Đặt banner 324 x 100

Bí quyết lồng ghép ví dụ vào bài giảng e-learning hiệu quả


Sử dụng ảnh chụp màn hình

Trong số các cách sử dụng phần mềm e-learning để đào tạo nội bộ thì sử dụng ảnh chụp màn hình là một lựa chọn tuyệt vời để truyền tải nội dung kiến ​​thức. Mọi thao tác trên máy tính có thể được trình bày chi tiết bằng ảnh chụp màn hình. Với ví dụ trực quan này, người học có cơ hội dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức trong một buổi đào tạo trực tuyến dễ dàng và thuận tiện.

Các lĩnh vực thường sử dụng ảnh chụp màn hình làm ví dụ trực quan bao gồm: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, chuỗi sự kiện hoặc nhiệm vụ cần giải quyết, giảng dạy và hướng dẫn phần mềm,… Ví dụ: nếu bạn đang cần đào tạo nội bộ cho nhân viên của mình về phần mềm CRM mới được áp dụng trong hệ thống công ty, chụp ảnh màn hình từng bước của quy trình cho đến khi hoàn thành, sau đó tạo slide và trình chiếu trên màn hình, thậm chí bạn có thể thêm hình ảnh và biểu tượng để tương tác nhiều hơn giúp bài học thú vị hơn.

 Sử dụng kịch bản và câu chuyện

Cách tốt nhất để người học liên hệ kiến ​​thức từ bài giảng với công việc là lồng ghép kiến ​​thức vào các câu chuyện và bối cảnh cuộc sống. Bạn có thể thêm thông tin chi tiết về người, địa điểm, thời gian, v.v. để tạo thêm bối cảnh cho câu chuyện.

Trong khi sinh viên học cách sử dụng phần mềm e-learning, việc tạo ra một câu chuyện để đưa vào bài giảng cho phép họ chuẩn bị và hình dung chính xác những gì họ sẽ làm và áp dụng kiến ​​thức của mình. học cách học khi ở trong tình huống tương tự. Nó cũng giúp kích thích khả năng tư duy và khả năng lưu giữ thông tin của học sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này để mang đến những kiến ​​thức chuyên sâu bao gồm các khía cạnh khác nhau của chủ đề để làm sâu sắc thêm các bài học trực tuyến của bạn.

Nghiên cứu điển hình

Việc nghiên cứu các trường hợp và tình huống của một sự kiện nào đó giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về sự việc với những cách giải quyết giống nhau và khác nhau. Nghiên cứu các tình huống trong các ví dụ cụ thể giúp người học thu hẹp khoảng cách từ lý thuyết đến thực hành. Hình thức sử dụng các ví dụ này đặc biệt hữu ích trong việc giảng dạy các chủ đề phức tạp đòi hỏi kỹ năng phán đoán và ra quyết định chi tiết.

Thực tế đã chỉ ra rằng, trong quá trình học cách sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến, học sinh tiếp xúc với những ví dụ này sẽ có cách tư duy, sáng tạo và phản biện tốt hơn là chỉ nghiên cứu. một loạt các số liệu khô khan.

    Ẩn dụ hình ảnh

Hình ảnh rõ ràng, dễ hiểu là một trong những cách tốt nhất để hiểu kiến ​​thức trong cách sử dụng bài giảng e learning là gì. Tuy nhiên, ẩn dụ hình ảnh giúp học sinh không chỉ hiểu được kiến ​​thức này mà còn khiến các em có thể nhìn thấy nó từ nhiều phía và biến nó thành kiến ​​thức của riêng mình. Với những ví dụ trực quan ở thể loại này, bạn không cần đưa quá nhiều hình ảnh khác nhau vào giảng dạy mà chỉ cần sử dụng những hình ảnh quen thuộc để khơi gợi và kích thích khả năng tư duy của học sinh. Điều đó sẽ giúp người học tiếp cận kiến ​​thức dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ


: toanhtuan1231990
:
:
:
: