Đặt banner 324 x 100

Lợi và hại khi làm việc tại nhà thời Covid-19


Nhiều công ty trên toàn thế giới phải cho nhân viên làm việc từ xa trong bệnh cảnh Covid-19 đang diễn ra các tạp chí. Tưởng chừng như hình thức làm việc mới mẻ này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người lao động, nhưng trên thực tế, không ít người phải phân loại với những khó khăn trong quá trình làm việc tại nhà, trong một khoảng thời gian dài. từng có.

Hình thức làm việc này thực sự phức tạp hơn với những gì mọi người thường nghĩ. Nó không chỉ đơn giản liên quan đến những chiếc máy tính xách tay hay những ứng dụng họp hành trực tuyến. Liệu pháp làm việc tại nhà có ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, năng suất và tính toán sáng tạo trong công việc hay không?

Có nhiều nghiên cứu được thực hiện về vấn đề này và kết quả từ nghiên cứu đó chỉ ra rằng quá trình làm việc tại nhà có thể mang lại lợi ích cho bạn khi thực hiện một số công việc đầu tiên, nhưng lại trở lại lại cho bạn khi thực hiện một số công việc khác.

Ví dụ, một nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng những người hay phải làm những công việc đầu tiên “chán” thường làm tốt công việc của mình trong một môi trường có kiểm tra tốt hơn khi làm việc trong môi trường thỏa mãn, tự động làm.

Lý do ở đây là gì? Vì nếu bạn làm việc trong môi trường không có quá nhiều giám sát, nhưng bạn phải đối mặt với những công việc đầu tiên mà bạn chán ngấy, thì những công việc thường ngày như dắt chó đi dạo, đồ hay xem TV là nhất lựa chọn tốt, Glenn Dutcher, quản lý của Đại học Ohio, người đã đi ra ngoài nhiều năm về chất lượng của công việc tại nhà lên chất lượng và ánh sáng của mọi người, chia sẻ với  CNBC Make It .

Lao động cũng không thể vụt tắt, nhưng bởi vì một lý do mà bạn không thể làm bạn có thể làm.

Khi một nhóm làm việc tại nhà, mọi người sẽ đóng góp ý kiến ​​ít hơn, đơn giản là họ tin rằng họ sẽ làm việc không hiệu quả, Dutcher cho biết. Ông cũng nhìn thấy hiệu ứng “kẻ miễn phí”: Không ai muốn làm việc trong khi những người khác, “cá ông đắc lợi” trên sức mạnh của họ.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng bạn phải đối mặt với một công việc mang nhiều tính chất sáng tạo, bạn lại thiếu hiệu quả hơn khi làm việc ở nhà. Một số nghiên cứu khác cũng biết gò bó sẽ giết chết tính toán sáng tạo.

Làm điều đó, nếu bạn đang áp dụng hình thức làm việc tại nhà, có một số điều mà bạn có thể làm để tối ưu hóa hiệu quả công việc của bạn.

Xin vui lòng bộ nhớ phải được kết nối với nhóm của bạn

Đối mặt với những người xuất sắc trong công việc thực hiện công việc mang nhiều tính chất sáng tạo, “việc chia sẻ những điều tưởng là cực kỳ quan trọng”, Dutcher cho biết.

Nhưng khi chia sẻ bị hạn chế trong quá trình bạn làm việc tại nhà, hãy cố gắng tìm cách nào đó để luôn giữ liên lạc với những người còn lại trong nhóm, Dutcher chia sẻ. Ví dụ, hãy đặt những lời nhắc nhở để bạn có thể gửi email hoặc thực hiện các cuộc gọi với các thành viên khác trong nhóm vào một thời điểm nhất định trong ngày.

“Chúng tôi phải bảo đảm điều đó sẽ trở thành một trong những hoạt động thường nhật khi chúng tôi bắt đầu quá trình làm việc tại nhà”, ông cho biết.

Nên có thời gian nghỉ ngơi

“Please Cố gắng tận dụng những lợi ích của một môi trường mở, trái ngược với một không gian“ bí bức ”trước kia”, Dutcher nói.

Thời gian này là tâm trí để bạn có thể tiến hành dự án hoặc khởi động theo yêu cầu của công ty và không phải là thời gian yên tĩnh ”, ông cho biết.

Để nâng cao tính năng sáng tạo của bản thân, hãy dành cho các khoảng thời gian nghỉ trong ngày và đi hàng không. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng công việc ra ngoài đi dạo sẽ “giúp bạn khai báo các ý tưởng mới”.

Làm việc có chiến lược

Bạn là người hiểu rõ bản thân mình nhất, làm điều đó, hãy cố gắng lên kế hoạch cho một ngày mới sao cho phù hợp với môi trường làm việc hiện tại của bản thân, Dutcher chia sẻ.

Ví dụ, nếu bạn cảm thấy bản thân ít bị phân tâm bởi những diễn biến xung quanh nhà của mình vào buổi sáng, vậy thì bạn nên làm những công việc đầu tiên mà bạn coi như chán hơn với phần còn lại, ông ấy gợi ý . Bằng cách đó, bạn sẽ quyết tâm hoàn thành tốt công việc của mình hơn, vì họ bỏ dở.

Một lựa chọn khác: Dutcher cho biết anh ấy thích làm những công việc “chán” tại văn phòng, và làm những công việc thú vị hơn tại nhà. Ông nói: Nếu bạn không mở cửa trong các dịch vụ ban ngày, bạn vẫn có thể tìm thấy môi trường với nhiều tính năng được kiểm tra. Bạn có thể xây dựng một không gian làm việc kín trong ngay chính ngôi nhà của mình, hoặc bạn cũng có thể thường xuyên thay đổi công việc trong suốt một ngày dài.

Hãy chuẩn bị kỹ càng

“Lời giải ở đây là bạn phải chuẩn bị trước cho điều đó”, ông nói. Lời khuyên như một cuộc dạo chơi ngắn xen kẽ giữa thời gian công việc trong khoảng thời gian trong ngày có thể sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này. Hoặc bạn có thể tạo ra những sự thay đổi trong suốt quá trình làm việc như tắt hết các thiết bị truyền thông để bạn có thể tập trung hơn ”.

Học hỏi từ những trải nghiệm

Dutcher cho biết đây sẽ là một cơ hội đặc biệt cho các chủ doanh nghiệp cũng như người lao động nhằm đánh giá mức hiệu quả của công việc định hình tại nhà. “Đối đầu với người lao động, những người muốn chứng minh trình độ trên mình thấy rằng họ có thể làm việc hiệu quả tại nhà, thì đây chính là cơ hội để họ thực hiện điều đó”.

Tương tự, chủ doanh nghiệp – những người từng cân nhắc áp dụng hình thức này trước đó có thể có đánh giá về sự ưu tiên và điểm yếu của nó đối với nhân viên của mình. “Nếu định dạng này không phát huy hiệu quả, chúng tôi hoàn toàn có thể tính đến các phương án khác. Và ngược lại, nếu họ nhận thấy những kết quả nhất định, họ chắc chắn sẽ có một “công cụ” mới để nâng cao năng lực làm việc của nhân viên ”, Dutcher nói.

Xem thêm:  Tuyển dụng nhân viên Sale online làm việc tại nhà

Thông tin liên hệ


: vieclamphilippines1
:
:
:
: