Đặt banner 324 x 100

Một số kiến thức cơ bản trước khi giao dịch sàn Bybit


Một số kiến thức cơ bản trước khi giao dịch

Sàn Bybit hiện đang hỗ trợ 3 loại hình giao dịch: Limit, Marker và Conditional. Ngay sau đây, Blogtienao sẽ giới thiệu rõ hơn về những lệnh này.

Limit

Đây là lệnh giúp các bạn sắm coin theo giá bạn muốn. Thí dụ, các bạn muốn mua giao dịch trên sàn Bybit với giá 7.500 USD thì các bạn sẽ đặt Limit cho 1BTC với giá 7.500 USD.

Market

Đây là lệnh giúp bạn tìm coin ngay tức khắc theo giá thị trường.

ví dụ như ETH giảm 30% và các bạn nhận thấy đây là giá hời, bạn sẽ đặt lệnh Market để mua ETH tức tốc.

Conditional

Đây là loại lệnh sắp giống với Limit. Tuy thế, loại lệnh điều kiện này có thêm một mục “Trigger Price”. Mục này giúp các bạn có thể chớp ngay được thời cơ mua/bán với mục đích giá đã định trước nếu thị trường có xảy ra biến động bất thần.

xem thêm sàn Bybit của nước nào

 

hai định nghĩa quan yếu mà trader cần biết lúc chọn đàm phán trên Bybit

khi các bạn muốn đàm phán trên Bybit, thì trong mục “trade” (để đi đến giao diện giao dịch), bạn cần chọn một trong 2 loại hợp đồng: USDT Perpetual và Inverse Perpetual.

Vậy hai loại hợp đồng này là, chúng không giống nhau như thế nào?

USDT Perpetual

giao kèo USDT là hợp đồng chỉ sử dụng USDT làm tiền tệ định giá và tiền tệ trả tiền.

Về cơ bản, loại hợp đồng này cho phép giao dịch hai chiều. Nghĩa là, những trader có thể giữ những vị thế Long – Short cùng lúc và với đòn bẩy khác nhau.

mục tiêu là để tái hiện thị phần giao ngay cơ bản nhưng với đòn bẩy cao. Giao kèo USDT này ko hết hạn và có thể sử dụng kỹ thuật buộc để theo sát chỉ số giá tham chiếu đơn thuần.

Để dùng loại hợp đồng này, bạn chỉ cần giữ mỗi USDT trong ví của mình. Đầy đủ những khoản lãi và lỗ sẽ được quy chiếu bằng USDT.

Tham khảo

Hướng dẫn nạp tiền trên sàn Bybit

Hướng dẫn rút tiền trên sàn Bybit

Inverse Perpetual

*Đây là loại hợp đồng mới được triển khai trên giao diện máy tính

Đây là loại giao kèo sử dụng BTC/ETH/EOS/XRP làm tiền tệ cơ bản. Các trader cần xác nhận số lượng trao đổi theo đô la, sau ấy sử dụng loại tiền điện tử (như BTC, ETH) để tính toán tỷ suất lợi nhuận, lãi và lỗ.

ví dụ, nếu các bạn muốn thương lượng với cặp BTC/USD, các bạn phải dùng BTC làm tiền tệ cơ bản. Còn nếu các bạn muốn thương lượng trên cặp ETH/USD, các bạn cần phải giữ ETH.

Thêm một lưu ý nữa là bạn chỉ có BTC trong ví, bạn chẳng thể đàm phán trên cặp ETH/USD. Tuy thế, trên Bybit có một chức năng hoán đổi tài sản, Chính vì thế các bạn có thể hoán đổi BTC thành ETH để thương lượng trên cặp ETH/USD.

 

các tính năng vượt trội của sàn Bybit

hiệp đồng ngày mai vĩnh cửu (Perpetual Futures Contracts)

Khác với việc trả tiền tức thời trong giao dịch giao ngay; hay phải thanh toán vào một ngày nhất mực trong hiệp đồng tương lai. Hợp đồng tương lai vĩnh cửu cho phép khách hàng giữ vị thế trong bao lâu tùy thích và không có ngày đáo hạn.

Điều này mở ra thêm thời cơ, giúp các bạn mang tới giá thành tốt hơn so với hợp đồng mai sau.

cơ chế giá kép

Trước vấn nạn thao túng thị phần thường hay xảy ra trên các sàn phân phối, Bybit đã sử dụng cơ chế giá kép nhằm bảo vệ các trader, đảm bảo người mua đem đến “môi trường” đàm phán công bằng.

cùng với ấy, sàn dùng Mark Price (giá chỉ số giao ngay toàn cầu) làm công cụ thanh lý chứ không sử dụng Last Traded Price (giá thương lượng cuối) như đầy đủ các sàn giao dịch.

Để các bạn hiểu rõ hơn về việc sàn dùng Mark Price thay cho Last Traded Price; Blogtienao đưa ra một thí dụ sau:

ví như giá Bitcoin trong thương lượng cuối giảm xuống mạnh từ $8.000 xuống còn $5.000; Mark Price sẽ ko bị tác động và vẫn giữ ở mức $8.000. Điều này sẽ bảo kê vị thế của những trader khỏi bị thanh lý do giá giảm đột ngột.

Mark lớn market (Hạch toán theo giá thị trường)

Trên Bybit, giá giao kèo được hạch toán theo giá thị phần giao ngay với giá đàm phán chung cục sát với giá giao ngay.

Đòn bẩy lên đến x100

Trong những hiệp đồng tương lai vĩnh cữu, các bạn có thể sử dụng mức đồn bẩy lên tới gấp 100 lần. Không chỉ thế, trader có thể điều chỉnh mức đòn bẩy và biên của một vị thế mở bất cứ lúc nào.

Đây là một hình thức điều hành rủi ro rất cởi mở và đảm bảo trải nghiệm thương lượng tốt nhất có thể.

các mức đòn bẩy cho mỗi loại tiền điện tử:

  • BTC/USD: 1: 100

  • ETH/USD: 1:50

  • EOS/USD: 1:50

  • XRP/USD: 1:50

1 vài tính năng khác

  • Lưu trữ tài sản bằng ví lạnh

  • khách hàng được phép rút tiền không dừng

  • ko KYC

  • Có thể xử lý 100.000 thương lượng mỗi giây

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Và đừng quên theo dõi các bài viết mới tại trang web để cập nhật thông tin về các sàn tiền ảo uy tín nhất.