Đặt banner 324 x 100

Mẹo hay giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu quả thiết kế bài giảng


Tăng độ nhận diện thương hiệu với kho bài giảng điện tử

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu đào tạo trực tuyến không giống như một chiến lược marketing thông thường. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng là xây dựng hình ảnh và tăng nhận thức về thương hiệu. Trong khi một chiến dịch marketing thông thường tập trung chủ yếu vào việc tiếp cận khách hàng tiềm năng thì việc tăng độ nhận diện thương hiệu bằng kho bài giảng điện tử lại tập trung vào việc thúc đẩy sự nỗ lực, tự tin. và kết quả của những người tham gia đào tạo trực tuyến.

Để biến điều này thành hiện thực, chương trình truyền thông cần bao gồm các yếu tố có tiềm năng tạo ra giá trị, bao gồm cả việc thiết kế một bài học điện tử hấp dẫn để kích thích sự tò mò và tranh luận. bài luận của học sinh. Vậy bạn cần làm gì để chiến dịch truyền thông cho bài giảng điện tử của mình đạt hiệu quả? Sau đây là các yếu tố chính cần có trong mỗi thiết kế bài giảng e-learning khi đào tạo nội bộ.

Hiểu mối liên hệ cảm xúc giữa thương hiệu của bạn và khách hàng tiềm năng

Để tìm ra cách tiếp cận phù hợp cho việc thiết kế bộ sưu tập bài giảng điện tử cho thương hiệu của mình, điều đầu tiên bạn cần hiểu tâm lý của khách hàng tiềm năng. Họ cảm thấy thế nào về thương hiệu mà họ sẽ tìm hiểu? Đứng với tư cách là khách hàng và tự đặt câu hỏi cho thương hiệu của bạn: Bạn có biết độc giả và khách hàng tiềm năng nghĩ gì và nói gì về thương hiệu của bạn không?

Một số câu hỏi tương tự khác bạn có thể xem xét:

- Khách hàng cần tìm hiểu về sản phẩm của thương hiệu nào? Họ cảm thấy thế nào về những sản phẩm đó?

- Khách hàng nghĩ gì về các sản phẩm tương tự do công ty của đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp? Làm thế nào để bạn cạnh tranh với các công ty đối thủ này?

Có thương hiệu cạnh tranh nào mà bạn cảm thấy "không quan tâm" không?

Sau khi bạn đã hiểu được tâm lý chung của khách hàng tiềm năng, cách họ nhìn nhận về thương hiệu của bạn thì đây sẽ là tiền đề để bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình quảng bá hàng tồn kho. giảng dạy điện tử của mình. Một số phương pháp có tỷ lệ thành công cao trong việc thấu hiểu tâm lý khách hàng là: thực hiện khảo sát; mở cửa hàng pop-up hoặc thăm dò ý kiến, ...

Đối tượng tiềm năng bạn cần hướng đến là ai?

Sẽ thực sự khó khăn để tìm ra con đường phát triển cho một thương hiệu phần mềm đào tạo trực tuyến nếu bạn không xác định được đối tượng mục tiêu của mình là ai. Khi bạn đã xác định được khán giả của mình, hãy tìm hiểu xem họ sẽ tham gia chương trình của bạn với tư cách cá nhân hay là một phần của tổ chức hoặc doanh nghiệp. Sự khác biệt nhỏ này thực sự rất quan trọng trong việc đo lường hành vi của khách hàng, và đặc biệt liên quan đến nhận thức về thương hiệu.

Lý tưởng nhất là bạn có thể phát triển khách hàng của mình từ các thực tập sinh tình nguyện và những người hiện đại học tập bằng cách sử dụng kho vũ khí học tập điện tử của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ thấy rõ tầm quan trọng của việc kết nối và giữ mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng.

Khi đã xác định được đối tượng tiềm năng của mình, bạn nên sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo với mục tiêu hiểu họ là ai và cách quản lý khách hàng của mình. Điều này cần được thực hiện trên cả quan điểm thương hiệu và quan điểm đào tạo.

Hiểu bối cảnh của khách hàng tiềm năng

Một trong những điều quan trọng không kém trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua việc thiết kế các bài học e-learning  trên hệ thống đào tạo trực tuyến là hiểu được bối cảnh của khách hàng. Bạn đã xác định thành công đối tượng tiềm năng của mình, nhưng những thương hiệu nào khác cũng đang nhắm đến những đối tượng này? Bạn càng biết nhiều khán giả của mình, bạn càng có nhiều khả năng thuyết phục họ sử dụng bộ sưu tập bài giảng điện tử của thương hiệu bạn.

Một số câu hỏi bạn cần xem xét:

- Các thương hiệu đối thủ đang làm tốt và chưa tốt ở những lĩnh vực nào?

- Chiến dịch nào hiệu quả, chiến dịch nào không?

Nỗ lực tìm hiểu thêm về bối cảnh của khách hàng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc gắn kết tình cảm giữa khách hàng và thương hiệu. Gợi ý: Các cuộc khảo sát chất lượng sẽ là một cách tuyệt vời để bạn tìm hiểu thêm về từng khách hàng của mình

Vạch ra mục đích của chương trình đào tạo trực tuyến

Mục đích của các chương trình đào tạo trực tuyến và kho bài giảng e learning là gì của thương hiệu bạn là gì? Xác định đúng mục tiêu là vô cùng quan trọng. Bạn cần trả lời câu hỏi này để viết một lộ trình cho mục tiêu cuối cùng của thương hiệu.

Có thể có một hoặc nhiều mục tiêu cần đạt được, nhưng phải có mục tiêu tập trung hoặc mục tiêu chung bao gồm các mục tiêu còn lại. Nếu không vạch ra được mục đích của mình trước khi bắt tay vào công việc, bạn rất có thể sẽ bị lạc lối, không thể hoàn thành được việc gì, lãng phí rất nhiều thời gian.

Thông tin liên hệ


: toanhtuan1231990
:
:
:
: