đầu cơ thêm gian hàng, từ đấy Tiki trở thành trang TMĐT không chỉ là bán sách mà phổ biến sản phẩm, hàng hơn. Tới năm 2018 Tiki lại được cung cấp tiền từ một ông lớn Trung Quốc có tên là JD.com và trong khoảng đó Tiki đầu cơ mãnh liệt cho sàn TMĐT của mình, tăng cường thêm sức mạnh để cạnh tranh với những trang TMĐT hiện có.

 

  1. Lazada

Lazada được thành lập bởi một doanh nghiệp đến trong khoảng Đức và chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam trong khoảng những năm 2012. Ban đầu lúc vẫn còn là một nhãn hàng ngoại thập mới mẻ chưa lấy được lòng tin của khách hàng Việt. Nhưng chỉ sau 5 năm, vào năm 2017 Lazada chính thức trở nên sàn TMĐT được kiếm tìm phổ biến nhất tại Việt Nam theo Báo cáo của Iprice. Cho tới hiện tại thì Lazada đã chính thức dưới quyền sở hữu của tập đoàn Alibaba, khi lôi kéo được sự lưu ý của tỉ phú người Trung Quốc và tiếp thêm ngân sách để phát triển. Hiện tại ở Việt Nam Lazada được xem là một trong các sàn TMĐT có lượng truy vấn cập khủng với những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoành tráng.

 

Lazada là doanh nghiệp TMĐT được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017

 

Lazada là tổ chức TMĐT được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017


  1. Sendo

Năm 2012 Sendo được thành công dưới trực thuộc và sự bảo hộ của Tập đoàn FPT là cũng là một trong những sàn TMĐT nội địa vững mạnh bền vững trong khoảng đó đến nay. Với mục tiêu hướng tới là các người dân tỉnh giấc lẻ, Sendo đang dần dần chuyển mình để có thể tiếp cận hơn với đa dạng khách hàng, đưa TMĐT đến với mọi ngỏng ngóc của quốc gia. Trị giá mà Sendo hướng tới là trị giá thật sự lúc hàng hàng dùng Sendo chứ chẳng phải bằng các biện phát trợ giá hay ưu đãi. Như vậy nên trong cuộc chiến giữa các sàn TMĐT Sendo vẫn luôn trung thành với việc ko thu phí người bán. Đây là một trong các lí do lôi kéo được quý khách dùng Sendo để bán hàng.

3. Inforgraphic - So sánh đặc điểm của các sàn TMĐT

  • Sự phổ biến hàng hóa

So sánh sự đa dạng hàng hóa của các sàn TMĐT

So sánh sự đa dạng hàng hóa của những sàn TMĐT

  • Chất lượng hàng hóa

So sánh chất lượng hàng hóa của các sàn TMĐT

So sánh chất lượng hàng hóa của những sàn TMĐT


  • chi phí hàng hóa

So sánh giả cả hàng hóa của các sàn TMĐT

So sánh nhái cả hàng hóa của những sàn TMĐT

  • Phí ship

So sánh phí ship hàng của các sàn TMĐT

So sánh phí ship hàng của những sàn TMĐT

  • dịch vụ

So sánh chất lượng dịch vụ của các sàn TMĐT

So sánh chất lượng nhà cung cấp của những sàn TMĐT


  • ưu thế đặc thù

So sánh thế mạnh đặc trưng của các sàn TMĐT

So sánh ưu thế đặc trưng của các sàn TMĐT

 

4.Quyết định tham gia tiếp thị liên kết?

 

Với những so sánh trên bạn có đưa ra được tuyển lựa tham dự làm tiếp thị liên kết uy tín cho sàn TMĐT nào chưa? Mỗi sàn TMĐT đều có điểm mạnh đặc thù cũng như khắc phục tuy nhiên việc mình hiểu và biết về sàn nào rõ nhất thì vẫn luôn là dành đầu tiên chọn lọc bậc nhất. Việc tham dự làm tiếp thị liên kết các bạn ko phải mất chi phí trữ hàng, tồn kho, tải hay trông nom khách hàng Do vậy nên việc các bạn ưu tiên và nên làm đấy là nghiên cứu thật kĩ những sàn TMĐT mà mình có ý định hiệp tác.

5. Kết luận

Bài so sánh và phân tích về lợi thế cũng hạn chế của các sàn TMĐT nêu trên nhằm mục tiêu giúp người tham gia tưởng tượng rõ hơn về những sàn TMĐT mà mình gần hợp tác. Qua bài so sánh đấy howicanmmo Hi vọng độc giả sẽ sắm thấy được điểm mà mình thích thú và quan niệm rằng khách hàng sẽ ưng ý lúc tìm hàng qua sàn TMĐT đó. Để từ ấy chọn lọc được nhà cung cấp hợp lý, tương trợ tốt cho việc làm tiếp thị kết liên của bản thân.

Bài nguồn : INFOGRAPHIC - LÀM TIẾP THỊ liên kết Ở ĐÂU

 


 

Thông tin liên hệ


: annawang
:
:
:
: