Đặt banner 324 x 100

Hệ thống hồ hải sản và một số chất liệu lọc nước phổ biến hiện nay


Hồ chứa hải sản http://hocacattuong.com/san-pham/112_ho-hai-san.html sẽ bị bẩn rất nhanh bởi nhiều nguyên do. Có thể là do đồ ăn thừa, vì lá cây rơi vào trong hồ, bộ phận lọc nước không làm việc tốt…. Chà chà! Quả là lắm nguyên do phải không nào?

Để ngăn ngừa vấn đề trên, khi tiến hành thiết kế hồ hải sản nhất định phải chú trọng chọn vật liệu lọc. Bên dưới đây chính là 4 loại vật liệu lọc sạch nước bể hải sản thường thấy nhất. Tham khảo ngay nhé!

Dùng bông lọc nước hồ chứa hải sản

Đây chính là loại vật liệu lọc phổ biến thường dùng trong lắp đặt bể hải sản. Xét về cơ bản thì vật liệu này có khả năng lọc thô, giữ lại chất bẩn của các loại hải sản thải ra. Chẳng hạn như là: phân cá, các loại thức ăn dư thừa, lá cây rụng… Lúc nước hồ hải sản chảy qua, tất cả các cặn bẩn sẽ được găn chặn lại trên bông lọc.

Chỉ qua vài ngày, bông lọc đều sẽ bị bẩn và sẽ chẳng còn giữ được hiệu quả ban đầu. Lúc này bạn chỉ cần đem giặt bông cũ hoặc thay bông mới là sử dụng lại bình thường.

Bùi nhùi

Bùi nhùi cũng được xem là loại vật liệu lọc hồ nuôi hải sản thường được dùng trong các nhà hàng. Cùng với tính năng lọc nước hồ, lớp bùi nhùi còn đóng vai trò là chỗ cư trú của các loại lợi khuẩn. Nhờ đó chúng giúp duy trì và ổn định chất lượng nước hồ, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho hải sản.

Nham thạch

Chỉ vừa mới nghe tên nham thạch, ai cũng suy nghĩ rằng đây chính là vật liệu lọc nặng nề. Thực tế nó có độ cứng không lớn, khá nhẹ và cấu trúc xốp. Bên trên nham thạch có rất nhiều khoang rỗng nhỏ, đó là nơi ẩn trú của những vi sinh vật.

Thi công hồ hải sản sử dụng nham thạch làm vật liệu lọc hồ mang lại vô số tác dụng. Với việc là chỗ cư trú của vi sinh, chúng giúp phân hủy các chất bẩn ở dưới nền hồ. Từ đó tạo độ thoáng hồ.

Một điểm đáng chú ý nữa là, lớp nham thạch không có các chất độc hại. Chính vì thế chúng làm giảm bớt nồng độ khí NO3, NO… và an toàn với hải sản. Mặt khác, kết cấu nham thạch rất nhẹ vậy nên có thể dùng để làm lớp độn tạo địa hình. Chẳng những đẹp mắt mà còn là nơi cực tốt cho các loại vi sinh vật cư trú.

Dùng san hô vụn

San hô vụn có tác dụng lọc sạch nước rất tốt. Khả năng làm sạch nước của nó cũng chẳng thua gì những loại vật liệu gốm lọc, nham thạch…

Thêm một công dụng khác chính là san hô vụn còn có khả năng ổn định nồng độ pH trong nước hồ. Lớp san hồ này vô cùng thích hợp với các hồ cá biển hay hồ nuôi hải sản nhà hàng.

Tạm kết

Với việc thi công hồ hải sản, bộ phận lọc hồ chất lượng cao giúp hồ của cửa hàng bạn làm việc trơn tru. Từ đó tạo ra môi trường sống lý tưởng cho các loại hải sản khỏe mạnh.

Ngoài ra, lọc sạch cặn bẩn dư thừa có công dụng giúp hồ hải sản đẹp và không bốc mùi hôi tanh. Thế nên không ít nhà hàng hải sản đồng ý bỏ ra hàng trăm triệu để thiết kế hồ nuôi hải sản đẹp mắt. Nhớ rằng, thiết kế bể hải sản cũng là một thước đo đánh giá tính chuyên nghiệp của từng quán ăn nhà hàng. Thiết kế một bể cá tốt giúp cho nguồn nguyên liệu tươi ngon khi chế biến. Chắc chắn nhà hàng sẽ gây dựng được thương hiệu riêng và ngày càng đông khách hơn đấy!

Thông tin liên hệ


: nhandat148048
:
:
:
: