Đặt banner 324 x 100

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư gan có khác biệt gì?


Điều trị ung thư gan trong những năm gần đây đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong việc làm giảm kích thước khối u và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. 

Chắc các bệnh nhân ung thư hoặc người nhà đều nắm rõ được ba phương pháp điều trị ung thư gan truyền thống bao gồm: Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Trong đó, nếu một bệnh nhân có thể trạng bình thường sẽ phải kết hợp điều trị hai phương pháp: hoặc kết hợp phẫu thuật và hóa trị hoặc phẫu thuật và xạ trị. 

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của nền y học hiện đại. Người ta đã khám phá ra các phương pháp điều trị ung thư gan mới giúp mang liệu hiệu quả cao hơn. Dưới đây mình xin liệt kê thêm 2 phương pháp mà ít ai biết: 

Liệu pháp điều trị tại đích

Liệu pháp điều trị tại đích (hay còn được gọi là liệu pháp điều trị ngắm trúng đích) là một phương pháp mới hơn có thể được sử dụng trên một số loại ung thư. Những loại thuốc này chỉ tác động lên tế bào ung thư mà bỏ qua những tế bào bình thường. Ví dụ như sử dụng Sorafenib là một thuốc có tác dụng ức chế sự phá triển của tế bào ung thư và hệ thống mạch máu nuôi. Những loại thuốc này cũng có tác dụng phụ nhưng thường không quá nặng như hóa trị.

Liệu pháp miễn dịch

Đây là một trong những liệu pháp mới được áp dụng trong điều trị ung thư. Các phương pháp điều trị ung thư gan như như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, thường mang lại nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, các bác sĩ đã kết hợp các phương pháp này với liệu pháp miễn dịch nhằm tăng cường sức khỏe cho người bệnh đồng thời giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị truyền thống.

Các loại liệu pháp miễn dịch cho bệnh nhân ung thư phổi

Liệu pháp miễn dịch là việc kích thích hệ miễn dịch của cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch nhằm tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khống chế sự di căn, phát triển của các khối ung thư. Hiện nay, có một số loại hoạt chất được dùng trong liệu pháp miễn dịch ung thư như tinh chất curcumin, Beta 1.3 Glucan, Beta 1.6 Glcucan, Fucoidan… 

Ngoài ra, tùy vào thể trạng người bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định thêm các biện pháp điều trị hỗ trợ nhằm giảm nhẹ triệu chứng như giảm đau đớn, giảm khó chịu, điều trị rối loạn tiêu hóa, …

Thông tin liên hệ


: Linhcysina
:
:
:
: