Đặt banner 324 x 100

Cây Tre Việt Nam


Cây tre - Vẻ đẹp mộc mạc và kiên cường sẽ trường tồn theo năm tháng

trong khoảng nhỏ cho tới hiện tại tôi vẫn nhớ câu hát “Cây tre Việt Nam: Việt Nam với muôn vàn cây xanh, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý, nhưng quen thuộc nhất vẫn là cây tre mang hàng chục cái tre khác nhau, nhưng cộng mọc lên. Nổi mề đay xanh ... "

Cây tre - Vẻ đẹp mộc mạc và kiên cường sẽ trường tồn theo năm tháng

trong khoảng nhỏ tới bây giờ tôi vẫn nhớ câu hát “Cây tre Việt Nam: Việt Nam có muôn ngàn cây xanh, cây nào cũng đẹp, cây nào cũng quý, nhưng quen thuộc nhất vẫn là cây tre có hàng chục loại tre khác nhau, nhưng cùng mọc lên. Nổi mề đay xanh ... "

 

1/ Hình ảnh cây tre trong lịch sử nước nhà

Cây tre đã gắn liền với bao thăng trầm trong lịch sử của đất nước. “… đất nước to lên lúc dân tộc biết trồng tre đánh giặc…”. chẳng hề đột nhiên mà dân tộc Việt Nam gắn cây tre thân vàng có truyền thuyết Thánh Gióng. Hình ảnh Thánh Gióng nhổ bụi tre trên ngà đánh đuổi giặc ngoại xâm đã phát triển thành biểu tượng thắng lợi thần kỳ, đột biến của dân tộc ta. các kẻ xâm lăng mạnh mẽ. Mặt khác, hình ảnh cậu bé Thánh Gióng vươn vai hóa thân thành người khổng lồ rất với thể liên quan đến tốc độ sinh trưởng nhanh của cây tre (theo các nhà Thực vật học, cây tre vững mạnh trong điều kiện lý tưởng, có thể cao từ 15 đến 20 cm mỗi cây. Ngày).

Trải qua phổ biến quá trình lịch sử, lũy tre xanh đã trở thành “pháo đài xanh” kiên cố chống giặc ngoại xâm, chống thiên tai và đồng hóa. Tre đích thực trở nên chiến lũy và là nguồn vật liệu vô tận để khiến cho vũ khí tiến công trong những cuộc đấu tranh. Chính cọc tre trên sông Bạch Đằng, Ngô Quyền đã đánh tan quân Nam Hán. Chính mũi nhọn đã góp phần lớn lớn trong việc đánh đuổi quân xâm lược lập lại nền Độc lập - Tự do cho Tổ quốc.

2/ Hoa tre - loài hoa trăm năm mới nở 1 lần

Tuy được xếp vào cái cây lớn mạnh nhanh nhất thế giới nhưng phải đến cuối đời tre mới nở hoa. một bông hoa trúc thường nhật chỉ nở một lần trong khoảng thời kì 60-100 năm của thế cục. Khoảng thời gian này ưng ý người, phần đông người cả đời không được nhận ra bông hoa này cũng là chuyện bình thường.

Tre mọc thành từng bụi mang nhau, lúc nở hoa tre cũng thành từng chùm với màu vàng nhạt. Màu sắc này của tre đổi thay theo từng loài. Sau khi ra hoa, cây trúc sẽ kết trái hay còn gọi là cây trúc cơm. 1 cái kết tương đối buồn là lúc hoa tre nở cũng sẽ là lúc cây tre tàn lụi vĩnh viễn không thể hồi sinh.

phổ thông nhà khoa học đã nghiên cứu về hiện tượng này và sở hữu đa dạng lý giải cho rằng sự chuyển di trong thời kỳ ra hoa làm cho cây trúc phí phạm quá nhiều năng lượng làm cho cây không thể hồi sinh sau lúc ra hoa. phổ quát người theo quan niệm tôn giáo cho rằng tập tính của tre là tre già sẽ nhường chỗ cho cây non tăng trưởng.

3/ Kết

“Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái tranh, giữ đồng lúa chín,…” từ các ngày dựng nước, giữ nước, hình ảnh cây tre giờ đây trường tồn trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Bạn đang có rất nhiều câu hỏi về thế giới xung quanh chúng ta, dù là xuất phát từ những điều nhỏ nhất. Đừng lo lắng, chuyên mục https://blog360.vn/thuong-thuc/cuoc-song-quanh-ta, sẽ giải đáp những điều mà bạn thắc mắc, cũng như chia sẽ với bạn những góc nhìn mới về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để biết thêm thông tin, cũng như tham khảo thêm kiến thức trong đời sống-khoa học- sức khỏe, hãy đến với https://blog360.vn/, chúng tôi sẽ bật mí với bạn

 

 

Thông tin liên hệ


: LamLam001
:
:
:
: