Đặt banner 324 x 100

Tìm việc làm gần nhà: Tiêu chí không thể bỏ qua


Trong thị trường tuyển dụng nhộn nhịp như hiện tại, không chỉ riêng ứng viên nóng lòng tìm việc làm mà ngay cả các doanh nghiệp cũng mong muốn hợp tác cùng các ứng viên tiềm năng. Lúc này, ngoài những điều kiện cơ bản như môi trường làm việc, lương thưởng và phúc lợi,… nhu cầu tìm việc gần nhà là một yếu tố không được nói ra nhưng nhiều ứng viên mong muốn được đáp ứng.

1. Vì sao nên tìm một công việc gần nhà?

Tắc đường và bon chen giữa cái nắng chang chang của thị thành không phải là một trải nghiệm đáng mong chờ đối với người đi làm hiện nay. Việc di chuyển giữa một khoảng cách dài giữa nhà và công ty với điều kiện như vậy ảnh hưởng phần nào đến năng suất làm việc của nhân viên. Mỗi chúng ta chỉ sở hữu 24 tiếng mỗi ngày, việc đi làm gần nhà có thể tiết kiệm nhiều thời gian cho những mục tiêu khác trong cuộc sống.

 

tìm việc làm gần nhà đơn giản hơn

 

1.1 Giảm thời gian di chuyển và đúng giờ hơn

Một trong những yếu tố mà các nhà quản lí thường quan sát để đánh giá một nhân viên là đúng giờ. Các báo cáo hàng ngày về việc đến công ty muộn có thể ảnh hưởng đến kết quả đánh giá hàng năm của nhân viên và không phải bất kì trường hợp đi trễ nào cũng được ban quản lí xem xét. Đồng thời, văn phòng gần nhà sẽ tạo điều kiện cho nhân viên tiết kiệm thời gian cho việc di chuyển, hạn chế những rủi ro như kẹt xe, những trường hợp bất ngờ phát sinh,…

1.2 Nhân viên khỏe mạnh hơn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian di chuyển ngoài đường với khói bụi và tắc đường ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần mỗi con người. Cảm giác mệt mỏi và stress là tình trạng chung của hầu hết dân công sở khi đến nơi làm việc mỗi buổi sáng và ra về giờ tan tầm.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Christine và các cộng sự năm 2013 khẳng định, việc lái xe đi làm hơn 10 dặm (khoảng 16 km) mỗi ngày dẫn đến việc tăng nồng độ glucose trong máu lên quá cao. Điều này có nguy cơ phát triển thành bệnh đái tháo đường, đồng thời lượng cholesterol tăng cao là dấu hiệu báo động của các bệnh liên quan đến tim mạch. Các chuyên gia về sức khỏe cũng cảnh báo việc di chuyển nhiều trên đường có thể ảnh hưởng xấu đến cột sống và dáng người của chúng ta về lâu dài.... ĐỌC TIẾP

Thông tin liên hệ


: tamtran198
:
:
:
: