Đặt banner 324 x 100

Ăn gì chống ung thư: Những thực phẩm bạn nên ăn để phòng chống ung thư


1. Sự thật nguy hiểm của việc gọi là Thực phẩm chống ung thư

Cách gọi cụm từ “Thực phẩm chống ung thư” là một Mối – Nguy – Hiểm.

Nó nguy hiểm khi nhiều người quá tin vào sự thần thánh về tác dụng chống ung thư của nó, cố gắng tích cực bổ sung nó vào chế độ ăn uống mỗi ngày vì tin tưởng rằng như thế họ sẽ không bị ung thư.

Nhưng thực chất những thực phẩm này chỉ giúp bạn làm giảm nguy cơ ung thư mà thôi.

Trong khi chúng rất lành mạnh đối với sức khỏe của bạn, những thực phẩm khác vẫn là then chốt để bạn duy trì sự lành mạnh và cân bằng trong ăn uống.

Dó đó, để tránh bỏ lõ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, điều quan trọng là bạn không được chỉ tập trung vào danh sách thực phẩm chống ung thư.

2. Ăn gì chống ung thư hiệu quả? 

Về bản chất, không có một loại thực phẩm hay hoa quả nào có thể phòng chống hoàn toàn được căn bệnh ung thư như đồn thổi. Tất cả chỉ mang vai trò hỗ trợ, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể có đủ hệ miễn dịch cần thiết để nhận biết và chống lại các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường. 

Theo bạn ăn gì chống ung thư? Nếu có ai đó nói với bạn loại thực phẩm nào đó có thể giúp bạn không bao giờ bị ung thư thì tôi tin chắc đó là lời nói dối đầy mơ mộng. 

Phòng chống ung thư đòi hỏi bạn phải hiểu và lắng nghe nhu cầu của cơ thể bạn, biết nâng niu nó bằng những nguồn thực phẩm sạch, dinh dưỡng và khắt khe với cơ thể mỗi khi nó uể oải lười vận động, hay khát khao ăn những thứ độc hại.

Về danh sách các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, mình đã có một bài viết chi tiết TẠI ĐÂY