Đặt banner 324 x 100

Lộ trình học IELTS chuẩn không cần chỉnh


Lộ trình học IELTS chuẩn không cần chỉnh

 

Ôn luyện IELTS theo một lộ trình là cách hiệu quả để bạn có thể học tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được vấn đề này và việc xây dựng một lộ trình học thế nào cho phù hợp không phải dễ dàng. Trong bài viết sau đây, ALT IELTS GIA SƯ sẽ gửi đến bạn một lộ trình luyện thi IELTS tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo và sử dụng cho mình.

1. Tại sao nên có một lộ trình luyện thi IELTS

Để hiểu về tầm quan trọng của một lộ trình luyện thi IELTS, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn nên có một lộ trình luyện thi này:

- Giúp bạn có kế hoạch ôn luyện một cách toàn diện

- Dễ học IELTS hơn vì kiến thức sẽ đi từ dễ đến khó, phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

- Chủ động hơn về mặt thời gian

2. Bật mí lộ trình luyện IELTS 4 giai đoạn

Giai đoạn 1: Làm quen với tiếng Anh bằng việc lồng ghép việc học tiếng Anh thông qua các hoạt động thường ngày như nghe nhạc, xem phim,...

Bạn có thể kết hợp thêm việc luyện nghe 3 lần với transcript. Đọc script, sau đó tiến hành nghe toàn bộ 1 lần, tiếp tục nghe lần 2 theo từng phần nhỏ để có thể ghi lại, nghe lại lần 3 để hoàn thành và so sánh với script.

Tại đây, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về bài thi IELTS, các dạng đề thi,... Ngoài ra, bạn cũng nên tranh thủ tìm hiểu thêm các tips luyện thi IELTS.

Giai đoạn 2: Vẫn duy trì việc học ở giai đoạn 1. Trong giai đoạn 2, bạn luyện tập từng task nhỏ trong các kỹ năng của bài thi. Nên luyện các task dễ trước.

Giai đoạn 3: Như giai đoạn 2 nhưng lần này bạn tăng cường luyện các task khó hơn trong bài thi IELTS. Đồng thời, bạn cũng tăng cường tần suất và số lượng bài làm hơn.

Giai đoạn 4: Bạn bắt đầu giải đề và bấm giờ. Bạn có thể bấm giờ để giải toàn bộ đề thi nhưng cũng có thể bấm giờ để giải tường phần kết hợp ôn luyện các phần còn lại.

3. Một vài lưu ý khi luyện thi IELTS

Khi luyện thi IELTS, bạn nên lưu ý một số điều như sau:

- Cam kết hoàn thành toàn bộ lộ trình luyện IELTS mà mình đã đặt ra.

- Nghiên cứu, tìm hiểu và sử dụng những tip luyện thi IELTS hay.

- Có tinh thần tự giác và nghiêm túc khi luyện thi IELTS.

- Tìm kiếm và lựa chọn những trung tâm luyện thi uy tín, có phản hồi tốt để học.

- Thực hiện đầy đủ các bài tập mà giáo viên đưa cho bạn khi học tại các trung tâm.

Trên đây là một số nội dung cơ bản mà ALT IELTS GIA SƯ muốn gửi đến bạn có liên quan đến lộ trình luyện thi IELTS. Hãy xây dựng một lộ trình luyện thi tốt để tăng khả năng đạt được điểm số cao trong kì thi IELTS bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Lộ trình học IELTS chuẩn không cần chỉnh

Khóa học luyện thi IELTS online tại ALT IELTS GIA SƯ

Thông tin liên hệ


: altieltsgiasu
:
:
: