Đặt banner 324 x 100

Muốn làm tiếp thị liên kết thì phải bắt đầu như thế nào?


Affiliate marketing đang trở thành hướng đi kiên cố cho rộng rãi thương lái, bloggers và người sáng tạo nội dung. Ý tưởng này là bí quyết quyến rũ để kiếm tiền online. Bên cạnh đó, bạn không nên nhảy đầm vào lúc chưa với kế hoạch gì hoặc chưa biết affiliate marketing là gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp thị liên kết và giúp bạn với thể làm cho affiliate chóng vánh. Nào, cùng sắm hiểu!

 

Affiliate Marketing là gì?

affiliate marketing là gì?

nhắc 1 bí quyết đơn giản, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là phương pháp để bạn kiếm tiền online bằng việc PR sản phẩm, nhà cung cấp, websites hoặc buôn bán và nhận hoả hồng cho mỗi lần bán thành công.

một trong các ví dụ phổ quát nhất là referral link (liên kết giới thiệu), theo đấy, mang tư cách là nhà xuất bản, hãy đặt 1 liên kết trên blog/trang web của bạn, sau ấy đưa người mua đến 1 trang web khác. Ví như họ tìm thứ gì ấy, bạn sẽ nhận được huê hồng trong khoảng giao dịch ấy.

với đa dạng biến thể khác – đề nghị người mua thực hiện một số hành động như đăng ký, hoàn tất biểu cái hoặc nhận địa chỉ email. Nói chung, bạn mang thể trông đợi việc sử dụng link độc nhất của 1 dòng sản phẩm hoặc nhà cung cấp affiliate.

Đối có tiền huê hồng, nó phụ thuộc vào chính chương trình affiliate. Một số cung cấp cho bạn tỷ lệ phần trăm doanh số, khi mà số khác đem lại khoản tiền nhất quyết cho mỗi chuyển đổi.

sở hữu thể theo dõi chuyển đổi bằng nhiều bí quyết khác nhau. Một số dùng link có code độc nhất để theo dõi chuyển đổi tới từ đâu. Những bí quyết khác có thể sản xuất “code giảm giá” độc nhất vô nhị mà các bạn có thể sử dụng để theo dõi chuyển đổi.

thí dụ về Affiliate Marketing

Bạn đã sở hữu hiểu biết cơ bản về tiếp thị liên kết là gì. Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Đây là 2 tỉ dụ về cách khiến tiếp thị liên kết:

dùng PR và Banners để quảng cáo

quảng cáo affiliate marketing banner

Đây là ví dụ đơn giản và dễ hiểu nhất về việc truyền bá những sản phẩm affiliate. Dù bạn có blog hoặc website cá nhân hay không, bạn vẫn có thể PR những sản phẩm affiliate bằng cách sử dụng và đặt banner truyền bá.

Khách truy cập quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ sau đó sẽ nhấp vào lăng xê, sau ấy chuyển hướng họ đến trang thương nghiệp, nơi họ với thể tậu nó. Giả dụ việc sắm bán thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ ấy.

Bao gồm hoặc thêm links vào nội dung

ví dụ về link affiliate

cách thức khác để lăng xê sản phẩm hoặc nhà cung cấp affiliate là bao gồm link bên trong nội dung của bạn. Việc này hoạt động rẻ, đặc trưng nếu như bạn là blogger hoặc người thông minh nội dung.

1 trong những bí quyết rộng rãi là bao gồm link đến sản phẩm mang liên quan trong một bài viết. Tương tự, bạn sở hữu thể tạo nội dung về chủ đề cụ thể và bao gồm affiliate link tới những sản phẩm có ích cho người đọc hoặc quý khách.

Phân tích về Affiliate Lingo

Trước khi chúng ta Phân tích về bí quyết bắt đầu mang affiliate marketing, có vài thuật ngữ bạn nên khiến cho quen.

nếu như bạn đang cân nói khiến tiếp thị kết liên, việc biết những thuật ngữ chính sẽ giúp bạn hạn chế mọi lầm lẫn. 1 Số thuật ngữ cần biết là:

Affiliate

Affiliate có đủ loại hình hoặc quy mô, nhưng nhìn chung người khiến affiliate có thiên hướng là bloggers, trang nội dung hoặc người sáng tạo, liên quan tới lĩnh vực công nghiệp thương mại.

Affiliates là những người giới thiệu các sản phẩm, nhà cung cấp hoặc nhãn hàng thương mại đến khách truy hỏi cập.

Như chúng tôi đã đề cập, họ với thể khiến affiliate bằng bí quyết viết hoặc tạo nội dung can hệ đến sản phẩm hoặc nhà sản xuất thương mại, dùng banner lăng xê trên trang web hoặc cung cấp code khuyến mại.

trả tiền

So mang những kênh khác, affiliate marketing đem đến cho nhà sản xuất ROI cao hơn vì nó dựa trên hiệu suất. Mang tức là họ chỉ thanh toán cho người mua đích thực thay vì khách chỉ truy hỏi cập.

Chính do vậy, lúc nhiều affiliates được lập hóa đơn trong một đàm phán có thể hơi lộn xộn. Bạn với thể gặp trường hợp affiliates khác bắt buộc 1 khoản hoa hồng cho khách hàng do affiliates khác nữa mang lại vào phút cuối.

1 chương trình affiliate thấp sẽ cung cấp phân bổ đa kênh để đảm bảo affiliates tạo ra phổ thông trị giá nhất, nhận được phổ thông khoản thanh toán nhất.

một số chiếc phương thức trả tiền phổ quát được tiêu dùng bởi các nhà sản xuất là:

 • CPS (Chi phí mỗi lần bán) – Bạn sẽ nhận được một khoản phí nhất mực cho mỗi lần bán hoặc tỷ lệ % của giá trị sản phẩm hoặc nhà sản xuất.

 • CPL (Chi phí cho mỗi quý khách tiềm năng) – Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cho mỗi quý khách tiềm năng đã hoàn tất.

 • CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột) – Bạn sẽ nhận được khoản trả tiền cho việc hướng lưu lượng truy hỏi cập tới trang web của người bán qua các lần nhấp vào truyền bá.

 • CPA (Chi phí cho mỗi hành động) – Bạn sẽ nhận được khoản trả tiền lúc khách hàng hoàn tất các hành động bạn truyền bá (điền vào biểu chiếc hoặc khảo sát)

màng lưới

gần như những chương trình affiliate được quản lý và tổ chức ưng chuẩn một màng lưới liên kết (affiliate network). Chúng hơi hữu ích vì cung cấp 1 hạ tầng dữ liệu trung tâm có các nhà sản xuất sở hữu sẵn, giúp cho affiliate kiếm tìm cơ hội thuận tiện hơn.

Nó cũng trao cho nhà cung cấp quyền truy tìm cập vào 1 lực lượng lớn những nhà xuất bản (affiliates) và họ thường sở hữu quyền truy tìm cập vào những dụng cụ như xử lý thanh toán, xử lý hoàn tiền, theo dõi, Con số và điều hành affiliate.

affiliate marketing

1 số màng lưới liên kết đa dạng nhất mà bạn mang thể tham dự là ShareASalesClickbankCJ, và thậm chí Amazon. Cố nhiên, giả dụ bạn thích 1 chương trình affiliate riêng lẻ, các tổ chức như Hostinger cung cấp chương trình affiliate mà bạn có thể tham dự.

Ưu và nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Giống như bất kỳ chương trình affiliate nào cũng đều sở hữu lợi thế và bất lợi khác nhau lúc tiêu dùng.

dù rằng các chương trình affiliate có vẻ sinh lợi, đặc biệt đối với blogger hoặc nhà buôn độc lập, bạn nên nhận thức được các ưu và nhược điểm trước lúc tham gia 1 chương trình affiliate.

điểm cộng của affiliate marketing

Hãy bắt đầu có điểm hay. Nếu bạn đang xem xét việc làm cho affiliate, đây là một số lợi thế:

 • ko tốn kém / giá tiền khởi nghiệp phải chăng. Khái quát, bạn không hề trả phí tham gia chương trình affiliate. Phần nhiều các công ty affiliate sẽ xử lý dịch vụ và sản phẩm, nghĩa là bạn ko phải lo về hàng tồn kho hoặc nguồn cung ứng.

 • Dễ tham gia. Rào cản lúc gia nhập cho chương trình affiliate là rất phải chăng. Bạn chỉ cần điền vào biểu loại, sau đó với thể khởi đầu truyền bá sản phẩm ngay thức thì mặc dầu 1 số chương trình mang thể khó tham gia hơn những dòng khác.

 • ko cần đối phó có vận tải hoặc trả lại sản phẩm. Khiến affiliate, toàn bộ các gì bạn phải quy tụ vào là truyền bá thương hiệu, sản phẩm hoặc nhà sản xuất của nhà cung cấp và thực tế chúng được xử lý hoàn toàn bởi những nhà sản xuất.

 • ko cần tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ. Một lần nữa, chiếc bạn cần tụ họp khi khiến cho affiliate là giao hàng cho clients và người mua. Các dịch vụ sẽ săn sóc phần còn lại, vì việc khởi đầu vun đắp cửa hàng trực tuyến riêng sở hữu thể mất hơi phổ quát công sức.

 • ko với đề xuất đặc thù. Miễn sao sở hữu thể quảng cáo những sản phẩm hoặc dịch vụ kết liên 1 bí quyết hiệu quả, bạn ko cần bất kỳ khóa huấn luyện hay giấy phép nào khác. (Mặc dù nó tương trợ việc thiết lập trang web!)

 • Kiếm tiền 24/7. Cũng giống như bất kỳ đơn vị trực tuyến khác, bạn sở hữu thể làm tiếp thị kết liên bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn ngủ say!

Nhược điểm của affiliate marketing

tất nhiên, tiếp thị liên kết hoàn hảo nhưng không hoàn toàn xuất sắc. Sở hữu một vài nhược điểm và 1 số trong số đấy là:

 • Việc xây dựng lượt giới thiệu tốn thời gian. Để affiliate kiếm được khoản tiền đáng nhắc sẽ mất 1 khoản thời kì để tạo đủ số lượt giới thiệu.

 • Bạn cần phải nhiều năm kinh nghiệm tiếp thị qua internet. Vâng, không bắt buộc được đào tạo chuyên môn để khiến affiliate. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần chuyên nghiệp (hoặc chí ít là biết) về Internet Marketing (tiếp thị qua Internet).

 • lăng xê tránh. 1 Số chương trình affiliate sẽ thực thi tránh truyền bá, chả hạn như thường cho phép tiếp thị qua email hoặc dùng truyền bá PPC với các từ khóa nhất thiết.

 • với đề nghị để được chi trả. 1 Số chương trình affiliate sẽ chỉ sản xuất khoản cần thanh toán sau lúc bạn đạt được một số tiền hoặc doanh số nhất mực.

Bước trước tiên khi trở nên Affiliate Marketer

đến hiện giờ, bạn nên sở hữu ý tưởng hay về tiếp thị kết liên và những ưu nhược điểm của nó. Nhưng làm cho thế nào để bạn kiếm tiền lúc là 1 affiliate marketer?

So mang các Công trình trực tuyến khác, bắt đầu mang tiếp thị kết liên tương đối đơn thuần vì bạn ko cần gì đa dạng. Mặc dù vẫn khuyến khích bạn nên sở hữu ít nhất 1 blog hoặc trang web, nhưng không cần thiết.

Để khởi đầu hành trình khiến cho tiếp thị kết liên, bạn cần phải:

 • Xác định ngành. Bạn có dịp thành công cao hơn ví như bạn tập kết vào một chủ đề cụ thể.

 • Tra cứu những sản phẩm và nhà sản xuất liên kết có can hệ đến ngành của bạn – nghiên cứu về tiếng tăm những chương trình và xem họ mang coi sóc các bạn và những affiliates ko.

 • Phân tích cách thức để bạn PR sản phẩm hoặc nhà cung cấp kết liên. Cách thức dễ nhất kiên cố là duyệt 1 blog hoặc trang web. Không những thế, bạn với thể dùng phương pháp khác như danh sách email và quảng cáo sản phẩm kết liên tới người đăng ký.

 • một bí quyết khác là dùng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram.

 • Nghiên cứu và Tìm hiểu 1 số chiến lược tiếp thị trên internet để biết bí quyết hiệu quả để san sẻ trang web, blog hoặc affiliate links.

 • Vì bạn kiếm tiền ở nhà, nên Đánh giá giấy phép kinh doanh và luật buôn bán trong khu vực để đảm bảo tổ chức của bạn hợp pháp.

Lời kết

nhảy đầm vào toàn cầu của tiếp thị liên kết với thể quá sức có bạn giả dụ là người mới hoàn toàn. Nhưng cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, bạn cần phải phấn đấu trong công việc nếu muốn thành công trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.

Hãy nhớ điều quan yếu là phải ham mê và khiến cho tròn ngành mà bạn theo đuổi. Nếu đọc sách là sở thích cả đời, tạo blog về sách với thể là hướng đi của bạn. Hoặc giả dụ bạn thích games trên máy tính, tạo website chơi trò chơi (hoặc thậm chí là server) sở hữu thể là điểm khởi đầu chắc chắn.

với hướng dẫn affiliate marketing dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về làm tiếp thị liên kết và phương pháp khởi đầu, và hy vọng, bạn sẽ trở thành chuyên gia về lĩnh vực này!

 

Thông tin liên hệ


: nguyenhop13102
:
:
:
: