Đặt banner 324 x 100

Các Trường Đại Học Xét Tuyển Học Bạ Ở TPHCM


Hiện nay rất nhiều các trường đại học xét tuyển học bạ ở TPHCM đã sử dụng phương án tuyển sinh đại học bằng hình thức xét tuyển bằng học bạ. Hình thức xét tuyển học bạ này mang đến tỷ lệ đỗ đại học cao hơn cho các bạn học sinh. Bài viết dưới đây Greenwich chúng tôi muốn gửi đến Quý độc giả thông tin một số các trường đại học xét tuyển học bạ ở thành phố Hồ Chí Minh.

 

các trường đại học xét tuyển học bạ ở tphcm 01

Các trường đại học xét tuyển học bạ ở TPHCM năm 2020

Năm 2020 rất nhiều trường đại học đã có những điều chỉnh về phương án tuyển sinh trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Nếu bạn đang quan tâm đến phương thức tuyển sinh học bạ ở các trường xét tuyển học bạ TPHCM, Greenwich mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Công nghệ TP. Hồ Chí Minh là trường đại học xét tuyển học bạ trong năm 2020. Nhà trường xét tuyển đại học dưới 2 hình thức chính:

Hình thức 1: Tổng điểm trung bình tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học của năm học 12 từ 18 điểm trở lên.

Điểm xét trúng tuyển = điểm tb năm lớp 12 môn thứ 1 + điểm tb năm lớp 12 môn 2 + điểm tb năm lớp 12 môn thứ 3 + điểm ưu tiên (nếu có)

 

Hình thức 2: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ bao gồm học kỳ 1, 2 lớp 11 và học ký 1 năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Đại học Công nghiệp Thực phẩm là trường đại học xét tuyển học bạ TPHCM sử dụng tổng hợp 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên. Điểm xét tuyển bẳng tổng điểm trung bình cả năm lớp 12  bằng X + Y+Z +K ( trong đó X là môn thứ 1, Y là môn thứ 2, Z là môn thứ 3, K là điểm cộng ưu tiên.

Thời gian nhận xét tuyển học bạ từ ngày 31/7/2020, nếu bạn muốn học trường này hãy nhanh tay gửi hồ sơ của mình về trường để có khả năng trúng tuyển sớm nhất.

 

các trường đại học xét tuyển học bạ ở tphcm 02

Đại học Hòa Bình

Trường Đại học Hòa Bình sử dụng hình thức xét tuyển học bạ đại học bằng các cách tính điểm sau đây:

- Tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Đối với ngành Y, Dược phải đạt từ 24 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên

- Điểm trung bình chung của cả năm lớp 12 đạt từ 6.0. Đối với ngành Y Dược phải đạt từ 24,0 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Khối Điều Dưỡng phải đạt từ 6.5 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại khá.

- Điểm trung bình của 3 học kỳ ( học kỳ 1 lớp 11, học kì 2 lớp 11, học kì 1 lớp 12) của 3 môn tổ hợp xét tuyển đại học phải đại từ 18 điểm trở lên. Đối với ngành Y, Dược phải đạt từ 24,0 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với ngành điều dưỡng điểm trung bình đạt 19,5 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại Khá.

Đối với các ngành tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu thí sinh cần có điểm môn năng khiếu vẽ để làm điều kiện xét tuyển đại học. Hoặc thí sinh có thể tham dự kỳ thi vẽ do nhà trường tổ chức hoặc lấy kết quả thi vẽ từ bất kỳ trường đại học nào khác để làm điều kiện có thể tham gia xét tuyển. Tổng điểm trung bình các môn tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 15 điểm trở lên và điểm kiểm tra môn năng khiếu phải lớn hơn hoặc bằng 5.

Đại học Greenwich Việt Nam _ chi nhánh TPHCM

Đại học Greenwich được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 12.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học… Được đánh giá là một trong những trường đại học có tiếng trong các chương trình đào tạo như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Quản trị du lịch….

Năm 2020 nhà trường sử dụng hình thức xét tuyển học bạ là chủ yếu. Ưu tiên những bạn sinh viên nộp hồ sơ sớm nhất về trường. Nhà trường tuyển học bạ đối với những thí sinh thỏa mãn trong một trong những điều kiện sau đây:

- Điểm tổng kết lớp 11 hoặc HK1 lớp 12 hoặc lớp 12  >= 6.5 

- Hoặc điểm tổng kết lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học >=7.0 

Xem chi tiết: https://greenwich.edu.vn/cac-truong-dai-hoc-xet-tuyen-hoc-ba-o-tphcm-n1208.html

#cactruongdaihocxettuyenhocbaotphcm