Đặt banner 324 x 100

Những kiến thức cần biết trước khi đầu tư tiền ảo


Những kiến thức cần biết trước khi đầu tư tiền ảo

Bạn đã bao giờ đi du lịch đến quốc gia khác? Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là đến ngân hàng và đổi tiền của bạn sang ngoại tệ. Với 10000VND có thể mua cho bạn một ổ bánh mì ngon lành ở Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức những bữa ăn ngon ở Ý, thì bạn sẽ cần một vài Euro. Đầu tư vào tiền điện tử cũng tương tự như trao đổi tiền của bạn ở một quốc gia mới. Bitcoin, Litecoin và Ether là một vài ví dụ về “ngoại tệ” hoạt động trong một bối cảnh này là những ví dụ cụ thể về các đồng tiền điện tử phổ biến. 

Trao đổi bất kỳ loại tiền tệ nào được xây dựng dựa trên niềm tin. Chúng tôi coi trọng đô la và Euro vì chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể mua hàng hóa hoặc dịch vụ bằng nó. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bạn có thể tin tưởng vào tiền điện tử không? Và bạn có nên nhảy vào thế giới đầu tư tiền ảo hay không?

Tiền điện tử - tiền ảo là gì? 

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số mà mọi người sử dụng để đầu tư và mua hàng trực tuyến. Bạn trao đổi tiền tệ thực để mua “coin” hoặc “token” của một loại tiền điện tử nhất định. Có nhiều loại tiền điện tử. Bitcoin là nổi tiếng nhất và Ether, Bitcoin Cash, Litecoin và Ripple là một số loại tiền ảo khác. Tất cả các loại công ty tài chính và công nghệ lớn đều muốn sở hữu một miếng bánh tiền điện tử. 

 

Mỗi ​​“coin là một dòng mã duy nhất. Tiền điện tử không được trùng lặp, điều này giúp chúng dễ dàng theo dõi và xác định khi giao dịch. Có thể bạn đã nghe nói về những người kiếm được (hoặc mất) hàng trăm nghìn đô la bằng cách đầu tư tiền ảo. Nó giống như một cơn sốt vàng thời hiện đại. Nhưng tiền ảo đã thực sự tồn tại được khoảng 10 năm. Tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin, được tạo ra vào năm 2009 bởi một người không rõ tên là Satoshi Nakamoto.

Tiền ảo hoạt động như thế nào? 

Tiền ảo hoạt động như thế nào?

 

Tiền ảo hoạt động như thế nào?

 

Tiền điện tử được trao đổi từ người này sang người khác trên web mà không cần người trung gian, chẳng hạn như ngân hàng hoặc chính phủ. Không có thống chế nào để duy trì luật pháp. Không có chính phủ hoặc ngân hàng nào kiểm soát cách chúng được sản xuất, giá trị của chúng là gì hoặc cách chúng được trao đổi. Do đó, tiền điện tử có giá trị bằng bất cứ thứ gì mà mọi người sẵn sàng trả hoặc đổi lấy chúng. 

 

Người sở hữu lưu trữ tiền điện tử của mình trong ví kỹ thuật số, thường là trong một ứng dụng hoặc thông qua nhà cung cấp nơi bạn mua tiền của mình. Ví của bạn cung cấp cho họ khóa cá nhân, một mã duy nhất để “đăng xuất” kỹ thuật số khi mua hàng. Đó là bằng chứng toán học cho thấy việc trao đổi là hợp pháp. 

 

Tiền điện tử hoạt động dựa trên cái được gọi là công nghệ blockchain. Một chuỗi khối giống lưu trũ như một biên lai thực sự và tiếp tục phát triển theo mỗi giao dịch. Đó là hồ sơ sẽ công khai về tất cả về các giao dịch đã từng xảy ra bằng một loại tiền điện tử nhất định.

Có thể mua gì bằng tiền điện tử? 

Tại thời điểm này, hầu hết mọi người vẫn xem tiền điện tử là một khoản đầu tư. Nhưng chi tiêu tiền điện tử có thể trở nên phổ biến khi những đồng tiền này được tin tưởng và chấp nhận. Có các nhà bán lẻ trực tuyến, chẳng hạn như overstock.com đã chấp nhận tiền điện tử. Và tất nhiên, bất kỳ hai cá nhân nào định giá được token đều có thể trao đổi chúng để lấy hàng hóa hoặc dịch vụ. Một số nhà bán lẻ lớn, chẳng hạn như Whole Foods và Nordstrom, đang thử nghiệm việc chấp nhận Bitcoin như một nguồn thanh toán hợp lệ. Nhưng phần lớn, tiền điện tử vẫn đang chưa được tiêu thụ phổ biến và vẫn là một điều gì đó khiến người tìm hiểu hoang mang liệu có nên chơi tiền ảo trên các sàn tiền ảo uy tín hay không?

Những điều cần biết trước khi đầu tư tiền ảo 

Những điều cần biết khi đầu tư tiền ảo

 

Những điều cần biết khi đầu tư tiền ảo

Trước khi bạn nói lời tạm biệt với đồng tiền hiện tại của mình và xin chào Bitcoin hoặc Ether, có một số điều bạn cần phải biết như sau 

  • Tiền điện tử rất dễ bay hơi 

Giá trị của tiền điện tử trải qua rất nhiều thăng trầm. Vào năm 2017, giá trị của Bitcoin dao động trong khoảng từ 900 đô la đến 20.000 đô la. Đầu tư vào tiền điện tử là rủi ro ít nhất. Tất nhiên, tất cả các khoản đầu tư đều mang một mức độ rủi ro. Nhưng bạn nên tránh những rủi ro không đáng có, đặc biệt là khi bạn khó kiếm được tiền. Đừng cược với tương lai tài chính của bạn. 

  • Có rất nhiều ẩn số 

Vẫn còn rất nhiều điều cần phải giải quyết với cách hoạt động của tiền điện tử. Hãy suy nghĩ về điều đó ví dụ không ai biết người sáng lập Bitcoin là ai? Nói một cách tương đối, chỉ có một tỷ lệ nhỏ người trên thế giới hiểu hệ thống và biết cách vận hành của tiền ảo. Sự thiếu hiểu biết khiến bạn dễ bị dắt mũi. Lời khuyên dành cho mọi người là nếu bạn không thể giải thích các khoản đầu tư của mình cho một đứa trẻ 10 tuổi hiểu thì bạn không nên đầu tư vào chúng ngay từ đầu. Bạn đang tự làm một điều gì đó ngu ngốc. 

  • Tiền điện tử có thể được sử dụng cho hoạt động gian lận 

Những người muốn ẩn danh và tránh quy định từ ngân hàng hoặc chính phủ sẽ sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch mờ ám trên thị trường chợ đen. Rửa tiền cũng là một vấn đề trong thế giới tiền điện tử. Không khẳng định khi nói rằng tất cả những người sử dụng tiền điện tử đều là người xấu. Nhưng nếu ai đó muốn thực hiện hoạt động tội phạm và tránh bị theo dõi, thế giới tiền điện tử là một nơi lý tưởng cho họ. 

  • Tiền điện tử có tỷ suất sinh lợi chưa được chứng minh 

Giao dịch tiền điện tử giống như đánh bạc. Bởi vì nó được trao đổi ngang hàng mà không có bất kỳ ràng buộc nào với các tiêu chuẩn quy định, không có khuôn mẫu nào cho sự tăng và giảm giá trị của nó. Bạn không thể dự đoán những thay đổi hoặc tính toán lợi nhuận như bạn có thể làm với cổ phiếu tăng trưởng.

Có nên đầu tư vào tiền ảo hay không? 

Nếu bạn không nợ, hãy có một quỹ khẩn cấp để trang trải chi phí từ ba đến sáu tháng và bạn đã đầu tư 15% thu nhập của mình vào cổ phiếu tăng trưởng, thì bạn có thể đưa ra lựa chọn để chơi với tiền điện tử. Bởi vì theo nhiều chuyên gia tiền điện tử có thể là xu hướng của tương lai và hiện tại đã có rất nhiều người trở thành tỷ phú tiền điện tử. Bạn có thể trở thành người nắm quyền tăng giảm giá trị tiền điện tử trong tay bằng cách sở hữu ngay từ bây giờ và chờ đợi thời cơ để tung ra. Tuy nhiên nếu là người đầu tư thông minh thì bạn cần phải biết nắm bắt thời cơ cũng như phân tích được thị trường tiền ảo trong những năm tới để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời nhất.

Lời kết 

Đầu tư tiền ảo, nên hay không? Đây vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và cần được giải đáp. Tuy nhiên câu trả lời nằm chính ở bản thân mỗi người là hợp lý nhất. Bởi lẽ nó tùy thuộc vào kiến thức và số tiền hiện tại mà bản thân họ đang sở hữu. Lời khuyên đưa ra là đừng nên bán hết tài sản để đổ dồn vào đầu tư tiền ảo nhưng cũng không hẳn là bỏ qua cơ hội đầu tư tương lai này. 

 

Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng hết thì có thể trích một phần nhỏ để tìm kiểu và đầu tư. Biết đâu sau này bạn sẽ trở thành một chuyên gia đầu tư tài năng và trở thành tỷ phú trong ngành tiền điện tử. Để biết thêm thông tin về các sàn đầu tư tiền ảo và cách mua bán tiền ảo như thế nào hãy nhấp vào link bên cạnh để cập nhật kịp thời.

Đọc thêm thông tin về tiếp thị liên kết tại trang sàn tiền ảo uy tín

Thông tin liên hệ


: thumangtienao
:
:
: