Đặt banner 324 x 100

Người bị ung thư vú kiêng ăn gì và cần cung cấp các loại thực phẩm nào cho cơ thể


Chào mọi người, ở đây chắc ít có ai mới bước qua độ tuổi 28 như mình mà phải trải qua căn bệnh ung thư vú quái ác đâu nhỉ. Mình được chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn đầu vào cuối năm 2017,hồi đó mới chập chững bước ra khỏi cánh cửa đại học, đang mong chờ một cơ hội việc làm tốt thì đùng cái nhận được một tin dữ này. 

Hồi đó mình cứ thắc mắc mãi tại sao mình còn trẻ như vậy, lại chưa chồng con mà lại bị ung thư vú được cơ chứ. Rồi mình đi tham vấn các bác sĩ ở nhiều nơi để tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tình này của mình, bởi phần lớn phụ nữ mắc bệnh ung thư vú thường sau tuổi 40 khi vấn đề nội tiết và hoocmon trong cơ thể thay đổi. Mình thì nội tiết hoàn toàn bình thường, nhưng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thất thường. Vì cũng là sinh viên nên mình sống khá buông thả, chả mấy khi ăn đúng đủ 3 bữa một ngày, mà toàn ăn mấy đồ ăn nhanh như xúc xích, khoai tây chiên, thịt nướng...bởi nó ngon mà lại chẳng phải nấu nướng mất công. 

Nhưng sau này khi bị bệnh rồi thì mình phát hiện ra nó chính là nguồn cơn gây ra căn bệnh quái ác này của mình. Nhưng cũng may sao vẫn may mắn là mình mới chỉ bị ung thư giai đoạn đầu, nên việc điều trị cũng chưa phức tạp, cộng với việc thay đổi lối sống và chế độ sinh hoạt, giờ đây mình đã hoàn toàn trở lại cuộc sống thường ngày và các tế bào ung thư trong cơ thể cũng gần như không còn nữa. 

Đối với những người như mình, ung thư vú kiêng ăn gì và bổ sung những loại thực phẩm nào là điều rất quan trọng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số loại thực phẩm mà mọi người không nên ăn trong quá trình bị bệnh và điều trị: 
  • Thịt đỏ như thịt bò, những thực phẩm chứa nhiều chất béo có hại…. Thịt đỏ và thịt bò chứa nhiều chất béo không tốt cho sức khoẻ nói chung chứ không phải ăn thịt bò sẽ nuôi tế bào ung thư mau phát triển.
  • Kẹo hoặc các loại thực phẩm chứa nhiều đường bởi lương đường carbohydrates tinh chế trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng glucose trong máu cao, cơ thể của giải phóng nhiều insulin – nâng cao mức độ estrogen và làm tăng nguy cơ ung thư vú trong tương lai.
  • Các thực phẩm chế biến sẵn bởi các hóa chất chất bảo quản trong các loại thịt được chế biến sẽ tạo thành các hợp chất gây ung thư, có hại cho người bệnh sau điều trị.
  • Các chất kích thích, rượu bia
  • Các lọai thức ăn gây dị ứng vì chúng làm suy yếu hệ miễn dịch trong cơ thể như: baba, tôm, cua, rươi…
Các chị em mắc bệnh Ung thư vú nên ăn gì để chiến thắng bệnh tật?

Thông tin liên hệ


: Linhcysina
:
:
:
: