Đặt banner 324 x 100

Việc làm Nhật Bản – Những ngành nghề đang hot tại Nhật


Thực tế việc làm Nhật Bản những ngành được ưa chuộng tại Nhật chính là những ngành thế mạnh của xứ Phù Tang. Và được Chính phủ Nhật Bản đặc biệt chú trọng đầu tư nên chất lượng giảng dạy cao cùng với những cơ hội làm việc tại Nhật Bản và mức thu nhập hấp dẫn. 
Ngành điều dưỡng, y tế
Ở một đất nước có cơ cấu dân số già nhất nhì thế giới như Nhật Bản. Các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người trung tuổi và cao tuổi rất được chú trọng. Hàng năm, việc làm Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng, hộ lý. Và một thực tế diễn ra ở đất nước này là nguồn nhân lực không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng.

Chính vì vậy mà đó là một trong những lý do các ban nên theo học ngành điều dưỡng khi đi du học tại Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của ngành này so với các ngành khác là cao hơn rất nhiều. Mức thu nhập cơ bản cho những điều dưỡng viên nước ngoài tại Nhật cũng khá cao, có thể lên tới 18-22 man/tháng (khoảng 40-50 triệu VNĐ). Còn nếu bạn lựa chọn trở về Việt Nam thì với tấm bằng tiếng Nhật và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế tại Nhật, cơ hội viêc làm Nhật Bản của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung ở Việt Nam rất nhiều.

Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phầm mềm tiện ích, sản xuất máy vi tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học. Theo kế hoạch quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước tính mỗi năm sẽ tăng từ 12%-13%. Không chỉ tại Nhật Bản mà ở Việt Nam ngành này cũng đang là một trong những ngành siêu HOT với mức thu nhập cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở Nhật Bản làm việc hoặc về Việt Nam. Cơ hội việc làm Nhật Bản cho ngành này ở cả 2 đất nước đều phát triển mạnh.
Mỗi ngành đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ về khả năng cũng như mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn ngành nào phù hợp khi có ý định du học Nhật Bản. Một lần nữa, Vinahure chúc các em có được sự lựa chọn sáng suốt và cố gắng nỗ lực hết sức trên con đường thực hiện ước mơ !!!

 

Thông tin liên hệ


: vieclamnhatban
:
:
:
: