Đặt banner 324 x 100

Các chú ý khi mua laptop cũ


Mua một chiếc máy tính xách tay mới đôi khi là cả một vấn đề đối với bao nhiêu người nhất là trong khi người Việt chúng ta điều kiện kinh tế còn khó khăn, vậy nên việc mua máy tính cũ được rất nhiều đối tượng học sinh, sinh viên hay người có thu nhập thấp ưu tiên lựa chọn. Vậy mong tằng với một số lưu ý chọn mua laptop cũ uy tín chúng tôi bất mí dưới đây, sẽ giúp bạn tìm mua được những chiếc laptop cũ chất lượng.

Lựa chọn mua máy tính cũ tại địa điểm đáng tin cây

Qua các website rao văt, quảng cáo hay mạng xã hội bạn có thể rất dễ dàng chọn mua máy tính cũ. Nhưng những chiếc máy tính xách tay cũ vẫn luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ hỏng hóc mà người tiêu dùng không thể lường trước được.

Khó khăn đối với người mua đó chính là thị trường laptop cũ giá rẻ hiện nay tuy rất phong phú nhưng đó cũng khiến cho người dùng lo lắng, hoang mang. Vậy để tránh mua phải máy tính xách tay hàng dởm, hàng dựng bạn nên tìm đến cửa hàng, siêu thị bán laptop cũ uy tín điều này cũng tránh việc bạn bị mua với giá hớ.

So với những chiếc máy tính trên trang rao vặt, việc tìm mua máy tính xách tay cũ từ người thân, bạn bè xung quanh đó là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Xem xét tình trạng laptop cũ trước khi mua

Để mua được một chiếc máy tính cũ với giá thành phải chăng cùng với đó là chất lượng hoạt động tốt và ổn định không phải là chuyện dễ, vậy những điều gì bạn phải lưu ý khi mua laptop cũ:
- Kiểm tra bên ngoài máy
- Kiểm tra màn hình và pin.
- Kiểm tra bàn phím.
- Kiểm tra lại cấu hình phần cứng.
- Wifi, Bluetooth có hoạt động ổn đinh.
- Kiểm tra thông tin bảo hành.

Đi mua cùng người thân có kinh nghiệm

Với việc chọn mua máy tính cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn, thế nhưng để có thể chọn mua laptop cũ với chất lượng tốt không hề dễ dàng. Tình trạng nhiều cửa hàng đánh tráo, thay thế linh kiện dỏm vào máy tính cũ để bán khá phổ biến, vậy nên đừng quá quan tâm đến những lời quảng cáo hấp dẫn từ người bán như máy mới 99%, máy tính xách tay cũ giá rẻ... .

Đừng buồn nếu bạn nhỡ mua phải laptop cũ dở vì đâu phải ai cũng am hiểu về công nghệ. Mặc dù nói là vậy, nhưng nếu khi chọn mua máy tính cũ đi với người thân có kinh nghiệm nhất là những bạn học công nghệ thông tin đi cùng sẽ tốt hơn nhiều.

-------------- Xem thêm: sửa chữa laptop tại hà nội

Mong rằng thông qua những bất mí trên đây của chúng tôi, bạn sẽ sở hữu được chiếc máy tính xách tay cũ giá rẻ, chất lượng. Hãy chọn chiếc máy tính tốt nhất dù bạn có đi mau laptop cu.