Đặt banner 324 x 100

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản dành cho lao động Việt


Hàng năm, việc làm Nhật Bản cần khoảng 50.000 điều dưỡng viên, hộ lý, nhưng thực tế, nguồn nhân lực của họ không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Vì thế khi học ngành Y, cơ hội làm việc tại Nhật Bản sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Còn nếu bạn muốn về lại Việt Nam thì với khả năng tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí được coi là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ. Do đó, khi du học Nhật Bản ngành cơ khí, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật Bản được tiếp xúc với một môi trường học tập tốt.

Ngành công nghệ thông tin

Không thể bỏ sót ngành công nghệ thông tin, cũng giống như y học, CNTT chưa bao giờ là lỗi thời mà thậm chí ngày càng phát triển nhiều và rộng rãi hơn. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT và ước lượng mỗi năm tăng 13%.

Do vậy, khi lựa chọn ngành học này, sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản với các vị trí như lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Mỗi ngành đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng, do đó, bạn cần cân nhắc về khả năng cũng như mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất khi có ý kiếm việc làm Nhật Bản.
Ngoài ra còn có ngành chế tạo ô tô cũng là một trong những ngành đang cần nguồn nhân lực tại Nhật.


 

Thông tin liên hệ


: HongVanLe
:
:
:
: