Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn tiếp thị liên kết tiki


HƯỚNG DẪN TIẾP THỊ LIÊN KẾT TIKI

 

Hiện nay các sàn thương mại điện tử đều tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết. Đây là cơ hội để người tham gia tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín và có chính sách tốt. Dĩ nhiên sàn thương mại điện tử Tiki cũng không đứng ngoài cuộc chơi. Tiếp thị liên kết Tiki đã và đang được rất nhiều người lựa chọn để cộng tác. Vậy bạn đã biết cách để được trở thành đối tác của Tiki chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về tiếp thị liên kết uy tín cùng Tiki.

 

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức làm Marketing đang rất phát triển trên thế giới mà trong đó người tham gia (Publisher) sẽ được nhận một khoản hoa hồng xứng đáng từ việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ khi đem lại giá trị chuyển đổi cho nhà cung cấp.

Khi trở thành một Publisher bạn không lo lắng tới vấn đề mua hàng, trữ hàng, không quan tâm đến vấn đề tồn kho, vận chuyển hay chăm sóc khách hàng. Mà điều bạn nên hiểu và đầu tư đó là kĩ năng để quảng bá và thu hút người tiêu dùng mua hàng trên nền tảng của nhà cung cấp mà cụ thể ở đây là Tiki.

2. Tiki là gì?

Năm 2010 Tiki được biết đến là một website Thương mại điện tử (TMĐT) chỉ chuyên bán các đầu sách, đặc biệt sách ngoại ngữ. Trên thị trường Việt Nam lúc bấy giờ khi nhắc đến việc mua sách Online thì lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng luôn là Tiki với giá cả phải chăng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp. Năm 2016 công ty cổ phần VNG quyết định hợp tác và đầu tư cho Tiki để mở rộng thêm mặt hàng kinh doanh, nới rộng danh sách sản phẩm trên trang TMĐT. Tiki chính thức bắt đầu bước vào công cuộc canh tranh khốc liệt với các ông lớn như Shopee hay Lazada...

 

Tiki là nhà sách Online lớn nhất Việt Nam

Tiki là nhà sách Online lớn nhất Việt Nam

3. Tại sao nên chọn Tiki để làm tiếp thị liên kết?

Dĩ nhiên sàn TMĐT nào cũng đều có điểm mạnh của riêng mình. Nhưng bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ về những chỉ số mà Tiki đang có để xứng đáng chọn làm tiếp thị liên kết Tiki.

  • Top 3 lượng truy cập website mỗi tháng

Theo báo cáo của Iprice vào 21.7.2020 về bảng xếp hạng các tảng TMĐT có mức độ truy cập website cao nhất mỗi tháng thì Tiki là website đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng. Với mức độ truy cập hơn 20 triệu lượt mỗi tháng thì cho thấy tiềm năng mua sắm trên sàn Tiki là vô cùng to lớn.

  • Nổi tiếng với sàn bán hàng chính hãng 100%

Tất cả những gian hàng, sản phẩm đăng bán trên Tiki đều được kiểm soát một cách chặt chẽ về nguồn gốc, xuất xứ cũng như giấy phép, đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường. Chính vì vậy việc đăng ký kinh doanh trên Tiki luôn được tuân theo các bước nghiêm ngặt, kí hợp đồng rõ ràng chứ không đơn giản là tạo một tài khoản rồi bán hàng vô tội vạ như một số sàn TMĐT khác.

 

Với chính sách hoàn tiền tới 111% nếu phát hiện hàng giả hàng nhái, Tiki mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm từ Tiki, đặc biệt là các mặt hàng điện tử. Đây có lẽ lý do mà người tiêu dùng có thể an tâm khi mua hàng qua Tiki. Và đây chính là đặc điểm nổi bật mà bạn nên đánh vào khi làm Affiliate Marketing Tiki.

  • Mức độ hài lòng khách hàng cao, tỉ lệ đổi trả hàng dưới 1%

Tiki được bình chọn là trang TMĐT được yêu thích nhất vào năm 2014. Với phương châm tất cả vì khách hàng, đó là giá trị cốt lõi mà Tiki luôn hướng đến. Và Tiki Now ra đời cũng chính là một bước ngoặt đánh dấu sự đầu tư về chất lượng chăm sóc khách hàng của Tiki, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của khách là mục tiêu để phát triển. Khách hàng khi nhận sản phẩm từ Tiki đều cảm thấy rất chuyên nghiệp từ khâu đóng gói, giao hàng đến dịch vụ hỗ trợ sau khi nhận hàng. Quả không phải tự nhiên mà Tiki lấy được lòng khách hàng như vậy. 

  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi lớn

Với lợi thế nền tảng về việc bán sách nên ưu đãi đầu tiên khi nhắc đến Tiki là các đầu sách luôn được bán giá với ưu đãi, chiết khấu cao có thể lên đến 35%. Nhiều ngày hội đồng giá sách luôn được Tiki tổ chức trên website của mình. Chính sách miễn phí giao hàng với hóa đơn từ 150k trong nội thành TP Hồ Chí Minh và từ hóa đơn 250k cho tất cả các đơn ngoại tỉnh.

 

Đây có lẽ là điều mà người tiêu dùng rất thích khi hỗ trợ phí giao hàng cho người mua, bởi lẽ hiện nay rất nhiều trang TMĐT đã có dấu hiệu tăng phí giao hàng, làm rườm rà các thủ tục thanh toán và ràng buộc điều kiện mới được hỗ trợ phí giao hàng. Một điểm cộng lớn cho Tiki khi đánh đúng vào tâm lý người mua mua sắm trên các trang TMĐT. Việc của bạn khi tham gia làm tiếp thị liên kết cho Tiki thì bắt buộc phải hiểu rõ những chính sách ưu Việt này để quảng bá sản phẩm cho chuẩn xác.

 

Với một số lí do nêu trên có lẽ cũng đã đủ thuyết phục các Publisher nên thật sự nghiêm túc để lựa chọn Tiki cho hướng đi làm tiếp thị liên kết. Bởi lẽ sự uy tín, sự tận tâm, chất lượng luôn là điều mà khách hàng mong muốn khi quyết định hành vi mua của mình.

 

Tiếp thị liên kết Tiki

Tiếp thị liên kết Tiki

4. Hướng dẫn tiếp thị liên kết cùng Tiki

Tiki chưa có một chương trình Tiếp thị liên kết riêng nào cho mình, nếu bạn muốn hợp tác với Tiki, trở thành Publisher tiềm năng cho Tiki thì phải thông qua một bên thứ 3. Đó là những mạng lưới liên kết nhà cung cấp với người đăng ký tham gia như Accesstrade, MasOffer.

 

Các bước thực hiện như sau:

 

  • Bước 1: Tạo một tài khoản trên Accesstrade hoặc MasOffer.

  • Bước 2: Chọn nhà cung cấp xét duyệt

  • Bước 3: Chọn chiến dịch mà bạn muốn tham gia tiếp thị liên kết (nên chọn những chiến dịch nào phù hợp mà bản thân cảm thấy có lợi thế để dễ làm quảng bá)

  • Bước 4: Tiến hành làm quảng bá, giới thiệu sản phẩm bằng những kĩ năng và nền tảng sẵn có của mình. Bạn có thể sáng tạo nội dung để tìm các phương pháp thu hút người tiêu dùng click vào link affiliate mua hàng.

  • Bước 5: Khách hàng mua hàng thành công, bạn được ghi nhận doanh số, bạn sẽ được cấp một link để theo dõi doanh số bán hàng của mình.

  • Bước 6: Nhận hoa hồng tương ứng với mỗi sản phẩm bán được, thời gian nhận hoa hồng tùy thuộc vào chính sách của từng bên như Accesstrade là  60 ngày và MasOffer là 45 ngày để từ ngày đối soát.

tiếp thị liên kết tiki

6 bước làm Affiliate Marketing Tiki

5. Lời kết 

Thật đơn giản khi muốn trở thành Publisher của Tiki những việc bạn trở thành một siêu Publisher như thế nào thì điều đó còn tùy thuộc vào khả năng mà sự đầu tư về chất lượng quảng bá sản phẩm của bạn như thế nào. Nếu đã bắt tay vào công việc Tiếp thị liên kết thì hãy thực sự nghiêm túc với nó, bởi lẽ sự đầu tư nghiêm túc không bao giờ là lãng phí. Một khi đã đầu tư bạn sẽ nhìn thấy được thành quả mà mình gặt hái là xứng đáng. 

 

Nắm bắt xu hướng, cập nhật thông tin về tiếp thị liên kết tại website   https://mangtiepthilienket.com/