Đặt banner 324 x 100

Cách học chơi piano tại nhà: Những điều bạn thực sự cần biết


Trước hết, chơi piano không phải là chơi nốt đơn lẻ. Đây là một trong những khía cạnh của việc chơi piano khiến tôi rất thất vọng. Tôi đã cố gắng đọc và chơi từng nốt trên trang và nó khiến tôi choáng ngợp. Sau đó tôi khám phá ra khái niệm về hợp âm. Khi bạn chơi một nhóm nốt nhạc đồng thời, chúng thuộc về một họ. Điều này làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì giờ đây bạn đang xác định các thành viên của một nhóm quen thuộc thay vì chỉ ghi chú ngẫu nhiên.cách học chơi piano tại nhà bản nhạc cũ

Tôi cũng bắt đầu nhìn các thang đo khác nhiều so với trước đây. Tôi đọc một câu trong cuốn sách đã thay đổi cuộc đời tôi. Nó chỉ đơn giản nói rằng: "Cân là nguyên liệu cho hợp âm". Học bảy mẫu nốt nhạc khác nhau đó mang một ý nghĩa mới đến nỗi tôi nhanh chóng học được tất cả chúng vì chúng có mục đích mới và ý nghĩa mới.
Sau đó tôi phát hiện ra rằng hệ thống số là tất cả. Mỗi hợp âm đều có một số được gán cho nó và những hợp âm đó được xây dựng dựa trên các số. Họ không dạy những thứ này bằng các bài học piano truyền thống. Nó rất tự do khi bạn nắm bắt được khái niệm này.

Cân nhắc những gì tôi vừa đề cập, nó giúp tôi có thể sử dụng bản nhạc tiêu chuẩn làm hướng dẫn thay vì thứ gì đó ra lệnh cho tôi từng nốt nhạc mà tôi phải chơi. Tôi không cần phải chơi tất cả các nốt đó và có thể thay đổi bất cứ thứ gì tôi muốn và nó sẽ không phá vỡ bản nhạc tôi đang chơi và giải quyết được câu hỏi học piano mất bao lâu ở thời điểm bắt đầu tự học.

Tôi phát hiện ra bản nhạc của nhiều bài hát nổi tiếng mà tôi muốn chơi đã được chuyển soạn bởi một người sắp xếp (một người nghe bài hát và ghi chú vào giấy) và nhiều bài hát không có ghi chú cho phiên âm nốt. Chúng chỉ là những hình ảnh đại diện để giúp bạn phát một phiên bản khác của bài hát với những gì bạn nghe trên bản ghi âm của bài hát đó. Rốt cuộc, hầu hết âm nhạc bạn nghe không phải là piano solo. Đó là một phiên bản gồm nhiều nhạc cụ được lắp ráp trong một cách học chơi piano tại nhà-điểm và phím pianophòng thu và được đánh bóng để hoàn thiện. Bạn sẽ không nhận được âm thanh đó khi chơi bài hát trên đàn piano của mình. Nhưng nó không có ý định như vậy.

Tôi cũng phát hiện ra rằng nhiều bản nhạc sắp xếp của các bài hát thật đáng thất vọng khi chơi nốt cho nốt. Tại sao? Tôi có thể cho bạn hai lý do:

1. Hầu hết chúng đều ở mức độ nhìn từ trung cấp trở xuống. Chúng không thể quá cao cấp vì các nhà xuất bản sẽ không bán nhiều chúng. Họ phải giữ chúng ở mức mà người chơi piano trung bình của bạn có thể đọc được. Nếu bạn chơi nhiều nốt nhạc cho nốt nhạc, chúng nghe không giống những bài hát mà bạn và tôi biết và yêu thích.

2. Vì một người sắp xếp đã phiên âm bài hát, họ có thể đã không nghe bài hát ở bất cứ đâu gần nhiều lần như bạn có. Hợp âm hoặc móc nối đặc biệt mà bạn quen nghe thậm chí có thể không tồn tại trong bản nhạc. Sau khi học được những gì tôi vừa chia sẻ với các bạn, tôi cho phép tôi sử dụng các bản nhạc và bản nhạc làm hướng dẫn bởi vì dòng giai điệu và các ký hiệu hợp âm là một phác thảo tốt cho bài hát. Thêm vào đó, không có lý do gì tôi không thể sử dụng các nốt trầm đã viết khi nó có ý nghĩa. Nhưng chỉ cần biết điều này: Tôi không bao giờ chơi bất cứ thứ gì vì nó được viết cho nốt nhạc và cuối cùng tôi chơi bài hát theo cách tôi muốn. Tôi chơi nó theo cách mà nó có vẻ tốt với tôi.

Nếu bạn không biết các nốt trên đàn piano, hãy học chúng. Bạn có thể học chúng trong một buổi chiều. Vui lòng không sử dụng nhãn dán hoặc viết tên ghi chú trên các phím. Điều này trở thành một chiếc nạng khó bỏ.

Tìm hiểu các khái niệm hữu ích như 12 hợp âm chính trước khi đi sâu vào lý thuyết âm nhạc truyền thống.

Điều này có nghĩa là đừng bắt đầu cố gắng học đọc nhạc. Đừng cố gắng học các thang âm của bạn như giáo viên piano (giả sử bạn đã có) hướng dẫn bạn làm. Sẽ có lúc bạn bắt đầu học những khía cạnh này của âm nhạc khi bạn tự dạy mình cách học chơi piano tại nhà, nhưng bắt đầu với chúng là một sai lầm.

Tôi biết rằng những gì tôi vừa đề nghị bạn làm là trái với bất kỳ lời khuyên nào của người hướng dẫn piano truyền thống, nhưng có cách học chơi piano tại nhà-12 Hợp âm chínhlý do để tránh cố gắng học những điều này ngay từ đầu. Một trong những lý do đó là chúng sẽ không có bất kỳ bối cảnh âm nhạc nào cho bạn nếu bạn không sử dụng chúng để tạo nhạc. Nó giống như một người đam mê mô tô mua tất cả các phụ kiện và thiết bị mà anh ta cần, nhưng anh ta chưa có tiền cho chiếc mô tô. Anh ấy sẽ cần những món đồ đó nhưng chúng không dùng đến anh ấy cho đến lúc đó.

Gợi ý cho bạn, nếu đang ở giai đoạn luyện tập đọc sheet nhạc và mong muốn chơi được những giai điệu vỡ lòng thì hãy thử ngay các bản nhạc piano dễ đánh để tự khích lệ bản thân trên con đường chinh phục chiếc đàn dương cầm.

Khi bạn đang học một thứ gì đó không có ngữ cảnh (thậm chí là tạm thời), nó sẽ không giúp bạn tham gia vào hoạt động đó. Trong trường hợp này, những khối xây dựng kỹ thuật của âm nhạc chỉ có vậy. Bạn cần một thứ gì đó có thể sử dụng và bạn sẽ thấy rằng 12 hợp âm trưởng rất hữu ích. Bạn sẽ tạo ra âm nhạc thực sự và vui vẻ. Đó không phải là lý do tại sao tất cả chúng ta đều muốn chơi nhạc ngay từ đầu sao?

Thông tin liên hệ


: trthientuong
:
:
:
: