Đặt banner 324 x 100

Tìm hiểu thông tin về các loại đèn hồ thủy sinh


Thiết kế hồ thủy sinh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.htmlcó đẹp mắt hay không căn cứ vào việc chọn các loại đèn trang trí. Ở dưới bài viết lần này chúng tôi sẽ cùng các bạn thảo luận về những đèn hay dùng để làm hồ thủy sinh nhé!

Đèn chiếu Metal Halide

- Ưu điểm: Loại đèn này cực sáng thế nên tạo hiệu ứng ánh sáng ấn tượng cho hồ cảnh. Sản phẩm này vô cùng hợp với loại bể thủy sinh có độ sâu.

- Bất lợi: Cường độ ánh sáng quá mạnh cho nên dùng đèn này khá hao tốn điện năng. Quan trọng hơn là các loại đèn này làm gia tăng nền nhiệt bên trong hồ cá.

Đèn chiếu T5 (hay còn gọi là loại đèn lưu huỳnh)

Bóng đèn T5 chính là công nghệ hiện đại hơn loại đèn Metal Halide. Mẫu đèn này có kích cỡ khá dài, công suất cao giúp việc phân bố ánh sáng đều cho không gian hồ. Nhờ đó, những loại thủy sinh trong hồ phát triển đồng đều hơn. Đồng thời, một vài loại cá thủy sinh cũng được cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp của chúng. Tóm gọn lại, mẫu đèn T5 có các ưu và nhược điểm sau đây:

- Ưu điểm: Bóng đèn T5 có độ dài khá hợp với thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh. Lúc mở bóng đèn, ánh sáng tỏa ra khắp hồ cá tạo hiệu ứng thẩm mỹ cực tốt.

- Yếu điểm: Lựa chọn mẫu đèn trên khá tốn kém về chi phí. Một điểm nữa, chúng chẳng hề tạo hiệu ứng mô phỏng ánh sáng thiên nhiên. Sau khi vận hành một thời gian có thể sẽ dẫn đến hiện tượng bị rêu.

Đèn chiếu LED

Đây là sản phẩm đèn chiếu sử dụng công nghệ tối tân nhất hiện nay. Thiết bị đèn trang trí hồ thủy sinh này rất được ưa chuộng trong lắp đặt hồ cá cảnh thủy sinh.

- Ưu điểm: Loại đèn LED vô cùng sáng nên giúp nâng cao độ sáng cho các kiểu bể cá thủy sinh có độ sâu. Đặc biệt là ánh sáng từ đèn LED rất đẹp, tựa như ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng đèn LED sẽ giúp tiết kiệm điện và phát ra lượng nhiệt thấp. Khối lượng bóng đèn nhẹ dễ lắp ráp. Khi sử dụng, không cần phải thay đèn trong 50.000 giờ sử dụng.

- Nhược điểm: Khi dùng đèn LED, các bạn nên chuẩn bị tâm lý là chi phí ban đầu khá cao. Dẫu vậy, bóng đèn LED có nhiều điểm mạnh cho nên giá cả đó “tưởng đắt” nhưng hóa ra “lại rẻ”.

Nguyên tắc chọn thiết bị đèn trang trí

Thiết kế hồ thủy sinh đẹp nên chọn dùng các loại đèn chiếu sáng có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, cần tránh đèn tỏa ánh sáng xanh vì nó tác động xấu tới cá cảnh và cây thủy sinh. Bạn có thể tham khảo thông số Kelvins (k) – Đơn vị của nhiệt độ màu trước lúc chọn đèn.

- Mặt trời chừng 6500k.

- Mức dưới 6500k ánh sáng màu vàng. Loại ánh sáng này cực kỳ khó chịu với người nhìn.

- 10.000k ánh sáng có màu trắng nhạt rất phổ biến khi thiết kế hồ cá.

Cùng với việc chú trọng đến thông số Kelvins thì dựa vào kích cỡ bể, các cây trồng… Sẽ chọn số lượng đèn cần dùng. Hơn nữa, nhớ là mua kèm vật dụng hẹn giờ để tắt mở đèn tự động. Cũng tương tự con người, cây hay là động vật thủy sinh gì cũng phải nghỉ ngơi. Vậy cho nên tắt mở đèn chiếu khoa học sẽ rất tốt cho hồ của nhà bạn hơn là để mở nó suốt cả ngày.

Thêm nữa, để thi công hồ thủy sinh đúng chuẩn thì tốt nhất nên nhờ chuyên gia hướng dẫn cụ thể. Từ mẫu hồ, động – thực vật thủy sinh… sẽ lựa chọn đèn chiếu thích hợp. Như vậy sẽ giúp bạn tránh mua nhầm đèn không hợp.

Bài viết trên đây chính là các thông tin cần biết về đèn chiếu trang trí bể thủy sinh. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn trong công đoạn setup hồ cá thủy sinh khoa học.

Chúc các bạn set up bể cá thành công!

Thông tin liên hệ


: nhandat148048
:
:
:
: