Đặt banner 324 x 100

Ung thư gan giai đoạn cuối có lây không? Có lây qua đường ăn uống không?


1. Ung thư gan giai đoạn cuối có lây không?
Ung thư gan giai đoạn cuối có lây không là thắc mắc của khá nhiêu bệnh nhân và người nhà của họ. Vì nhiều người có suy nghĩ ung thư gan sẽ lây lan nên hạn chế tiếp xúc, không ăn chung, uống chung hay ngủ chung với người nhà bị ung thư gan. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn không chính xác. Các bệnh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng đều không có khả năng lây qua đường tiếp xúc, do đó, bệnh được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm.
Nhưng với những bệnh nhân bị ung thư gan do nhiễm virus viêm gam B, C lại có thể lây cho người khác qua đường máu, mẹ sang con và tình dục. Thông thường đối với những bệnh nhân này, bác sĩ có đưa ra lời khuyên hạn chế tiếp xúc ngay từ đầu nên bạn hoàn toàn có thể yêm tâm.

2. Ung thư gan giai đoạn cuối có lây qua đường đường ăn uống không?
Nhiều người lo lắng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có thể lây qua đường ăn uống và đường hô hấp nên thường phòng ngừa bằng cách không ăn chung, uống chung, ngủ chung, hay ở gần với người bị ung thư gan giai đoạn cuối, đặc biệt là tránh xa khi thấy người bị ung thư gan giai đoạn cuối ho, nói chuyện... Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, ung thư nói chung và ung thư gan giai đoạn cuối nói riêng là bệnh hầu như do tế bào đột biến. Do vậy, đây là bệnh lý hoàn toàn KHÔNG có khả năng lây nhiễm qua bất kỳ con đường nào, bao gồm cả đường ăn uống.
Xem thêm: Ung thư gan có lây nhiễm không?


 

Thông tin liên hệ


: 0968219825
:
:
:
: