Đặt banner 324 x 100

Bán các loại sâm đất Việt Nam


Sâm đất là một loại dược liệu quý đặc biệt là trong Đông Y, thường được dùng làm thuốc hoặc sử dụng trong nấu ăn. Vậy bạn có biết sâm đất là gì và hình ảnh cây sâm đất trông như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu về các loại sâm đất khác nhau trong bài viết dưới đây nhé!

Trích nguồn từ blog kbvptr: https://khbvptr.vn/cac-loai-sam-dat/

Sâm đất là một loại dược liệu quý có tên khoa học là Boerhaavia Diffusa. Cây sâm đất thực chất có nguồn gốc từ Trung Mỹ, sau đó được du nhập về Việt Nam từ năm 1909. Hiện nay loài cây này trồng nhiều ở các vùng núi phía Bắc nước ta như Lào Cai, Hà Giang nơi có khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng đặc biệt giúp cây phát triển tốt nhất.

rau sâm đất

 

Trong y học Phương Đông, cây sâm đất được ghi chép là có vị đắng, hơi tê tê cay, thuộc tính lạnh, ít độc, có tác dụng cho sức khỏe nhưng nếu dùng nhiều quá sẽ gây khó chịu, nôn mửa, ra nhiều mồ hôi. Bởi vậy khi sử dụng bạn cần chú ý đến liều lượng, nên sử dụng lâu dài, mỗi ngày một ít sẽ có tác dụng tốt.

Cây sâm đất có tác dụng gì?

Cây sâm đất có nhiều tác dụng trong điều trị Đông Y, điển hình là các tác dụng:

  • Thanh nhiệt, giải độc, mát gan
  • Giảm viêm, giảm đau, tăng sức đề kháng, tăng khả năng lành vết thương
  • Trị các bệnh về hô hấp rất tốt
  • Chữa bệnh xuất tin sớm, liệt dương, thận yếu ở nam giới.
  • Điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, tăng độ hồng hào của da.
  • Cải thiện huyết áp và lưu thông máu.

Mỗi một bộ phận của cây sâm đất có tác dụng khác nhau.

Hoa sâm đất có tác dụng gì? Hoa sâm đất có tác dụng chính là giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giúp khả năng bài tiết của gan tốt hơn. Bạn có thể lấy cây hoa sâm đất để pha trà, hãm nước uống hàng ngày.

Thông tin liên hệ


: nguyenthuylinh478
:
:
:
: