Đặt banner 324 x 100

Ưu và nhược điểm của mô hình tiếp thị liên kết


 

Mô hình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hiện nay đang được đa dạng người chọn lọc như một hình thức kiếm tiền online. Đặc trưng, trong thời đại phương pháp số, chúng ta có thể thuận lợi tiếp cận với những công cụ, trang bị thông minh nên ngày một có đa dạng người tham gia vào lĩnh vực này. Vậy tiếp thị kết liên là gì và nó có các ưu, điểm yếu ra sao? Đạt được ích lợi gì cho người tham gia? Phần nhiều sẽ được tư vấn trong bài viết dưới đây.

 

Ưu nhược điểm của mô hình tiếp thị kết liên

định nghĩa tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là marketing kết liên là mô hình buôn bán theo hình thức hiệp tác viên. Người làm trong ngành này sẽ giới thiệu sản phẩm, giới thiệu quý khách cho người bán và thừa hưởng hoa hồng trên mỗi hành động của quý khách như nhấn, điền thông tin vào form đặt hàng hoặc sắm hàng.

 

Affiliate marketing là hình thức kiếm tiền online

Đây là cách kiếm tiền qua mạng mà không cần có sản phẩm, thậm chí ko cần website bán hàng. Với các ai mới bước vào lĩnh vự internet marketing, bắt đầu với tiếp thị kết liên có rất nhiều thuận tiện. Vậy tiện dụng đó là gì? Hãy đọc tiếp nội dung ở dưới nhé!

Về ưu điểm trong mô phỏng marketing kết liên

Thứ nhất, dễ triển khai

Có thể hiểu, dễ triển khai ở đây có tức thị bạn có thể làm việc ở mọi lúc mọi nơi, ko có sự ràng buộc về thời gian.

Mặt khác, lúc các bạn tham gia tiếp thị kết liên tại Việt Nam các bạn sẽ chẳng phải lo lắng tới nguồn hàng sản phẩm như thế nào mà nhiệm vụ của các bạn là chỉ bán sản phẩm hoặc tậu khách hàng cho đối tác mà bạn tiếp thị liên kết.

Thứ 2, giá cả tối giản

Đây cũng là một trong những thuận lợi dành cho các người nào bắt đầu vào công việc kiếm tiền online. Nếu với những loại hình kinh doanh khác, khi bắt đầu bạn không cần phải bỏ thêm một khoản phí nào nữa.

Thứ ba, tạo đa dạng nguồn thu thụ động

khi tham dự vào mạng lưới Affiliate marketing, bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận từ nhiều nhà kết liên không giống nhau. Không những là việc bán khóa học online mà còn là hiệp tác viên content, blog cho công ty, kiếm tìm nguồn khách hàng cho đối tác…

lợi ích từ việc linh hoạt về thời kì, địa điểm làm việc nên các bạn có thể tham dự một khi phổ biến công tác Marketing. Chẳng hạn, vừa bán khóa học vừa có thể viết content cho công ty…

Thứ tư, tạo được nhiểu mối quan hệ

 

Tạo rộng rãi mối quan hệ là Ưu điểm của tiếp thị liên kết

Nghe có vẻ hơi đối lập vì làm việc hầu hết qua mạng mà kiến lập phổ thông mối quan hệ. Nhưng ko, chúng ta có thể cho ra các diễn đàn trên mạng thị trấn hội để kết nối mọi người lại với nhau. Ở ấy, bạn có thể san sẻ tri thức, công việc để mọi người có thể hiểu được công việc mà mình đang làm.

nhược điểm trong mô hình tiếp thị kết liên

Cái gì cũng có hai mặt của nó, có Ưu điểm thì cũng phải có điểm yếu.

điểm yếu Ban đầu của hình thức Affiliate Marketing đấy là khó kiểm soát

bạn rất khó để kiểm soát nguồn sản phẩm, nhà cung cấp. Bởi đấy là của đối tác, công tác của bạn là làm sao để tìm kiếm khách hàng bán được những sản phẩm ấy. Khi gia nhập vào thị trường tiếp thị liên kết tại Việt Nam, bạn chẳng thể can thiệp vào chính sách bán hàng, trả huê hồng bởi đấy là các điều khoản đã được quyết định và thống nhất.

Không chỉ có vậy, nếu như các bạn ko nắm được các nhu cầu, mong muốn của quý khách thì việc tiếp cận và bán sản phẩm sẽ gặp đa dạng khó khăn.

Thứ 2 đó là, khả năng cạnh tranh cao

Điều này có thể dễ hiểu bởi vì tất cả những chương trình tiếp thị kết liên là miễn phí, nên người nào cũng có thể tham gia. Vậy nên có cực nhiều người đang cộng bán sản phẩm tương tự như bạn. Họ thậm chí là các Seo expert, các chuyên gia tạo được đa dạng traffic.

Khả năng khó khăn cao khi kiếm tiền qua mạng phê duyệt tiếp thị kết liên

giải pháp tốt nhất cho điều này ấy là các bạn phải có các hiểu biết chuyên sâu về maketing, seo hoặc có quan hệ xã giao phổ thông.

Thứ ba, trả huê hồng theo đơn hàng

giả dụ đã chọn làm công việc kiếm tiền online, bạn phải chấp thuận một điều rằng thu nhập sẽ ko lâu dài. Có tức là ví như các bạn bán được phổ quát hàng hoặc tậu được phổ quát quý khách thì huê hồng của bạn sẽ cao và ngược lại.

bạn chỉ nhận được hoa hồng lúc các bạn bán được hàng thành công.

Lời kết:

công việc nào cũng vậy, sẽ có những khó khăn ở thời điểm Việc đầu tiên nhưng nếu kiên trì thì thành công sẽ đến. Tiếp thị liên kết uy tín cũng vậy, các bạn có thể khởi đầu bằng các hình thức đơn thuần. Hi vọng là sau bài viết này bạn sẽ có được các tri thức cơ bản về ưu và nhược điểm của hình thức kiếm tiền online tiềm năng này nhé!

Bài nguồn : Ưu và nhược điểm của mô hình tiếp thị liên kết

 


 

Thông tin liên hệ


: annawang
:
:
:
: