Đặt banner 324 x 100

Thiết bị lọc bể hải sản nào sử dụng phổ biến hiện tại


Thiết kế hồ hải sản gồm nhiều thiết bị như: bộ lọc nước, bể kiếng, đèn và những dụng cụ khác nữa. Mỗi một dụng cụ nhận một vai trò khác biệt nhau và có khá nhiều loại để bạn chọn.

Dưới bài viết này, Cát Tường sẽ giới thiệu về hệ thống lọc hồ hải sản. Tìm hiểu xem là thiết bị lọc nào đang được dùng phổ biến nhất nhé!

Các phụ kiện phụ kiện hồ hải sản cho hệ thống lọc nước

Đối với dàn hồ hải sản, bộ phận lọc đảm nhận vai trò cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự sống của các sinh vật trong bể. Hiện nay, những loại phụ kiện dành cho bộ lọc tương đối phong phú. Thế nên chúng đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của rất nhiều loại bộ lọc khác nhau.

- Bộ lọc nước hồ hải sản tuần hoàn. Bộ phận này gồm có các bộ phận chính là: bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, hệ thống đường ống cấp thoát nước và sục khí.

- Bể lắng lọc cơ học bao gồm hai bộ phận là lắng và đọng hay được làm bằng xi măng. Thời điểm khởi động hồ chứa hải sản, nước bẩn từ hồ sẽ chuyển dần sang hệ thống lọc nước. Lúc này, mọi vật thể rắn tồn tại trong nước sẽ đọng lại vào phần bể gom bùn đất. Nhờ đó nước có trong hồ sạch hơn và hạn chế tình trạng bốc mùi hôi tanh.

- Bộ phận lọc ngoài – lọc tràn. Thiết kế hồ hải sản nhà hàng có hệ thống lọc nước này giúp gia tăng hiệu quả lọc nước của hồ có thể tích lớn. Chỉ là, chọn làm thiết bị này chiếm nhiều không gian và khá là tốn kém, chất liệu lọc nước cầu kỳ phức tạp. Bù lại thiết bị này có công dụng xử lý tốt, độ thẩm mỹ cao và nâng cấp cũng tiện lợi hơn.

- Hệ thống lọc nước trong hồ. Bộ phận này thường được đặt ở một góc bên trong bể nuôi hải sản. Thiết bị này được đánh giá không cao về khả năng lọc. Có điều chúng tương đối dễ dùng  và tốn ít chi phí.

- Bể lọc sinh học. Thiết bị này có khả năng lọc được các loại vi khuẩn nhỏ.

Một số thiết bị khác trong thiết kế hồ hải sản nhà hàng

Ngoài thiết bị lọc, thi công hồ hải sản chuyên nghiệp còn có sự góp mặt của các vật dụng khác. Chính là: máy bơm, máy Oxy và máy Protein Skimmer.

- Máy bơm và máy oxy nhất định phải chọn loại chất lượng cao. Tốt nhất nên dùng thiết bị có nhãn hiệu, tránh thiết bị trôi nổi trên thị trường. Một vấn đề cần chú ý là lúc mua máy nhớ tham khảo ý kiến của nơi làm hồ nuôi hải sản. Những người thợ có kinh nghiệm đảm bảo giúp bạn biết được cần mua nhãn hiệu, công suất bao nhiêu, giá bán rẻ để tiết kiệm chi phí đầu tư.

- Thiết bị Protein Skimmer giúp làm sạch các hỗn hợp hữu cơ có bên trong nước bể cá. Hơn nữa, thiết bị này còn có khả năng giúp làm giảm nồng độ NO3, H2S2… và giúp nước hồ sạch hơn. Bên cạnh đó, dùng nó còn giúp giảm đáng kể tình trạng nổi nhiều bọt thường thấy nhiều ở hồ hải sản. Nếu bạn xây hồ hải sản nước biển thì đây chính là một bộ phận không thể thiếu.

Trên đây Cát Tường đã giúp các bạn điểm qua một vài vật dụng phổ biến trong hồ hải sản. Chắc chắn là những điều này sẽ giúp cho bạn biết được phần nào về bể cá hải sản rồi. Để sở hữu hồ nuôi hải sản đúng kỹ thuật thì bạn nên lựa chọn nơi làm hồ uy tín. Đầu tư lúc đầu có khả năng tốn kém hơi nhiều thế nhưng phải chọn mua các món đồ tốt. Như thế sẽ giúp các bạn giảm chi phí vận hành và bảo trì sau này đó.

Thông tin liên hệ


: nhandat148048
:
:
:
: