Đặt banner 324 x 100

Điểm qua một số mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 và đặc điểm kiến trúc


1. Đặc điểm của mô hình nhà cấp 4 5x20

Nhà cấp 4 hiện đang trở thành mô hình nhà ở được yêu thích, không chỉ ở nông thôn mà còn tại thành thị. Nếu như trước đây, nhà cấp 4 thường có mái đỏ, ve vàng, thì ngày nay đã được cải tiến đi ít nhiều để phù hợp với lối kiến trúc mới, hiện đại hơn. 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 với lối kiến trúc hiện đại 
Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 với lối kiến trúc hiện đại

Một trong những kiểu nhà đang được ưa chuộng hiện nay là mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 chiều với chiều ngang là 5m và chiều dài 20m. Đây là một kiểu nhà có diện tích không quá lớn, nhưng lại đủ để đáp ứng được mọi công năng.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 5x20 thường sở hữu những đặc điểm được gói gọn như sau:

 • Kinh phí xây dựng tương đối thấp.
 • Không tốn nhiều thời gian xây dựng.
 • Kiến trúc đơn giản, nhưng tiết kiệm và không kém phần hiện đại.

Trong thông tư liên tịch số 7-LB/TT có quy định cụ thể về đặc điểm của nhà cấp 4 như sau:

 • Nhà cấp 4 có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ, tre, lá, rơm, rạ với tuổi thọ 30 năm.
 • Với tường bao che được xây bằng gạch 20, tường 10, hoặc gỗ, đất,...
 • Mái thường được lợp bằng mái ngói, mái tôn, mái xi măng, mái bro,... Trong đó, vật liệu để hoàn thiện là loại rẻ.
 • Tiện ích sử dụng của nhà cấp 4 thấp.

Nhà cấp 4 trước đây thường có tuổi thọ cao hơn 30 năm 
Nhà cấp 4 thường có tuổi thọ cao hơn 30 năm

Tuy nhiên trên thực tế, ngày nay không mấy ai còn xây dựng nhà cấp 4 từ những vật liệu cũ như tre, nứa... Thay vào đó nhà được làm từ bê tông cốt thép với nền móng vững chắc. Nhiều căn nhà có thể đảm bảo tuổi thọ lên đến 50 - 60 năm thay vì 30 năm như trước đây.

Để có thể phân loại nhà cấp 4 5x20, cần phải xác định được nhiều yếu tố như đặc điểm, công năng sử dụng. Thông thường, người ta chia nhà ống cấp 4 thành những loại sau:

 • Nhà cấp 4 5x20 mái tôn.
 • Nhà cấp 4 5x20 mái bằng.
 • Nhà cấp 4 5x20 mái Thái.
 • Nhà cấp 4 5x20 gác lửng.
   

2. Gợi ý một số mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 5x20 mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mái tôn

Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 không tốn kém về khoản chi phí thi công xây dựng. Chỉ với ngân sách eo hẹp từ 200 đến 500 triệu đồng, bạn đó đã có thể xây được một không gian sống cho gia đình từ 4 đến 5 người. 

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn hiện đại, mang nét đẹp Châu Âu 
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn hiện đại, mang nét đẹp Châu Âu

Khi thi công mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 mai ton, chúng ta có nhiều chọn lựa. Một là cắt bớt đi phần mái bê tông ở dưới, hai là đổ thêm bê tông. Để tạo thêm điểm nhấn và sức hút cho công trình, chúng ta có thể tạo hình cho mái nhà. Có thể chọn kiểu mái Thái đơn giản, hoặc chọn kiểu mái dốc lệch nhà chữ L.

Hiện nay, trên thị trường chủ yếu bán hai loại tôn là tôn thường và tôn lạnh. Các loại tôn này về cơ bản đã đáp ứng được tính thẩm mỹ của ngôi nhà, còn việc mua bán hay thi công sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5x20 có gác lửng là mẫu nhà có thiết kế đơn giản, thường xuất hiện nhiều ở khu vực các thành phố lớn, nơi đất chật người đông. Chi phí đầu tư cho một ngôi nhà kiểu này từ 500 - 700 triệu đồng.

Lối kiến trúc độc lạ của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 
Lối kiến trúc độc lạ của mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Đây là mẫu nhà để lại nhiều dấu ấn bởi có thiết kế kiến trúc độc lạ. Phần mái lửng giúp tận dụng tối đa không gian của căn nhà. Ngày nay, những công trình nhà gác lửng đã được cải tiến thêm nhiều, đặc biệt về màu sắc và lối kiến trúc.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 5x20 mái Thái hay mái ngói

Không thể phủ nhận độ phủ sóng rộng rãi của mẫu nhà mái Thái, kể cả nhà cấp 4 hay nhà nhiều tầng. Trong những năm gần đây, mái Thái là mẫu mái được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Bởi không chỉ có thiết kế đẹp mắt, mà đây còn là một điểm nhấn trang trí và giải pháp chống nắng hiệu quả cho căn nhà.

Mẫu nhà mái thái hiện đại 
Thiết kế mẫu nhà mái Thái hiện đại

Tuy nhiên, chi phí thi công của mái Thái tương đối cao, cao hơn rất nhiều so với mái ngói hay mái tôn thông thường. Nhưng dù sao, đây vẫn là giải pháp xây nhà tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình có kinh tế eo hẹp mà vẫn muốn sở hữu mẫu nhà hiện đại. 

Còn tiếp .....

Đọc tiếp tại : https://batdongsan.com.vn/kien-thuc-xay-dung/mau-nha-cap-4-dep-5x20-ar105539