Đặt banner 324 x 100

Vay tín chấp là gì và các hình thức vay tín chấp phổ biến


Vay tín chấp là một hình thức vay vốn khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay.Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về hình thức này. Vậy cũng cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

1. Tìm hiểu về khái niệm vay tín chấp là gì

Vay tín chấp online tại ngân hàng là hình thức hoàn toàn không cần đến tài sản, giá trị hiện vật đảm bảo mà chỉ dựa trên uy tín, mục đích sử dụng và khả năng hoàn trả của cá nhân người vay.

Khi xin vay tín chấp online tại ngân hàng, cá nhân người đi vay cần chứng mình khả năng hoàn trả khoản vay thông qua bảng thu nhập trong thời gian gần nhất hay bản sao kê hoạt động tài chính trong thời gian gần, đảm bảo được khả năng trả dần được nợ.

Khi vay được tiền, cá nhân người vay có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau như mua nhà, mua xe, chi phí đám cưới, du lịch, tiêu dùng cá nhân… Chỉ cần tại nhà đăng kí mẫu online tại các ngân hàng là bạn có thể vay tín chấp một cách dễ dàng.

Khoản vay tín chấp thường có giá trị từ 10 đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt. Khi đến thời điểm đáo hạn, cá nhân người vay cần thanh toán một phần tiền vay cũng như tiền lãi cho ngân hàng theo định kì. Tuy vậy mức lãi suất của vay tín chấp ngân hàng thường khá cao.

2. Một số hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay

Vay tín chấp theo lương

Đây là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, những đơn vị vay vốn sẽ dựa vào uy tín và thu nhập căn cứ trên mức lương của khách hàng để cho vay vốn.

Để có thể vay tín chấp theo lương bạn phải là nhân viên, chuyên viên hoặc quản lý một đơn vị, doanh nghiệp nào đó đang được nhận lương hàng tháng bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt. Tuy nhiên đơn vị vay vốn sẽ ràng buộc thêm một số điều kiện về: thời hạn hợp đồng, thâm niên công tác, mức lương tối thiểu…

Bạn có thể vay tín chấp theo lương tiền mặt hoặc theo chuyển khoản đều được, chỉ cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đơn vị cho vay mà thôi.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Đây là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo mà khách hàng vẫn huy động được nguồn vốn dựa trên giấy phép kinh doanh.

Thông thường những tiểu thương, cá nhân kinh doanh tại nhà,cá nhân kinh doanh online sẽ có nhu cầu lớn và có xu hướng lựa chọn hình thức vay tín chấp này.

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ

Vay theo hợp đồng tín chấp cũ là hình thức vay vốn dựa trên hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng, người vay không cần phải chứng minh thu nhập cũng như người bảo lãnh để vay.

Hình thức này hỗ trợ khách hàng có thể vay nhiều ngân hàng hoặc đơn vị tài chính cùng 1 lúc bằng hợp đồng tín chấp cũ/hợp đồng trả góp cũ.

Vay tín chấp online

Đây là giải pháp hiệu quả cho những ai có nhu cầu vay tín chấp nhưng bị hạn chế về mặt thời gian không thể sắp xếp để tới ngân hàng làm việc. Người vay chỉ cần điền các thông tin về nhu cầu vay vốn trên mẫu đăng ký online của ngân hàng, sau đó phía ngân hàng sẽ gọi điện tư vấn  hỗ trợ bạn trong quá trình xét duyệt đăng ký và làm thủ tục vay nếu đủ điều kiện.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp.

 • Công dân có quốc tịch Việt Nam

 • Tuổi: từ 22 đến 60 (nam) và 55 (nữ) vào thời điểm hết hạn vay

 • Cư trú và làm việc tại các tỉnh và thành phố của Việt Nam nhưng đa phần vẫn ưu tiên các địa phương lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương,....

 • Có thu nhập ổn định

Các giấy tờ cần chuẩn bị để đi nộp hồ sơ vay tín chấp cá nhân

 • CMND (trong thời hạn 15 năm) hoặc Thẻ căn cước công dân;

 • Sổ hộ khẩu hoặc Hộ khẩu và xác nhận tạm trú (Nếu cư trú ngoài địa chỉ trên Hộ khẩu).

 • Hợp đồng lao động.

 • Một trong các giấy tờ sau:

  • Hóa đơn điện, nước, net, truyền hình cáp, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… của 1 trong 3 tháng gần nhất.

  • Bảng lương/ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bạn có thể: đợi nhân viên tới tận nhà thu hồ sơ hoặc gửi trực tuyến cho chúng tôi.

Bạn chỉ cần đợi khoản vay được duyệt và giải ngân, tiền sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của bạn.

Vay tín chấp cá nhân phù hợp trong mọi hoàn cảnh của khách hàng cho dù là tận hưởng cuộc sống hay vượt qua những thách thức, các khoản vay cá nhân có thể giúp bạn tìm thấy sự linh hoạt về tài chính để sống một cuộc sống mà bạn muốn.
 

3. Thông tin liên hệ

Liên hệ VaytienAZ qua:
Address: 62 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Mail : hotro@vaytienaz.com
Phone: 0388.529.008
Website: vaytienaz.com

Trên đây là một số thông tin về hình thức vay tín chấp, hy vọng thông qua bài viết bạn có thể hiểu được khái niệm vay tín chấp là gì cũng như một số cách thức vay tín chấp. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình một phương án vay phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ


: vaytienaz123
: Vay Tiền AZ
:
:
: