Đặt banner 324 x 100

Bán cây lim xẹt bóng mát cho công trình


Cây lim xẹt bóng mát được ưa chuộng tại các công trình cảnh quan đô thị, các xí nghiệp, nhà máy, dọc các đoạn đường giao thông, khuôn viên trường, bệnh viện hay công viên. Vì sao chúng được trồng phổ biến đến thế, hãy tìm hiểu bài viết sau để biết được công dụng, giá trị của cây mang lại.
 
cay-lim-xet
 
Đặc điểm cây lim xẹt là gì?
 
- Tên gọi chính: Cây lim xẹt
 
- Tên gọi khác: Cây phượng vàng, muồng kim phượng hay cây lim sét.
 
- Là loại cây với thân gỗ lớn cao gần 30m, lúc nhỏ có màu đỏ nâu còn lúc già có vỏ cây màu đen, sần sùi, khô ráp. Đúng với tên cây lim xẹt bóng mát nên tán lá tròn và thường tập trung ở ngọn cây. Lá có dạng kép lông chim, xếp đều nhau, màu xanh thẫm ở mặt trên, còn mặt dưới là màu xanh trắng biệt lập nhau, lá nhỏ nhắn và thường rụng theo mùa. Hoa có màu vàng tươi, mọc thành chùm, cánh nhỏ và khá mềm mại. Sau quá trình hoa rụng, quả sẽ được hình thành, có dạng dẹp, chứa 2 – 4 hạt non có màu xanh còn khi già có màu xám trắng.
 
- Cây lim xẹt được ươm từ hạt, thích ứng với môi trường khá cao. Vì giống cây này là cây ưa nắng nên thời tiết nắng nhiều cây sẽ phát triển hơn như các vùng miền núi, trung du, đồng bằng,…
 
cay-lim-xet
 
Giá trị cây lim xẹt mang lại ra sao?
 
- Ở các công trình xây dựng, khuôn viên công viên, trường học, biệt thự, bệnh viện,... thường trồng cây lim xẹt bóng mát bởi sự mát mẻ, dịu nhẹ mà cây mang lại. Với tán lá to rộng, cây tỏa bóng mát dưới cái nắng oi bức, khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.
 
- Hoa màu vàng tươi, long lanh dưới ánh nắng biểu tượng cho sự sung túc, giàu có, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhà.
 
- Vì là cây thân gỗ, mà thân cây cao từ 20m – 30m nên thân cây phục vụ cho ngành lâm nghiệp ở nước ta. Chúng được phục vụ vào các công trình xây dựng hay dùng làm vật dụng cần thiết trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ


: cayxanhbinhlong
:
:
:
: